ฟักทองญี่ปุ่น-ไส้แกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว-นึ่ง

กระทู้สนทนา


ซื้อฟักทองญี่ปุ่นมาจากร้านดอยคำ นำมาคว้านไส้ออก ใส่แกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้วลงไป นำไปนึ่งให้ฟักทองสุก จัดใส่จาน ผ่าฟักทองเป็นกลีบ


ซี่โครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยก่อน นำน้ำซุปที่ได้มาทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว




ฟักทองญี่ปุ่น เนื้อหวาน ราคา 50 บาท/กก. (ฟักทองบ้านเราราคาประมาณ 17 - 20 บาท/กก.) ซื้อมา 2 ลูก นำมาคว้านเอาไส้ออกไป แบบเดียกกับการทำฟักทองสังขยา


ตักซี่โครงแก้วในแกงกะหรี่ญี่ปุ่นใส่ลงไปในฟักทอง


นำไปนึ่ง


ใช้เวลานึ่ง 40 นาที เนื้อฟักทองสุกนิ่ม






เนื้อฟักทองหวานชูรสด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นซี่โครงแก้ว ทานได้เลย หรือทานกับข้าวสวยที่ราด้วยด้วยน้ำแกงกะหรี่

ไปกันได้ดีกับไวน์แดง full body.



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่