เนื้อสัตว์แช่แข็งจากห้าง "ต่างกับ" เนื้อธรรมดาแล้วเก็บแช่ฟรีซเองยังไงบ้างคะ

กระทู้สนทนา
.


ปกติที่บ้านเราเวลาซื้อเนื้อสัตว์ เช่นเนื้อหมู เนื้อวัวจะซื้อที่ตลาดสดค่ะ
ซื้อมาแบบธรรมดาๆ แล้วมาแบ่งแยกใส่ถุงซิปล็อกหรือกล่อง
ไว้หลายๆถุงหลายๆกล่อง โดยกะปริมาณให้พอดีกับการทำอาหาร 1 เมนู .. แล้วก็ยัดเข้าช่องฟรีซ
เก็บไว้ในฟรีซ  จะใช้ทำอาหารทีก็หยิบออกมาเท่าที่ต้องใช้  ปกติจะแบ่งเนื้อสัตว์ใส่ถุงซิปล็อก ถุงละ 1 ขีดค่ะ  แล้วหยิบออกมาก็ใช้ให้หมด จะไม่มีการเหลือแล้วเอาไปฟรีซใหม่  ...


แต่ก็เกิดความสงสัยว่า  



แล้วมันต่างจากเนื้อสัตว์ที่มาในรูปแบบการแช่แข็งที่ซื้อตามห้าง เช่น แม็คโครยังไงคะ?


ซื้อแบบสดๆมาแล้วฟรีซเองมันดีไม่เท่าแบบแช่แข็งมาแล้วหรือเปล่าคะ  หรือยังไง  


ปล.เนื้อสัตว์แบบที่ซื้อมาสดๆแล้วฟรีซเอง ที่บ้านจขกท. จะใช้ประกอบอาหารหมดภายในประมาณ 10 วันค่ะ ..


><
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่