หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะทำคิมบับ อยากทราบว่าของในรูปหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
เคยทำคิมบับกับเพื่อนที่เป็นคนเกาหลี จำได้ว่าใช้อันนี้ทำ อยากทราบว่าที่ไทยมีขายไหมคะ
เคยเจอที่ gourmet market มีแต่หัวไชเท้าดอง(?)สีเหลืองอ่ะค่ะ แต่มันเป็นภาษาญี่ปุ่นเลยไม่แน่ใจว่าเหมือนเกาหลีมั้ย แต่อีกอย่างไม่เคยเห็นเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวไชเท้าดองสีเหลือง
วันนี้จะพาทุกคนมาทำเครื่องเคียงเกาหลี ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากนั้นก็คือหัวไชเท้าดองสีเหลืองเครื่องเคียงเกาหลีชั้นเลิศ ทำได้เองที่บ้าน อร่อยมากๆไม่แพ้กันเลยครับ ทำได้ง่ายๆ ทำเองได้เลย ส่วนผสม &ndas
มิสเตอร์เค กิมจิ
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 สาคูไส้หมู (เบคอน) ทำจำนวนน้อย จากวัตถุดิบที่มีเหลือในบ้าน 🍻🥂😸❤️
นึกอยากกินสาคูไส้หมูขึ้นมา คุ้ยดูของที่มีอยู่ในบ้าน พอจะเอามาประกอบกันได้เลยลองทำดูค่ะ 1. หมูสับ 50 กรัม เราไม่มีเลยใช้เบคอน เอาไปจี่ในกระทะข้างละ2 นาทีแล้วนำมาหั่นฝอย 2. หัวไชเท
teddy bear in the box
คิมบับ (วิธีทำคิมบับ) ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี (Kimbap) SGE & เชฟเจิน
คิมบับ (Kimbap) ข้าวห่อสาหร่าย ไส้แน่น ใส่เครื่องจัดเต็ม เจินใช้ผักหลากหลายสีในการทำไส้ พร้อมเพิ่มโปรตีนก้วยเนื้อหมู คิมบับสูตรนี้หอมน้ำมันงา ต้นตำรับแบบเกาหลีแท้ๆ ทำง่ายๆ สามารถทำกินได้ง่ายๆค่ะhttps:
Spring Green Evolution
ทุกคนค่ะ คืออยากรู้ชื่อตัวละครในการ์ตูนเรื่อง Larva อ่ะค่ะ ตัวสีเหลืองและสีแเดงค่ะใครรู้ชวยบอกหน่อยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 8538018
ขอสูตรทำหัวไชเท้าดอง แบบร้าน bonchon หน่อยจ้าาา
คุณสามีติดใจหัวไชเท้าดองแบบที่ยังกรอบๆและเป็นสีขาวอยู่อ่ะค่ะ มะเฟืองก็พยายามปรึกษาท่านกูฯก็เห็นแต่แบบตากแห้ง พอดีไปเจอรูปหัวไชเท้าดองของร้าน bonchon.... โอ้วแม่เจ้า!!! นี่มันใช่เลยแบบที่เราตามหา (จริง
มะเฟืองหวาน
บอสพาชิม : Juksunchae
Review ในวันนี้จะขอพาทุกท่านไปชิมอาหารเกาหลี ไฟน์ไดน์ กัน Juksunchae เป็นร้านอาหารเกาหลีเดียวในกรุงเทพที่ติด Michelin guide และหลังจากที่ได้ไปชิมผมว่าเหลือแค่กา
Isle of Jura
ข้าวหน้าล้นเกาหลี อันดับ 1 จากกังนัม มาแว้ว "อนคีจอง"
เมื่อเจ็กอยากอาหารเกาหลี เลยต้องตามหาพร้อมเดอะแก๊งค์แบบไม่ไปไกลถึงคังนัม แต่มาที่นี่ “อนคีจอง” ร้านนี้เค้าเป็นต้นตำรับข้าวหน้าล้นที่มาจากคังนัม เพิ่งมาเปิดสาขาที่นี่
fantastic_biggy
ทำไชเท้าดองเกาหลี แล้วกลิ่นเหมือนตด!?
คือเราทำหัวไชเท้าดองเกาหลีค่ะ ก็ทำตามสูตรปกตินะคะ ใช้น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ หมักตามกูเกิลเลย แต่พอแช่เย็นไว้2-3คืน กลิ่นนี่แบบ...เหมือนตดมากกกกกอ่ะค่ะ>< พอเปิดฝามาทีนี่อื้ออออหืออออใครตด! มีวิ
สมาชิกหมายเลข 5783238
พริกเกาหลี เอาไปทำอะไรได้บ้าง + ขอวิธีทำหัวไชเท้าดอง
ซื้อตอนทำกิมจิ ถุงใหญ่มากเลย ทำกิมจิไปหลายรอบเริ่มจะเบื่อแล้ว ไม่ทราบว่าเอามาทำอะไรได้มั้งค่ะ จะเอาไปทำกับข้าวมันก็ไม่มีความเผ็ดเลย อ้อ แล้วก็หัวไชเท้าดอง นี่มีใครพอจะทราบวิธีทำไหมค่ะ ไปกินที่ร้านคิม
สมาชิกหมายเลข 726744
ข้าวเปียกเส้น (ก๋วยจั๊บญวน) เมนูเส้นร้อนๆ คล่องคอ สูตรฉบับตามใจฉันค่ะ❤️🧡💛
ข้าวเปียกเส้น หรือก๋วยจั๊บญวน เป็นอีกเมนูที่บ้านของเราทำกินกันบ่อยๆค่ะ เพราะส่วนตัวเราชอบเมนูประเภทเส้นมากค่ะ ครั้งนี้ก็ทำง่ายๆ จากวัตถุดิบที่มีอยู่ติดบ้านอยู่แล้ว ซื้อเพียงแค่เส้นก๋วยจั๊บญวน หัวไชเท
สมาชิกหมายเลข 6108499
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะทำคิมบับ อยากทราบว่าของในรูปหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ
เคยทำคิมบับกับเพื่อนที่เป็นคนเกาหลี จำได้ว่าใช้อันนี้ทำ อยากทราบว่าที่ไทยมีขายไหมคะ
เคยเจอที่ gourmet market มีแต่หัวไชเท้าดอง(?)สีเหลืองอ่ะค่ะ แต่มันเป็นภาษาญี่ปุ่นเลยไม่แน่ใจว่าเหมือนเกาหลีมั้ย แต่อีกอย่างไม่เคยเห็นเลยค่ะ