วันก่อน ทำไก่อบ ไปเลี้ยง บุฟเฟ่เด็กๆนร. ( ที่จริง อายุเกิน 15 เป็น นาย นส.กันเเล้ว ทั้งนั้น )
หมักไก่ ด้วย รากผักชีที่ตำละเอียด+ กระเทียม พริกไทย ฯลฯ
ตอนเเรก เด็กตักกินเอร็ดอร่อย
ผมเองหั่น ผีกชี เอาไว้เเต่ ยังไม่ใส่
เลย หยิบ ผักชี มาใส่ในถาดเลย
รอบหลัง เด็กๆ ส่วนมาก ไม่กินไก่อีก
ถามว่า ทำไม เด็ก บอกว่า ไม่ชอบกลิ่น
ลูกผม ก็เป็นเเบบนี้ ผักไม่ค่อยกิน บอกว่า กลิ่นติดปาก
บอกว่า ให้กินเสร็จไปแปรงฟันเพื่อลดกลิ่น ก็ไม่อยากกิน
จะสอนยังไง ให้กินผัก ไงดี
ปล. ส่วนมาก กินเเต่ เเตงกวา ผักบุ้ง
ขนาดถั่วงอกสด ยังบอกว่า เหม็นเขียว
ทำไม เด็กถึงไม่กิน ใบผักชี กระเทียม ฯลฯ ( ผักที่มีกลิ่น ) แต่ที่หมักเนื้อสัตว์ มันก็มีผักพวกนี้อยู่ เพียงเเต่ มองไม่เห็น
หมักไก่ ด้วย รากผักชีที่ตำละเอียด+ กระเทียม พริกไทย ฯลฯ
ตอนเเรก เด็กตักกินเอร็ดอร่อย
ผมเองหั่น ผีกชี เอาไว้เเต่ ยังไม่ใส่
เลย หยิบ ผักชี มาใส่ในถาดเลย
รอบหลัง เด็กๆ ส่วนมาก ไม่กินไก่อีก
ถามว่า ทำไม เด็ก บอกว่า ไม่ชอบกลิ่น
ลูกผม ก็เป็นเเบบนี้ ผักไม่ค่อยกิน บอกว่า กลิ่นติดปาก
บอกว่า ให้กินเสร็จไปแปรงฟันเพื่อลดกลิ่น ก็ไม่อยากกิน
จะสอนยังไง ให้กินผัก ไงดี
ปล. ส่วนมาก กินเเต่ เเตงกวา ผักบุ้ง
ขนาดถั่วงอกสด ยังบอกว่า เหม็นเขียว