พอดีไปกินสเต็กในห้างอ่ะค่ะ ก็สั่งสเต็กหมูกับไก่มาอย่างละชิ้น กินไปเห็นหมูเนื้อแดงๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าอาจจะเป็นสีของหมูที่ผ่านการหมักมารึป่าว
จนกินไปเกือบจะหมดชิ้นละ เพิ่งมาเห็นด้านที่ปรุงจนสุก ก็เป็นเนื้อหมูสีขาวปกติ ก็เลยเริ่มกังวลค่ะ กลัวจะติดเชื้อ ที่ว่าร้ายแรงจนอาจจะเสียชีวิตได้
หมูชิ้นที่ว่ายังไม่สุก สีมันประมาณ medium rare อ่ะค่ะ คือก็กินจนหมดชิ้น แอบกังวลเล็กน้อย แต่ตอนกิน มันไม่มีกลิ่นคาว หรือเหม็นอะไร จนไม่รู้จริงๆว่านี่ตัวเองกินหมูไม่สุกอยู่
ถ้าสมมุติมีอาการผิดปกติ นี่จะมีอาการอย่างไรบ้างคะ แล้วต้องปฏิบัติตัวอย่างไร หรือต้องรอดูอาการกี่วัน
กินสเต็กหมูที่ยังปรุงไม่สุก จะอันตรายมั้ยคะ
จนกินไปเกือบจะหมดชิ้นละ เพิ่งมาเห็นด้านที่ปรุงจนสุก ก็เป็นเนื้อหมูสีขาวปกติ ก็เลยเริ่มกังวลค่ะ กลัวจะติดเชื้อ ที่ว่าร้ายแรงจนอาจจะเสียชีวิตได้
หมูชิ้นที่ว่ายังไม่สุก สีมันประมาณ medium rare อ่ะค่ะ คือก็กินจนหมดชิ้น แอบกังวลเล็กน้อย แต่ตอนกิน มันไม่มีกลิ่นคาว หรือเหม็นอะไร จนไม่รู้จริงๆว่านี่ตัวเองกินหมูไม่สุกอยู่
ถ้าสมมุติมีอาการผิดปกติ นี่จะมีอาการอย่างไรบ้างคะ แล้วต้องปฏิบัติตัวอย่างไร หรือต้องรอดูอาการกี่วัน