ใครเคยไปเกาหลี ต้องเคยเห็นซุปหอยแมงภู่แบบนี้แน่นอน กินร้อนๆตบด้วยโซจูนะ สุดยอด เป็นเมนูที่ชื่นชอบของคนที่นี่นักหนา ยิ่งช่วงนี้หิมะตก อากาศติดลบ มันต้องมีแบบนี้สักหม้อ ฟินนนนน
วิธีทำง่ายมาก เตรียมหอยแมงภู่โดยล้างและตัดขนออกให้หมด ทำให้สะอาดเกลี้ยงเกลาเลยนะคะ เพราะเราจะต้มทั้งเปลือก ทำเองสะอาด กินได้สบายใจ
เตรียมเหล้า 1-2ชต ต่อหอย3-5ขีด เหล้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้นะ
กระเทียมสับ1/2ชต
เกลือตามชอบ แต่ระวังเค็ม
พริกเขียวแดงหั่นตามรูป อย่างละ2เม็ด
ต้นหอมซอย ตามชอบ
วิธีทำ นำหม้อมาใบ ใส่หอยและน้ำลงไป กะพอท่วมหอยพอ ใส่เหล้าลงไปด้วย เปิดไฟแรงสุด ตั้งไปจนเดือด ไม่ต้องปิดฝานะคะ รอจนเปลือกฝาหอยเปิด คือสุกแล้ว ก็ค่อยช้อนฟองดำๆทิ้งไป น้ำซุปจะได้ใสๆ จากนั้นใส่กระเทียมสับ เกลือ ใส่พริกเขียวแดง ต้นหอมซอย ชิมรสดู จืดไปให้เติมเกลือ เสร็จ พร้อมเสริฟได้
เห็นมะว่าง่ายมาก ลองทำกินแก้หนาวกันนะคะ
ชวนมาทำซุปหอยแมงภู่แบบเกาหลี แก้หนาว แก้แฮงก์กันค่า
ใครเคยไปเกาหลี ต้องเคยเห็นซุปหอยแมงภู่แบบนี้แน่นอน กินร้อนๆตบด้วยโซจูนะ สุดยอด เป็นเมนูที่ชื่นชอบของคนที่นี่นักหนา ยิ่งช่วงนี้หิมะตก อากาศติดลบ มันต้องมีแบบนี้สักหม้อ ฟินนนนน
วิธีทำง่ายมาก เตรียมหอยแมงภู่โดยล้างและตัดขนออกให้หมด ทำให้สะอาดเกลี้ยงเกลาเลยนะคะ เพราะเราจะต้มทั้งเปลือก ทำเองสะอาด กินได้สบายใจ
เตรียมเหล้า 1-2ชต ต่อหอย3-5ขีด เหล้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้นะ
กระเทียมสับ1/2ชต
เกลือตามชอบ แต่ระวังเค็ม
พริกเขียวแดงหั่นตามรูป อย่างละ2เม็ด
ต้นหอมซอย ตามชอบ
วิธีทำ นำหม้อมาใบ ใส่หอยและน้ำลงไป กะพอท่วมหอยพอ ใส่เหล้าลงไปด้วย เปิดไฟแรงสุด ตั้งไปจนเดือด ไม่ต้องปิดฝานะคะ รอจนเปลือกฝาหอยเปิด คือสุกแล้ว ก็ค่อยช้อนฟองดำๆทิ้งไป น้ำซุปจะได้ใสๆ จากนั้นใส่กระเทียมสับ เกลือ ใส่พริกเขียวแดง ต้นหอมซอย ชิมรสดู จืดไปให้เติมเกลือ เสร็จ พร้อมเสริฟได้
เห็นมะว่าง่ายมาก ลองทำกินแก้หนาวกันนะคะ