หมูกินมีเดี่ยมแรร์ได้เหรอครับ


ตามนี้เลยอะ ไม่อันตรายรึป่าวครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
มันไม่ใช่สเต็ก medium rare แบบเนื้อวัวครับ
ที่เอารูปมาให้ดูนั่นคือ การ ซูวี (sous vide) ครับ
เป็นการเอาเนื้อสัตว์มาปรุงที่ความร้อนต่ำ ประมาณ 60-80 'C เป็นเวลานาน 1-4 ชั่วโมง (ใส่ถุงซิปล็อคทนความร้อน แล้วแช่อยู่ในน้ำร้อน)
พอ ซูวี (sous vide) เสร็จ ก็เอามาย่างเผาผิวไม่กี่นาทีให้ผิวสุกแห้งอีกทีหนึ่ง
สุกยิ่งกว่าสุกอีกครับ ถ้ามีเชื้อโรครอดมานี่คือ superman ของเชื้อโรคได้เลยครับ
ข้อดีคือเนื้อในยังนุ่มชุ่มฉ่ำไม่เสียความหวานจากน้ำของเลือด เลือดไม่ระเหยจากชิ้นเนื้อ สีของเนื้อเลยมีสีออกชมพูระเรื่อเพราะมันคือเลือดที่สุกอยู่ภายในชิ้นเนื้อ

เพี้ยนกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่