สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
มันไม่ใช่สเต็ก medium rare แบบเนื้อวัวครับ
ที่เอารูปมาให้ดูนั่นคือ การ ซูวี (sous vide) ครับ
เป็นการเอาเนื้อสัตว์มาปรุงที่ความร้อนต่ำ ประมาณ 60-80 'C เป็นเวลานาน 1-4 ชั่วโมง (ใส่ถุงซิปล็อคทนความร้อน แล้วแช่อยู่ในน้ำร้อน)
พอ ซูวี (sous vide) เสร็จ ก็เอามาย่างเผาผิวไม่กี่นาทีให้ผิวสุกแห้งอีกทีหนึ่ง
สุกยิ่งกว่าสุกอีกครับ ถ้ามีเชื้อโรครอดมานี่คือ superman ของเชื้อโรคได้เลยครับ
ข้อดีคือเนื้อในยังนุ่มชุ่มฉ่ำไม่เสียความหวานจากน้ำของเลือด เลือดไม่ระเหยจากชิ้นเนื้อ สีของเนื้อเลยมีสีออกชมพูระเรื่อเพราะมันคือเลือดที่สุกอยู่ภายในชิ้นเนื้อ
ที่เอารูปมาให้ดูนั่นคือ การ ซูวี (sous vide) ครับ
เป็นการเอาเนื้อสัตว์มาปรุงที่ความร้อนต่ำ ประมาณ 60-80 'C เป็นเวลานาน 1-4 ชั่วโมง (ใส่ถุงซิปล็อคทนความร้อน แล้วแช่อยู่ในน้ำร้อน)
พอ ซูวี (sous vide) เสร็จ ก็เอามาย่างเผาผิวไม่กี่นาทีให้ผิวสุกแห้งอีกทีหนึ่ง
สุกยิ่งกว่าสุกอีกครับ ถ้ามีเชื้อโรครอดมานี่คือ superman ของเชื้อโรคได้เลยครับ
ข้อดีคือเนื้อในยังนุ่มชุ่มฉ่ำไม่เสียความหวานจากน้ำของเลือด เลือดไม่ระเหยจากชิ้นเนื้อ สีของเนื้อเลยมีสีออกชมพูระเรื่อเพราะมันคือเลือดที่สุกอยู่ภายในชิ้นเนื้อ
สมาชิกหมายเลข 5252259 ถูกใจ, jikkady ถูกใจ, Kuchiki_R ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 2810923 ถูกใจ, Ohh My Darlyn ถูกใจ, September 1994 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3899723 ถูกใจ, ยักคุง ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หมูกินมีเดี่ยมแรร์ได้เหรอครับ
ตามนี้เลยอะ ไม่อันตรายรึป่าวครับ