หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
องค์การณ์อนามัยโลกประกาศว่าเนื้อสัตว์แปรรูปกินแล้วเสี่ยงเป็นมะเร็ง มีผลต่อการค้ามั้ย
กระทู้คำถาม
อาหาร
โรคมะเร็ง
สุขภาพกาย
โภชนาการ
เนื้อสัตว์แปรรูป ที่ถูกเอ่ยถึง มี แฮม เบคอน ไส้กรอก
ยอดขายตกลงมั้ย
จริงๆเนื้อสัตว์แปรรูปมีมากกว่านี้รึเปล่า แต่ไม่ถูกพูดถึง เช่น ลูกชิ้น และอื่นๆ
เนื้อสัตว์แปรรูปที่ถูกพูดถึง กับที่ไม่ถูกพูดถึง ผลกระทบด้านยอดขายต่างกันมั้ย หากมีผลกระทบจากการประกาศ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมื่อทุกลมหายใจมีแต่ PM 2.5 มลภาวะที่ค่อยๆ ทำลายสุขภาพโดยไม่รู้ตัว
อาการบ่งชี้ ฝุ่น 2.5 กระทบสุขภาพหากมีอาการไอเรื้อรัง ระคายเคืองตา คัดจมูก แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก บ่งบอกได้ว่า ‘ ฝุ่น ละออง PM 2
VEJTHANI HOSPITAL
สารก่อมะเร็ง และ องค์การอนามัยโลกประกาศครั้งแรกให้เนื้อแปรรูป และเนื้อแดงเป็นสารก่อมะเร็ง
เพราะไม่รู้ เพราะยังไม่ป่วย คนทั่วไปก็เลยยังยึดติดกับความอร่อยลิ้น ไม่ดูประโยชน์แท้ ซึ่งอาหารทำให้สุขภาพแข็งแรง เมื่อใดล้มป่วย โดยโรคเรื้อรังเช่น เบาหวาน มะเร็ง โรคหัวใจ ก็จะตระหนักว่า อาหารที่มีคุณปร
phuriwat
การรับประทานเนื้อแดง เนื้อแปรรูป และการก่อมะเร็ง
ก่อนอื่นบอกก่อนว่าเราเป็นหมอ แต่ว่าไม่ได้มีความรู้เรื่องสถิติในงานวิจัยมาก และเลือกเรื่องที่น่าสนใจมา เรื่องสถิติงานวิจัยจะไม่แม่นมาก และรายละเอียดอาจจะไม่ครบทั้งหมดค่ะ ถ้าท่านไหนมีความรู้อยากเพิ่มเติ
Nagi
กินเพื่อตัวเองและโลก
การพูด คิด หรือกระทำใดๆ เพื่อแสดงออกว่ารักษาสิ่งแวดล้อมและโลก ไม่ใช่้เรื่องล้าสมัย ไม่ใช่เรื่องในหรือนอกกระแส แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนควรถือเป็นหน้าที่ ซึ่งสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน คำกล่าวที่ว่า เมื
ฟังด้วยหัวใจ รู้ด้วยจิต
สัญญาณเตือนภัยสำหรับนักลงทุน ! เผยตลาดหุ้นไทย 2025 ปีนี้อาจได้เห็นดัชนี SET แตะ 1,100 จุด
ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดการซื้อขายเดือนแรกของปี 2568 เดือด ปรับตัวลดลงหนัก อยู่ที่ 1,367 จุดแล้ว ชี้บรรยากาศการลงทุนเป็นลบ อาจเผชิญกับภาวะซบเซาอย่างหนัก โดยมีโอกาสสูงที่ดัชนี SET จะลดล
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
เตือนภัยใกล้ตัว ตอน อันตรายแฝงจากลูกชิ้น
ลูกชิ้นเป็นของชอบของหลายๆคน แต่ก็ต้องรู้จักเลือกรับประทาน เพราะในลูกชิ้นนั้นมีอันตรายแฝงอยู่อย่างที่คาดไม่ถึง ลูกชิ้นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายรูปแบบ แต่ความอร่อยจากลูกช
สมาชิกหมายเลข 705608
การที่เราทานเนื้อ โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ใหญ่ อย่างวัว หรือ หมู บ่อยกว่าทานไก่หรือปลามันไม่ดีกับร่างกายเราหรอครับ
ถ้าเนื้อสัตว์ใหญ่เทียบกับปลาและไก่ ร่างกายจะได้รับผลกระทบในแต่ละด้านมากกว่า มีความเสี่ยงเป็นโรคอื่นๆมากกว่า รวมถึงเสี่ยงมะเร็งมากกว่าหรอครับ อย่างผมชอบกินเนื้อสเต๊กมาก (วัว, แกะ) ก็ชอบมีคนเตือนว่ากิน
สมาชิกหมายเลข 1711375
การป้องกันไม่ให้เกิดสารก่อมะเร็งในผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป
สมาชิกหมายเลข 7116311
องค์การอนามัยโลกประกาศเตือนพวกชอบบริโภคเนื้อแปรรูป
องค์การอนามัยโลกประกาศเตือนการบริโภคเนื้อแปรรูป ทำให้เกิดความสุ่มเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง เนื้อแปรรูปเช่น ฮ๊อตดอก แฮม.........ข่าวจากช่อง 7 ภาคเช้า
สมาชิกหมายเลข 703721
ทำไมถึงมีคนบอกว่าคนที่กินไส้กรอก แฮม เบคอน Pizza ถึงเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งมากกว่าคนทั่วๆไปที่ไม่กินครับ
ทำไมถึงมีคนบอกว่าคนที่กินไส้กรอก แฮม เบคอน Pizza ถึงเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งมากกว่าคนทั่วๆไปที่ไม่กินครับ
สมาชิกหมายเลข 8488461
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
โรคมะเร็ง
สุขภาพกาย
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
องค์การณ์อนามัยโลกประกาศว่าเนื้อสัตว์แปรรูปกินแล้วเสี่ยงเป็นมะเร็ง มีผลต่อการค้ามั้ย
ยอดขายตกลงมั้ย
จริงๆเนื้อสัตว์แปรรูปมีมากกว่านี้รึเปล่า แต่ไม่ถูกพูดถึง เช่น ลูกชิ้น และอื่นๆ
เนื้อสัตว์แปรรูปที่ถูกพูดถึง กับที่ไม่ถูกพูดถึง ผลกระทบด้านยอดขายต่างกันมั้ย หากมีผลกระทบจากการประกาศ