ปกติผมไปจ่ายตลาดตอนเช้าๆ เจอ กุ้ง หรือ ปลาสดๆ โดยเฉพาะกุ้ง พอซื้อมา เก็บไว้ทำกับข้าวตอนเย็น ปกติจะเก็บไว้ในช่องด้านบนของตู้เย็น(ที่ไม่ใช่ช่องฟรีส) เอามาทำ เช่น นึ่งหรืออบ หรือผัด เนื้อมันจะเละมาก ไม่ทราบว่าเป็นที่กุ้งหรือวิธีการเก็บรักษาครับ
หรือว่าควรเอาเข้าช่องฟรีสเลย? ถ้าใช่ ตอนจะเอามาประกอบอาหาร ต้องทำยังไงกับกุ้งที่แช่แข็งครับ
ขอบพระคุณ
แล้วปลาควรจะเก็บรักษายังไง น่าจะไม่เหมือนกับกุ้ง??
อาหารทะเลสดๆ(ตายแล้ว) จะเก็บรักษาัยังไงเพื่อคงความสดให้มากที่สุดครับ
หรือว่าควรเอาเข้าช่องฟรีสเลย? ถ้าใช่ ตอนจะเอามาประกอบอาหาร ต้องทำยังไงกับกุ้งที่แช่แข็งครับ
ขอบพระคุณ
แล้วปลาควรจะเก็บรักษายังไง น่าจะไม่เหมือนกับกุ้ง??