หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กุ้งสด เก็บยังไงให้อยู่ได้นานที่สุดคะ?
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหารซีฟู้ด
มีกุ้งสดขนาดกลางๆ ตัวไม่ใหญ่มาก (ไม่ได้แกะเปลือก,หัว) อยู่ประมาณสองกิโล
คาดว่าทานไม่หมดภายในวันสองวันนี้แน่ๆ
อยากรู้ว่า ถ้าจะเ้ก็บในฟรีซ แบบไหนเวิร์กกว่ากันคะ ระหว่าง
1) แช่ช่องฟรีซทั้งอย่างนั้นเลย
2) ต้มใ้ห้สุกก่อนแล้วค่อยแช่ฟรีซ
3) แกะเปลือก ต้ม แล้วแช่ฟรีซ
รบกวนผู้เชี่ยวชาญห้องก้นครัวช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ปล. ตอนนี้แช่น้องกุ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ยังไม่ได้ทำอะไรกับมันเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีถนอมกุ้งให้สดค่ะ วันไหนไปตลาดซื้อกุ้งมาเยอะเหลือลองดูค่ะ
วิธีเก็บกุ้งให้สดค่ะ เอากุ้งใสกล่องแล้วเทน้ำใส่ให้ท่วมแช่ใต้ช่องฟิซ จะเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนหัวกุ้งไม่ดำไม่เสียสดจ๊ะลองทำมาแล้วเพราะบางครั้งเราซื้อกุ้งมาเป็นกิโล แต่อยู่คนเดียวทำทีเดียวไม่หมดค่ะ มีคนแ
สมาชิกหมายเลข 943453
อาหารทะเลสดๆ(ตายแล้ว) จะเก็บรักษาัยังไงเพื่อคงความสดให้มากที่สุดครับ
ปกติผมไปจ่ายตลาดตอนเช้าๆ เจอ กุ้ง หรือ ปลาสดๆ โดยเฉพาะกุ้ง พอซื้อมา เก็บไว้ทำกับข้าวตอนเย็น ปกติจะเก็บไว้ในช่องด้านบนของตู้เย็น(ที่ไม่ใช่ช่องฟรีส) เอามาทำ เช่น นึ่งหรืออบ หรือผัด เนื้อมันจะเละมาก ไม่ท
kopbirt
กุ้งแม่น้ำและกุ้งก้ามกราม เก็บรักษาอย่างไรให้ทานได้นานๆ
เพื่อนทำอาหารทะเลอยู่ค่ะ พอดีเค้าได้กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่มา แบ่งมาให้10kg.เผาไปแล้ว1kg. ทานจนคลื่นไส้ แต่อร่อยเนื้อเด้งดีมาก นานๆเค้าจะได้มาที เก็บรักษาอย่างไรให้อยู่นานๆ เพื่อนบอกว่าถ้าไม่ใช่ iqf ไม่ให
nongshort
แชร์!! วิธีการเก็บกุ้งสด🦐ให้อยู่ได้นานเป็นเดือนเหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล
สวัสดีค่ะ วันนี้มีวิธีการเก็บกุ้งสดให้อยู่ได้นานเป็นเดือนโดยคงความสดไว้เหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเลกันเลย😁 เราจะใข้แค่เกลือ และแป้งมัน เป็นตัวช่วย เนื่องจากช่วงนี้ไปตลาดทีก็ซื้อมาเยอะเลย ไม่ค่อยอยากอ
สมาชิกหมายเลข 2103716
++ชวนทำ "กุ้งอบเกลือ" เมนูง่ายๆ แสนอร่อย
สวัสดีค่ะ ชวนทำกุ้งอบเกลือค่ะ เป็นเมนูที่ทำง่ายและอร่อยค่ะ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยจริงๆค่ะ ว่าแล้วก็ทำกันเลยค่ะ วัตถุดิบ -กุ้งขาว 500 กรัม (15ตัว) -เกลือป่น 1 ช้อนชา -น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ -ต้นหอม2ต้น
Phorn_Kitchen
ซักเสื้อสีขาวยังไง ให้ขาวจั๊วะ
🥼 เสื้อสีขาวเป็นเสื้อยอดฮิตที่เพื่อน ๆ หลายคนชอบใส่กัน ซึ่งจะปล่อยให้สีหมองหม่นก็คงไม่ได้ใช่มั้ยจิ 👇 จิมาแนะนำวิธี ซักเสื้อสีขาวยังไง ให้ขาวจั๊วะ เหมือนซื้อใหม่! เพื่อนๆ ลองนำไปใช้กันนะคร้าบบ ✨ ซักด
Ruji_รุจิ
สุดทึ่ง 3 วิธีเก็บกุ้งให้สดนานข้ามปี ง่ายที่สุด‼️ เคล็ดลับล้างกุ้งสะอาดใสไร้คาว หวาน กรอบ อร่อยเด้ง|ครัวแม่ผึ้ง
ล้างกุ้งอย่างไรไม่ให้คาว เนื้อกุ้งใส กรอบเด้ง!!! เก็บกุ้งอย่างไร ให้สดอร่อยนานข้ามปี!!! เคยไหม กุ้งนำมาทำอาหาร แต่เจอปัญหากุ้งเหม็นคาวครัวแม่ผึ้ง มีเคล็ดลับง่าย
beemyhoney
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหารซีฟู้ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2.0 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กุ้งสด เก็บยังไงให้อยู่ได้นานที่สุดคะ?
คาดว่าทานไม่หมดภายในวันสองวันนี้แน่ๆ
อยากรู้ว่า ถ้าจะเ้ก็บในฟรีซ แบบไหนเวิร์กกว่ากันคะ ระหว่าง
1) แช่ช่องฟรีซทั้งอย่างนั้นเลย
2) ต้มใ้ห้สุกก่อนแล้วค่อยแช่ฟรีซ
3) แกะเปลือก ต้ม แล้วแช่ฟรีซ
รบกวนผู้เชี่ยวชาญห้องก้นครัวช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ปล. ตอนนี้แช่น้องกุ้งไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา ยังไม่ได้ทำอะไรกับมันเลยค่ะ