สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกสำหรับการทำอาหารของ จขกท นะคะ ผิดพลาดประการใด โปรดจงอภัยและเขียนด่าในใจก็พอ อย่าเม้นให้ต้องเจ็บปวดกันเด้อ.....
ขอเกริ่นสั้น ๆ จขกท เป็นสาวห้าว งานบ้าน งานเรือน บอกเรยติดลบ จับพลัดจับผลู ได้สามีมาตีตรา ลูกแปะหน้าอีกต่ะหาก
แบบนี้แล้ว อย่าอยู่ให้คนประนามหยามเกียรติ ว่าทำอาหารให้ลูกกินไม่ได้เรย ... ซื้อเอา ๆๆๆ มีแต่ผงชูรส กินทุกวัน ที่ลูกผมบางตรงกลางกระหม่อม ทุกวันนี้ยัง งง ว่าเพราะยีนหรือผงชูรสที่กรอกเข้าไปทู้กวันๆๆๆ 5555
เรามาเริ่มกันแบบ ง่ายๆ อาหารที่คุณลูกชื่นชอบ ฝาชีชื่อชม "พิซซ่า โฮมเมดดดดดด " เราหาดูได้ตาม youtube นะคร้า และมาปรับสูตรเองได้ตาม นี้
พร้อมยางงงงงงงง >>>>> Lets Go !!!!!
ขั้นตอนแรก : หาซื้อแป้งพิซซ่าสำเร้จรูป จากห้างทั่วไป ของ จขกท ซื้อแม็คโค ในแพ็คจะมี 4 ชิ้น เค้าจะเขียนวิธีปรุง ไว้ว่าอบ กี่นาที ความร้อนกี่องศา อ่านก่อนนะคะ แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน... อย่าขี้เกียจ !!! เด๋วลูกๆ จิได้กินปิ๊ซ่า
หนา กรอบ เกรียม
ขั้นตอนที่ 2 เตรียมหน้าที่เราต้องการจะสาดลงไปบนหน้าแป้ง จขกท จัดแฮม ชีส และปูอัดปลอมที่มีแต่แป้งทาสีแดง 5555 มีเห็ดแชมปิยองกระป๋องด้วย อย่าลืมว่าเด็กๆต้องทานอาหารครบ 5 หมู่ จัดไป มะเขือเทศซอย ให้ยิบเรย เพราะเห็นเป็นชิ้น ลูกมันเขี่ยออก ปั่นได้แม่ปั่นให้แย้วววว
ปล* อย่าลืมว่าแป้งพิซซ่า ก่อนทำต้องเอาออกมาวางที่อุณหภูมิห้องสัก 1-2 ชม ให้นิ่มนิสสนึงค่ะ
ขั้นตอนที่ 3 ระหว่างเราเตรียมหน้าพิซซ่า เรา อุ่นเตาอบให้ร้อน ก่อน ปรับอุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส สัก 5 นาที แล้วก้รีบมาใส่เกียรหมา ทำหน้าพิซซ่า อย่างเร่งด่วน ๆๆ (เร้วๆๆ ลูกนั่งกดดันที่โต้ะอาหาร)
ขั้นตอนที่ 4 นำซอสมะเขือเทศมาเทรวมกับมายองเนส สัดส่วน 3:1 คนให้เข้ากัน โรยเกลือเล้กน้อย ให้รสชาตจั๊ดดดจ๊านนน นะคร้า
แหมๆๆๆๆ คนเสร็จแล้ว จิมัวรออัลไลคร้า ปาดดดดดด เข้าไปที่หน้าพิซซ่าของเรา จากนั้นก็โบก หน้าพิซซ่า เข้าไป
ขั้นตอนที่ 5 ใช้ เช้ดด้า ชีส ที่เป็นแผ่น หรือจะเป็นก้อนก็ได้ จขกท ให้เป็นแผ่นๆ ฉีกๆๆๆ วางลงเป็นฐาน จากนั้นใส่ แฮม เห็ดแชมปิยอง และปูอัดปลอมลงไป ท้ายสุด โรยด้วย มอสซาเรลล่าชีส(ซื้อเป็นกระสอบ เอ้ยยย ...เป็นถุง จากแมคโคร) ไว้ด้าน บนสุด
เชดด้าชีส เป็นฐานรอง เพราะมีความยืดน้อย รสชาติ จะเจ้มจ้น กว่ามอสซาเรลล่า
มอสซาเรลล่าชีส โรยบนสุด จะได้ความยืด ย้วยยย ระทวย น่าทานจุง
เอ้าาาาาา รออะไรกันคะ สาดชีสเข้าปายยยยย ๆๆๆๆ อย่าเสียดาย บอกเรยทั้งฐาน ต้อนทุนไม่เกิน 100 บาท อย่าเสียดายถ้าแลกกับรอยยิ้มและไขมันที่พุงกระเพื่อมๆ ของลูกๆๆ
ขั้นตอนที่ 5 ตอนนี้เตาอบร้อนพอดี เราก็ยัด เข้าไป ใช้ไฟ บน และล่าง ปรับไปที่ 220 องศา ประมาณ 7-10 นาที บอกตายตัวมิได้นะแค้ะ เตาแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน ส่องเอานะจร้า ตาดีได้ ตาร้ายเกรียมคร้าาาา
ปิ้งงงงงง ป่องงงง ...... ครบ 10 นาที โอยยยยยย พร้อมเสริฟ อร่อยเหาะเหิน เดินอากาศ ไปเร้ยนะจ๊ะ ^^
สำหรับวันนี้ พอแค่นี้ก่อง สำหรับหน้า อื่นๆ เราก็เลือกใส่ตามใจชอบเลยค่า... ไว้มีโอกาส คราวหน้าจะลองทำ ลาซานญ่า มาแชร์กันอีกนะคะ ^^
บ๊ายยยย บายยยย.... คุณแม่สายหมอบ
ปิ๊ซ่าหน้าแฮมชีส ง่ายโพดๆๆ by คุณแม่สายหมอบ
ขอเกริ่นสั้น ๆ จขกท เป็นสาวห้าว งานบ้าน งานเรือน บอกเรยติดลบ จับพลัดจับผลู ได้สามีมาตีตรา ลูกแปะหน้าอีกต่ะหาก
แบบนี้แล้ว อย่าอยู่ให้คนประนามหยามเกียรติ ว่าทำอาหารให้ลูกกินไม่ได้เรย ... ซื้อเอา ๆๆๆ มีแต่ผงชูรส กินทุกวัน ที่ลูกผมบางตรงกลางกระหม่อม ทุกวันนี้ยัง งง ว่าเพราะยีนหรือผงชูรสที่กรอกเข้าไปทู้กวันๆๆๆ 5555
เรามาเริ่มกันแบบ ง่ายๆ อาหารที่คุณลูกชื่นชอบ ฝาชีชื่อชม "พิซซ่า โฮมเมดดดดดด " เราหาดูได้ตาม youtube นะคร้า และมาปรับสูตรเองได้ตาม นี้
พร้อมยางงงงงงงง >>>>> Lets Go !!!!!
ขั้นตอนแรก : หาซื้อแป้งพิซซ่าสำเร้จรูป จากห้างทั่วไป ของ จขกท ซื้อแม็คโค ในแพ็คจะมี 4 ชิ้น เค้าจะเขียนวิธีปรุง ไว้ว่าอบ กี่นาที ความร้อนกี่องศา อ่านก่อนนะคะ แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน... อย่าขี้เกียจ !!! เด๋วลูกๆ จิได้กินปิ๊ซ่า หนา กรอบ เกรียม
ขั้นตอนที่ 2 เตรียมหน้าที่เราต้องการจะสาดลงไปบนหน้าแป้ง จขกท จัดแฮม ชีส และปูอัดปลอมที่มีแต่แป้งทาสีแดง 5555 มีเห็ดแชมปิยองกระป๋องด้วย อย่าลืมว่าเด็กๆต้องทานอาหารครบ 5 หมู่ จัดไป มะเขือเทศซอย ให้ยิบเรย เพราะเห็นเป็นชิ้น ลูกมันเขี่ยออก ปั่นได้แม่ปั่นให้แย้วววว
ปล* อย่าลืมว่าแป้งพิซซ่า ก่อนทำต้องเอาออกมาวางที่อุณหภูมิห้องสัก 1-2 ชม ให้นิ่มนิสสนึงค่ะ
ขั้นตอนที่ 3 ระหว่างเราเตรียมหน้าพิซซ่า เรา อุ่นเตาอบให้ร้อน ก่อน ปรับอุณหภูมิประมาณ 200 องศาเซลเซียส สัก 5 นาที แล้วก้รีบมาใส่เกียรหมา ทำหน้าพิซซ่า อย่างเร่งด่วน ๆๆ (เร้วๆๆ ลูกนั่งกดดันที่โต้ะอาหาร)
ขั้นตอนที่ 4 นำซอสมะเขือเทศมาเทรวมกับมายองเนส สัดส่วน 3:1 คนให้เข้ากัน โรยเกลือเล้กน้อย ให้รสชาตจั๊ดดดจ๊านนน นะคร้า
แหมๆๆๆๆ คนเสร็จแล้ว จิมัวรออัลไลคร้า ปาดดดดดด เข้าไปที่หน้าพิซซ่าของเรา จากนั้นก็โบก หน้าพิซซ่า เข้าไป
ขั้นตอนที่ 5 ใช้ เช้ดด้า ชีส ที่เป็นแผ่น หรือจะเป็นก้อนก็ได้ จขกท ให้เป็นแผ่นๆ ฉีกๆๆๆ วางลงเป็นฐาน จากนั้นใส่ แฮม เห็ดแชมปิยอง และปูอัดปลอมลงไป ท้ายสุด โรยด้วย มอสซาเรลล่าชีส(ซื้อเป็นกระสอบ เอ้ยยย ...เป็นถุง จากแมคโคร) ไว้ด้าน บนสุด
เชดด้าชีส เป็นฐานรอง เพราะมีความยืดน้อย รสชาติ จะเจ้มจ้น กว่ามอสซาเรลล่า
มอสซาเรลล่าชีส โรยบนสุด จะได้ความยืด ย้วยยย ระทวย น่าทานจุง
เอ้าาาาาา รออะไรกันคะ สาดชีสเข้าปายยยยย ๆๆๆๆ อย่าเสียดาย บอกเรยทั้งฐาน ต้อนทุนไม่เกิน 100 บาท อย่าเสียดายถ้าแลกกับรอยยิ้มและไขมันที่พุงกระเพื่อมๆ ของลูกๆๆ
ขั้นตอนที่ 5 ตอนนี้เตาอบร้อนพอดี เราก็ยัด เข้าไป ใช้ไฟ บน และล่าง ปรับไปที่ 220 องศา ประมาณ 7-10 นาที บอกตายตัวมิได้นะแค้ะ เตาแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน ส่องเอานะจร้า ตาดีได้ ตาร้ายเกรียมคร้าาาา
ปิ้งงงงงง ป่องงงง ...... ครบ 10 นาที โอยยยยยย พร้อมเสริฟ อร่อยเหาะเหิน เดินอากาศ ไปเร้ยนะจ๊ะ ^^
สำหรับวันนี้ พอแค่นี้ก่อง สำหรับหน้า อื่นๆ เราก็เลือกใส่ตามใจชอบเลยค่า... ไว้มีโอกาส คราวหน้าจะลองทำ ลาซานญ่า มาแชร์กันอีกนะคะ ^^
บ๊ายยยย บายยยย.... คุณแม่สายหมอบ