เนื่องจากเราเห็นการโปรโมทกิจกรรม MEGA Surely Delicious บน Facebook บวกกับชอบทำอาหารเป็นทุนเดิม จึงไม่รอช้าขอสมัครไป ก็ได้เป็นหนึ่งในผู้โชคดีซะงั้น ของรางวัลคือได้ไปเรียนกับเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซึ่งจัดด้วยกัน 3 วัน มีเชฟไก่ เชฟบุญธรรม และเชฟอาร์ต ส่วนตัวเราไปสองวันคือวันเสาร์ และวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั่นเอง
(โปสเตอร์งานนี้ครับ)
วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม ก็เป็นวันที่เราจะได้เรียนกับเชฟกระทะเหล็ก เมื่อไปถึง MEGA Bangna ก็มุ่งตรงไปลานน้ำพุสถานจัดกิจกรรมที่พี่ทีมงานเค้านัดไว้ ส่วนการเดินทางไป MEGA Bangna สะดวกมากๆ ลง BTS สถานีอุดมสุขแล้วจะมีรถ Shuttle Bus มารับถึงที่เลย แต่ก็ยอมรับนะว่าเป็นห้างที่ไกลโขจริงๆ 55555
Cooking class วันแรกของเรา สอนโดยเชฟ บุญธรรม ด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดแสนจะง่าย ที่มีชื่อว่า
Sushi Dynamite
ทางทีมงานจัดอุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมสำหรับนักเรียนทั้ง 20 คน จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นของ IKEA ทุกอย่างเลย ไฮโซสุดๆๆ 5555 เมนูในวันนี้จะเป็น Sushi Dynamite โดยเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย
อันนี้เป็นของเราเอง เย้ เริ่มต้นด้วยการที่เชฟแนะนำให้ทำความสะอาดมีดและเขียงให้สะอาด
** วัตถุดิบสำหรับเมนู Sushi Dynamite โดยเชฟบุญธรรม **
1.มายองเนส (เหมือนเห็นว่าเป็น มายองเนสยี่ห้อคิวพี)
2.ซอสพริก (น่าจะเป็นซอสพริกศรีราชา)
3.Tabasco sauce
4.ครีมชีส อันนี้ไม่แน่ใจว่ายี่ห้ออะไร
5.ปูอัด (หั่นเล็กๆ)
6.หอยเซลล์ (หั่นเล็กๆ)
7.ไข่กุ้ง
8.Parmesan Chesses (เป็น Cheddar cheese แบบฟอยๆ ขูดมาแล้ว)
9.ต้นหอม (สำหรับโรยหน้า)
10.กระป๋องแก๊ส (Gas Burner Camping)
** มาเริ่มรับชมวิธีการทำ Sushi Dynamite กันเลย **
1.นำครีมชีสเข้าไมโครเวฟประมาณ 100 องศา 30 วินาที แล้วพักไว้
2.ผสมมายองเนสกับซอสพริก พร้อมเหยาะ tabasco sauce 3 หยด แล้วคนให้เข้ากัน รสชาติจะมันๆ และมีรสเปรี้ยวจาก tabasco หน่อยๆ
3.คนครีมชีสให้นิ่ม พร้อมใส่หอยเชลล์และปูอัดลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.เทส่วนผสมของมายองเนสและซอสพริกลงไปในชามผสมของครีมชีส ลงไปประมาณ 3 ช้อน
5.ใส่ไข่กุ้งลงไปตามความชอบ
6.คนส่วนผสมทุกอย่างลงไปให้เข้ากัน
7.นำใส่เปลือกหอยที่เตรียมไว้ จัดวางให้สวยงามเรียบเนียน
8.โรยชีสโปะลงบนหน้าเช่นนี้ เริ่มน่ารับประทานแล้ว แฮ่ๆๆๆ
9.นำเปลือกหอยวางลงบนจานที่สามารถเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบได้ แล้วพันแรปไว้ นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิประมาณ 300 องศา เวลา 50 วินาที เนื่องจากใช้เปลือกหอยที่มีความหนามาก จึงต้องใช้ไฟที่อุณหภูมิมากกว่าปกตินิดหน่อย (ตรงนี้เค้าน่าจะใช้ไมโครเวฟที่มีฟังก์ชั่นอบได้นะครับ ถ้าที่บ้านเรามีเตาอบก็ใช้เตาอบได้เลย)
10.พอนำออกจากเตาแล้วก็ฉีกแรปออก จะได้หน้าตาแบบนี้
11.ใช้เบิร์นเนอร์ตัวนี้พ่นไฟลงไปบนหน้าชีส
12.หมุนไฟตามความพอใจ อยากให้สุขไหม้แค่ไหนแล้วแล่เราเลยจ้า ฟู่ฟ่าๆ
อลังการงานสร้าง
แท๊แด!!! โรยไข่กุ้งและหั่นหัวหอมลงไปโรยหน้าเช่นนี้ก็เสร็จแล้วจ้า ส่วนรสชาติ คือ มันอร่อยอะ ! ทำเองชมเอง รสชาติของ Sushi Dynamite ที่ทำออกมาจะเค็มๆ มันๆ เวลารสสัมผัสไปที่เนื้อหอยเชลล์มันกลมกล่อมมาก อร่อยหอมไหม้นิดๆ ของชีส แต่เค็มเกินไปหน่อยค่า 5555
ขอถ่ายรูปกับเชฟซะหน่อยยยยย เชฟบ๊ะๆ ใจดีและอารมณ์ดีด้วยย
Cooking class วันที่ 2 เมนู
Pizza Salmon Smoked สอนโดยเชฟอาร์ต
วัตถุดิบวันนี้ เชฟและทีมงานได้เตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม เพียงแค่เรานำส่วนผสมมารวมๆ กันและแต่งหน้าพิซซ่าเท่านั้น สบายและสะดวกมากจริงๆ ฮ่าๆๆ ตอนแรกแอบหวังว่าจะได้นวดแป้งด้วย แต่เวลาคงไม่พอไหนจะรอยีสต์ฟู บลาๆๆ
** วัตถุดิบหน้า Pizza Salmon Smoked โดยเชฟอาร์ต **
1.ซอสมะเขือเทศ (เชฟอาร์ตได้ปรุงมาให้เรียบร้อยแล้ว)
2.หอมใหญ่สับที่ผสมน้ำมันมะกอกแล้ว
3.มะเขือเทศสดหั่นเล็ก
4.ออริกาโน
5.ใบไทม์
6.เกลือ
7.พริกไทยดำ
8.ปลาแซลมอนหั่นบาง
9.พามาแฮม
10.มอสซาเรลล่าชีส (mozzarella cheese)
11.พาร์มีซานชีส (parmesan cheese)
12.มะเขือเทศบ๊วย
13.ผักชี
14.ใบร็อคเก็ต
15.โอลีฟดำ
** ส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ โดยเชฟอาร์ต **
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน หอมสับ เกลือ พริกไทยดำ ผัดจนใส
2. ใส่กระเทียมสับ เบซิล ออริกาโน ไทม์ ผักชี มะเขือเทศสับ ผัดจนหอม
3. ใส่มะเขือเทศกระป๋อง เคี่ยวจนงวด ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย
เนื่องจากแป้งพิซซ่า ถ้าผสมแล้วต้องพักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม เชฟจึงได้ทำแป้งสำเร็จรูปมาให้เลย แต่ก็ยังใจดีสาธิตวิธีการทำให้ดูคร่าวๆ ด้วย ซึ่งเราได้ถ่ายคลิปไว้ตามคลิปด้านล่างเลย
วิธีการทำแป้งพิซซ่าแบบง่ายโดยเชฟอาร์ต
เรามาเริ่มผสมซอสพิซซ่าและแต่งหน้าพิซซ่ากันดีกว่า
ใส่ส่วนผสมของหอมใหญ่สับที่เตรียมไว้แล้ว พร้อมกับ ซอสมะเขือเทศ และมะเขือเทศสดที่หั่นไว้แล้ว ลงไปผสมให้เข้ากัน
โรยออริกาโน่ และใบไพม์ลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
หากใครชอบรสชาติที่เข้มข้นก็ใส่พริกไทยดำบดและเกลือลงไปเพิ่มได้ตามใจชอบ
จากนั้นก็นำซอสพิซซ่าที่เราผสมให้เข้ากันแล้วนั้นมาราดหน้าแป้งพิซซ่าได้เลยจ้า (เหลือขอบไว้ให้หยิบจับกินกันสักหน่อย)
วางพามาแฮมเรียงไว้ครึ่งซีกนึงของแป้งพิซซ่า เพื่อเหลืออีกซีกนึงไว้สำหรับแซลมอน
โรยมอสซาเรลล่าชีสไว้บนพามาแฮม
จากนั้นก็เรียงแซลมอนลงไปในอีกซีกที่เหลือ
โรยเชดด้าชีสบนเนื้อแซลมอน (เชฟบอกว่า เนื่องจากแซลมอนมีรสที่ค่อนข้างจืด ดังนั้นจึงแนะนำให้โรย เชดด้าชีสลงบนแซลมอล เพื่อให้ความเค็ม มันของชีสไปผสมกับแซลมอนแล้วจะได้รสออกมาพอดี)
จากนั้นก็ทำการตกแต่งหน้าพิซซ่า ด้วย โอลีฟดำ มะเขือเทศสดและผักชี
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
เมื่อนำออกมาจากเตาก็จะได้หน้าตาแบบนี้ และค่อยๆ วางใบร็อคเก็ตลงบนหน้าพิซซ่า (ใบร็อคเก็ตไม่ควรนำเข้าอบด้วย เพราะจะทำให้เหนียวและเหี่ยว นิยมโรยหน้าหลังจากออกมาจากเตาอบใหม่ๆ)
แท้แด!! เสร็จแล้วจ้า น่ากินใช่มั้ยหละ อิอิ
รสชาติออกชีสออกเนื้อปลาแซลมอลและพามาแฮมชัดเจนดี ส่วนรสซอสมะเขือเทศที่ทาหน้าพิซซ่าก็กลมกล่อมดีแต่รสไม่เด่นมาก และที่ขาดไม่ได้เลยคือแป้งพิซซ่าที่เชฟทำไว้ให้แล้ว มันนุ่มอร่อยมากจริงๆ คือ รสสัมผัสแบบนี้ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน ขนาดแช่ตู้เย็นข้สงคืนยังนุ่มเหมือนเดิม ไม่ได้อวยเชฟนะ แต่แป้งอร่อยจริงๆ 5555
แชะรูปกับเชฟอาร์ตก่อนจบคอร์สซะหน่อยย แชะๆๆ (ผู้หญิงนี่แฟนเราเอง อวดแฟน ฮี่ๆๆ)
มีบริการกล่องพลาสติกสำหรับห่อกลับบ้านด้วยย ฮูเล่ๆๆ เป็นอีกงานที่ประทับใจมากๆ ครับ ขอบคุณผู้จัดจริงๆ ชอบช่วง Cooking Lesson ของงานนี้มาก ถึงแม้จะไม่ได้ทำเองทุกขั้นตอน แต่ก็ได้สูตร เทคนิค ความรู้ต่างๆ จากเชฟโดยตรงเลย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย เห็นทีมงานบอกจัดปีละครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว ถ้าปีหน้ามีอีก ไปร่วมด้วยแน่นอน
ปล.เราลงแข่งกินจุส้มตำด้วย เสียดายมากเกือบเข้ารอบละ 5555 เค้าคัดเอา 6 คน เราเสร็จพร้อมคนที่ 6 แต่วิ่งไปไม่ทัน
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม หวังว่าสูตรอาหารที่ได้เรียนจากเชฟกระทะเหล็กครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคร้าบบบ และขอฝากเพจเกรียนๆ เรื่องทำอาหาร สูตรอาหารต่างๆ
https://www.facebook.com/japaikin
** เพิ่มคลิป กับแก้ไขรูปซ้ำครับ
แชร์สูตรอาหารเมนูง่ายๆ จากเชฟกระทะเหล็ก
(โปสเตอร์งานนี้ครับ)
วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม ก็เป็นวันที่เราจะได้เรียนกับเชฟกระทะเหล็ก เมื่อไปถึง MEGA Bangna ก็มุ่งตรงไปลานน้ำพุสถานจัดกิจกรรมที่พี่ทีมงานเค้านัดไว้ ส่วนการเดินทางไป MEGA Bangna สะดวกมากๆ ลง BTS สถานีอุดมสุขแล้วจะมีรถ Shuttle Bus มารับถึงที่เลย แต่ก็ยอมรับนะว่าเป็นห้างที่ไกลโขจริงๆ 55555
Cooking class วันแรกของเรา สอนโดยเชฟ บุญธรรม ด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดแสนจะง่าย ที่มีชื่อว่า Sushi Dynamite
ทางทีมงานจัดอุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมสำหรับนักเรียนทั้ง 20 คน จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นของ IKEA ทุกอย่างเลย ไฮโซสุดๆๆ 5555 เมนูในวันนี้จะเป็น Sushi Dynamite โดยเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย
อันนี้เป็นของเราเอง เย้ เริ่มต้นด้วยการที่เชฟแนะนำให้ทำความสะอาดมีดและเขียงให้สะอาด
** วัตถุดิบสำหรับเมนู Sushi Dynamite โดยเชฟบุญธรรม **
1.มายองเนส (เหมือนเห็นว่าเป็น มายองเนสยี่ห้อคิวพี)
2.ซอสพริก (น่าจะเป็นซอสพริกศรีราชา)
3.Tabasco sauce
4.ครีมชีส อันนี้ไม่แน่ใจว่ายี่ห้ออะไร
5.ปูอัด (หั่นเล็กๆ)
6.หอยเซลล์ (หั่นเล็กๆ)
7.ไข่กุ้ง
8.Parmesan Chesses (เป็น Cheddar cheese แบบฟอยๆ ขูดมาแล้ว)
9.ต้นหอม (สำหรับโรยหน้า)
10.กระป๋องแก๊ส (Gas Burner Camping)
** มาเริ่มรับชมวิธีการทำ Sushi Dynamite กันเลย **
1.นำครีมชีสเข้าไมโครเวฟประมาณ 100 องศา 30 วินาที แล้วพักไว้
2.ผสมมายองเนสกับซอสพริก พร้อมเหยาะ tabasco sauce 3 หยด แล้วคนให้เข้ากัน รสชาติจะมันๆ และมีรสเปรี้ยวจาก tabasco หน่อยๆ
3.คนครีมชีสให้นิ่ม พร้อมใส่หอยเชลล์และปูอัดลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.เทส่วนผสมของมายองเนสและซอสพริกลงไปในชามผสมของครีมชีส ลงไปประมาณ 3 ช้อน
5.ใส่ไข่กุ้งลงไปตามความชอบ
6.คนส่วนผสมทุกอย่างลงไปให้เข้ากัน
7.นำใส่เปลือกหอยที่เตรียมไว้ จัดวางให้สวยงามเรียบเนียน
8.โรยชีสโปะลงบนหน้าเช่นนี้ เริ่มน่ารับประทานแล้ว แฮ่ๆๆๆ
9.นำเปลือกหอยวางลงบนจานที่สามารถเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบได้ แล้วพันแรปไว้ นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิประมาณ 300 องศา เวลา 50 วินาที เนื่องจากใช้เปลือกหอยที่มีความหนามาก จึงต้องใช้ไฟที่อุณหภูมิมากกว่าปกตินิดหน่อย (ตรงนี้เค้าน่าจะใช้ไมโครเวฟที่มีฟังก์ชั่นอบได้นะครับ ถ้าที่บ้านเรามีเตาอบก็ใช้เตาอบได้เลย)
10.พอนำออกจากเตาแล้วก็ฉีกแรปออก จะได้หน้าตาแบบนี้
11.ใช้เบิร์นเนอร์ตัวนี้พ่นไฟลงไปบนหน้าชีส
12.หมุนไฟตามความพอใจ อยากให้สุขไหม้แค่ไหนแล้วแล่เราเลยจ้า ฟู่ฟ่าๆ อลังการงานสร้าง
แท๊แด!!! โรยไข่กุ้งและหั่นหัวหอมลงไปโรยหน้าเช่นนี้ก็เสร็จแล้วจ้า ส่วนรสชาติ คือ มันอร่อยอะ ! ทำเองชมเอง รสชาติของ Sushi Dynamite ที่ทำออกมาจะเค็มๆ มันๆ เวลารสสัมผัสไปที่เนื้อหอยเชลล์มันกลมกล่อมมาก อร่อยหอมไหม้นิดๆ ของชีส แต่เค็มเกินไปหน่อยค่า 5555
ขอถ่ายรูปกับเชฟซะหน่อยยยยย เชฟบ๊ะๆ ใจดีและอารมณ์ดีด้วยย
Cooking class วันที่ 2 เมนู Pizza Salmon Smoked สอนโดยเชฟอาร์ต
วัตถุดิบวันนี้ เชฟและทีมงานได้เตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อม เพียงแค่เรานำส่วนผสมมารวมๆ กันและแต่งหน้าพิซซ่าเท่านั้น สบายและสะดวกมากจริงๆ ฮ่าๆๆ ตอนแรกแอบหวังว่าจะได้นวดแป้งด้วย แต่เวลาคงไม่พอไหนจะรอยีสต์ฟู บลาๆๆ
** วัตถุดิบหน้า Pizza Salmon Smoked โดยเชฟอาร์ต **
1.ซอสมะเขือเทศ (เชฟอาร์ตได้ปรุงมาให้เรียบร้อยแล้ว)
2.หอมใหญ่สับที่ผสมน้ำมันมะกอกแล้ว
3.มะเขือเทศสดหั่นเล็ก
4.ออริกาโน
5.ใบไทม์
6.เกลือ
7.พริกไทยดำ
8.ปลาแซลมอนหั่นบาง
9.พามาแฮม
10.มอสซาเรลล่าชีส (mozzarella cheese)
11.พาร์มีซานชีส (parmesan cheese)
12.มะเขือเทศบ๊วย
13.ผักชี
14.ใบร็อคเก็ต
15.โอลีฟดำ
** ส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ โดยเชฟอาร์ต **
1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำมัน หอมสับ เกลือ พริกไทยดำ ผัดจนใส
2. ใส่กระเทียมสับ เบซิล ออริกาโน ไทม์ ผักชี มะเขือเทศสับ ผัดจนหอม
3. ใส่มะเขือเทศกระป๋อง เคี่ยวจนงวด ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย
เนื่องจากแป้งพิซซ่า ถ้าผสมแล้วต้องพักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม เชฟจึงได้ทำแป้งสำเร็จรูปมาให้เลย แต่ก็ยังใจดีสาธิตวิธีการทำให้ดูคร่าวๆ ด้วย ซึ่งเราได้ถ่ายคลิปไว้ตามคลิปด้านล่างเลย
วิธีการทำแป้งพิซซ่าแบบง่ายโดยเชฟอาร์ต
เรามาเริ่มผสมซอสพิซซ่าและแต่งหน้าพิซซ่ากันดีกว่า
ใส่ส่วนผสมของหอมใหญ่สับที่เตรียมไว้แล้ว พร้อมกับ ซอสมะเขือเทศ และมะเขือเทศสดที่หั่นไว้แล้ว ลงไปผสมให้เข้ากัน
โรยออริกาโน่ และใบไพม์ลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
หากใครชอบรสชาติที่เข้มข้นก็ใส่พริกไทยดำบดและเกลือลงไปเพิ่มได้ตามใจชอบ
จากนั้นก็นำซอสพิซซ่าที่เราผสมให้เข้ากันแล้วนั้นมาราดหน้าแป้งพิซซ่าได้เลยจ้า (เหลือขอบไว้ให้หยิบจับกินกันสักหน่อย)
วางพามาแฮมเรียงไว้ครึ่งซีกนึงของแป้งพิซซ่า เพื่อเหลืออีกซีกนึงไว้สำหรับแซลมอน
โรยมอสซาเรลล่าชีสไว้บนพามาแฮม
จากนั้นก็เรียงแซลมอนลงไปในอีกซีกที่เหลือ
โรยเชดด้าชีสบนเนื้อแซลมอน (เชฟบอกว่า เนื่องจากแซลมอนมีรสที่ค่อนข้างจืด ดังนั้นจึงแนะนำให้โรย เชดด้าชีสลงบนแซลมอล เพื่อให้ความเค็ม มันของชีสไปผสมกับแซลมอนแล้วจะได้รสออกมาพอดี)
จากนั้นก็ทำการตกแต่งหน้าพิซซ่า ด้วย โอลีฟดำ มะเขือเทศสดและผักชี
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
เมื่อนำออกมาจากเตาก็จะได้หน้าตาแบบนี้ และค่อยๆ วางใบร็อคเก็ตลงบนหน้าพิซซ่า (ใบร็อคเก็ตไม่ควรนำเข้าอบด้วย เพราะจะทำให้เหนียวและเหี่ยว นิยมโรยหน้าหลังจากออกมาจากเตาอบใหม่ๆ)
แท้แด!! เสร็จแล้วจ้า น่ากินใช่มั้ยหละ อิอิ
รสชาติออกชีสออกเนื้อปลาแซลมอลและพามาแฮมชัดเจนดี ส่วนรสซอสมะเขือเทศที่ทาหน้าพิซซ่าก็กลมกล่อมดีแต่รสไม่เด่นมาก และที่ขาดไม่ได้เลยคือแป้งพิซซ่าที่เชฟทำไว้ให้แล้ว มันนุ่มอร่อยมากจริงๆ คือ รสสัมผัสแบบนี้ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน ขนาดแช่ตู้เย็นข้สงคืนยังนุ่มเหมือนเดิม ไม่ได้อวยเชฟนะ แต่แป้งอร่อยจริงๆ 5555
แชะรูปกับเชฟอาร์ตก่อนจบคอร์สซะหน่อยย แชะๆๆ (ผู้หญิงนี่แฟนเราเอง อวดแฟน ฮี่ๆๆ)
มีบริการกล่องพลาสติกสำหรับห่อกลับบ้านด้วยย ฮูเล่ๆๆ เป็นอีกงานที่ประทับใจมากๆ ครับ ขอบคุณผู้จัดจริงๆ ชอบช่วง Cooking Lesson ของงานนี้มาก ถึงแม้จะไม่ได้ทำเองทุกขั้นตอน แต่ก็ได้สูตร เทคนิค ความรู้ต่างๆ จากเชฟโดยตรงเลย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย เห็นทีมงานบอกจัดปีละครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว ถ้าปีหน้ามีอีก ไปร่วมด้วยแน่นอน
ปล.เราลงแข่งกินจุส้มตำด้วย เสียดายมากเกือบเข้ารอบละ 5555 เค้าคัดเอา 6 คน เราเสร็จพร้อมคนที่ 6 แต่วิ่งไปไม่ทัน
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชม หวังว่าสูตรอาหารที่ได้เรียนจากเชฟกระทะเหล็กครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคร้าบบบ และขอฝากเพจเกรียนๆ เรื่องทำอาหาร สูตรอาหารต่างๆ https://www.facebook.com/japaikin
** เพิ่มคลิป กับแก้ไขรูปซ้ำครับ