รบกวนถามหน่อยคะ เราไม่ค่อยได้ทำอาหาร ไม่รู้ทำผิดพลาดตรงไหน
ซื้อกุ้งแช่แข็งมาค่ะ sizeประมาณ30-40ตัว/kg
เราวางทิ้งไว้นอกตู้เย็นประมาณ2ชม
ยังมีน้ำแข็งอยุ่ก็เลยเอาไปล้าง
ล้างเสร็จก็เอามานึ่งบนตะแกรงชั้นบนหม้อหุงข้าว
ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ได้ดูเวลา เดาว่าน่าจะ15-20นาที
เปิดมากุ้งมันนิ่มๆเละๆเนื้อก็ไม่แดง เหมือนไม่สุก
เราเลยเอาไปใส่ชามเติมน้ำเข้าไมโครเวฟไป5นาที
มันก็ไม่แดง ดูเละๆเหมือนเดิม
ไม่รู้ทำผิดขั้นตอนไหนบ้างหรอคะ
แล้วมันน่าจะสุกมั้ยคะ เนื้อมันไม่เห็นแดงขึ้นเลย ยังไม่กล้าชิม แต่ทำซะเยอะเลย เสียดาย
กุ้งแช่แข็งทำไมนึ่งแล้วมันเนื้อเละๆอะคะ
ซื้อกุ้งแช่แข็งมาค่ะ sizeประมาณ30-40ตัว/kg
เราวางทิ้งไว้นอกตู้เย็นประมาณ2ชม
ยังมีน้ำแข็งอยุ่ก็เลยเอาไปล้าง
ล้างเสร็จก็เอามานึ่งบนตะแกรงชั้นบนหม้อหุงข้าว
ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ได้ดูเวลา เดาว่าน่าจะ15-20นาที
เปิดมากุ้งมันนิ่มๆเละๆเนื้อก็ไม่แดง เหมือนไม่สุก
เราเลยเอาไปใส่ชามเติมน้ำเข้าไมโครเวฟไป5นาที
มันก็ไม่แดง ดูเละๆเหมือนเดิม
ไม่รู้ทำผิดขั้นตอนไหนบ้างหรอคะ
แล้วมันน่าจะสุกมั้ยคะ เนื้อมันไม่เห็นแดงขึ้นเลย ยังไม่กล้าชิม แต่ทำซะเยอะเลย เสียดาย