ซื้อฟักทองญี่ปุ่นมาจากร้านดอยคำ นำมาคว้านไส้ออก ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้วลงไป นำไปนึ่งให้ฟักทองสุก จัดใส่จาน ผ่าฟักทองเป็นกลีบ
ซี่โครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยก่อน นำน้ำซุปที่ได้มาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว
ฟักทองญี่ปุ่น เนื้อหวาน ราคา 50 บาท/กก. (ฟักทองบ้านเราราคาประมาณ 17 - 20 บาท/กก.) ซื้อมา 2 ลูก นำมาคว้านเอาไส้ออกไป แบบเดียกกับการทำฟักทองสังขยา
ตักซี่โครงแก้วในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นใส่ลงไปในฟักทอง
นำไปนึ่ง
ใช้เวลานึ่ง 40 นาที เนื้อฟักทองสุกนิ่ม
เนื้อฟักทองหวานชูรสด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว ทานได้เลย หรือทานกับข้าวสวยที่ราด้วยด้วยน้ำแกงกะหรี่
ไปกันได้ดีกับไวน์แดง full body.
สวัสดี
ฟักทองญี่ปุ่น-ไส้แกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว-นึ่ง
ซื้อฟักทองญี่ปุ่นมาจากร้านดอยคำ นำมาคว้านไส้ออก ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้วลงไป นำไปนึ่งให้ฟักทองสุก จัดใส่จาน ผ่าฟักทองเป็นกลีบ
ซี่โครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยก่อน นำน้ำซุปที่ได้มาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว
ฟักทองญี่ปุ่น เนื้อหวาน ราคา 50 บาท/กก. (ฟักทองบ้านเราราคาประมาณ 17 - 20 บาท/กก.) ซื้อมา 2 ลูก นำมาคว้านเอาไส้ออกไป แบบเดียกกับการทำฟักทองสังขยา
ตักซี่โครงแก้วในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นใส่ลงไปในฟักทอง
นำไปนึ่ง
ใช้เวลานึ่ง 40 นาที เนื้อฟักทองสุกนิ่ม
เนื้อฟักทองหวานชูรสด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว ทานได้เลย หรือทานกับข้าวสวยที่ราด้วยด้วยน้ำแกงกะหรี่
ไปกันได้ดีกับไวน์แดง full body.
สวัสดี