.
ปกติที่บ้านเราเวลาซื้อเนื้อสัตว์ เช่นเนื้อหมู เนื้อวัวจะซื้อที่ตลาดสดค่ะ
ซื้อมาแบบธรรมดาๆ แล้วมาแบ่งแยกใส่ถุงซิปล็อกหรือกล่อง
ไว้หลายๆถุงหลายๆกล่อง โดยกะปริมาณให้พอดีกับการทำอาหาร 1 เมนู .. แล้วก็ยัดเข้าช่องฟรีซ
เก็บไว้ในฟรีซ จะใช้ทำอาหารทีก็หยิบออกมาเท่าที่ต้องใช้ ปกติจะแบ่งเนื้อสัตว์ใส่ถุงซิปล็อก ถุงละ 1 ขีดค่ะ แล้วหยิบออกมาก็ใช้ให้หมด จะไม่มีการเหลือแล้วเอาไปฟรีซใหม่ ...
แต่ก็เกิดความสงสัยว่า
แล้วมันต่างจากเนื้อสัตว์ที่มาในรูปแบบการแช่แข็งที่ซื้อตามห้าง เช่น แม็คโครยังไงคะ?
ซื้อแบบสดๆมาแล้วฟรีซเองมันดีไม่เท่าแบบแช่แข็งมาแล้วหรือเปล่าคะ หรือยังไง
ปล.เนื้อสัตว์แบบที่ซื้อมาสดๆแล้วฟรีซเอง ที่บ้านจขกท. จะใช้ประกอบอาหารหมดภายในประมาณ 10 วันค่ะ ..
><
เนื้อสัตว์แช่แข็งจากห้าง "ต่างกับ" เนื้อธรรมดาแล้วเก็บแช่ฟรีซเองยังไงบ้างคะ
ปกติที่บ้านเราเวลาซื้อเนื้อสัตว์ เช่นเนื้อหมู เนื้อวัวจะซื้อที่ตลาดสดค่ะ
ซื้อมาแบบธรรมดาๆ แล้วมาแบ่งแยกใส่ถุงซิปล็อกหรือกล่อง
ไว้หลายๆถุงหลายๆกล่อง โดยกะปริมาณให้พอดีกับการทำอาหาร 1 เมนู .. แล้วก็ยัดเข้าช่องฟรีซ
เก็บไว้ในฟรีซ จะใช้ทำอาหารทีก็หยิบออกมาเท่าที่ต้องใช้ ปกติจะแบ่งเนื้อสัตว์ใส่ถุงซิปล็อก ถุงละ 1 ขีดค่ะ แล้วหยิบออกมาก็ใช้ให้หมด จะไม่มีการเหลือแล้วเอาไปฟรีซใหม่ ...
แต่ก็เกิดความสงสัยว่า
แล้วมันต่างจากเนื้อสัตว์ที่มาในรูปแบบการแช่แข็งที่ซื้อตามห้าง เช่น แม็คโครยังไงคะ?
ซื้อแบบสดๆมาแล้วฟรีซเองมันดีไม่เท่าแบบแช่แข็งมาแล้วหรือเปล่าคะ หรือยังไง
ปล.เนื้อสัตว์แบบที่ซื้อมาสดๆแล้วฟรีซเอง ที่บ้านจขกท. จะใช้ประกอบอาหารหมดภายในประมาณ 10 วันค่ะ ..
><