[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
1. เตรียมน้ำใส่ถ้วยแช่ช่องฟรีซ ( น้ำสำหรับแช่ไข่เมื่อต้มเสร็จ )
2. นำน้ำ+เกลือนิดหน่อย ใส่กระทะหรือหม้อกะให้พอดีกับไข่ที่จะต้ม ตั้งน้ำบนเตา จนเดือด
3. เมื่อน้ำเดือด เตรียมนาฬิกา ตั้งเวลาไว้ที่ 8 นาที ( เราใช้ timer ในโทรศัพท์มือถือ)
กด start ที่ timer จากนั้นนำไข่ใส่ลงน้ำใช้ช้อนตักค่อยๆวางลงในน้ำเบาๆ
4. พอ timer เหลือ 4 นาที ใช้สันช้อนเคาะเปลือกไข่เบาๆให้เปลือกไข่ร้าว
5. เมื่อ timer เหลือ 2 นาที ดับไฟที่เตา
6. หยิบน้ำจากตู้เย็นออกมา เอาไข่ในหม้อต้มออกมาใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้
7. รอ Timer จนหมดเวลา ปอกเปลือกไข่ เวลาปอกก็เคาะรอบๆไข่เบาๆ
ให้เปลือกร้าวรอบไข่
แล้วแกะได้เลยรับรองแกะง่ายมากๆ
ไข่ต้มยางมะตูม เปลือกแกะง่ายๆ ไข่ขาวไม่ติดเปลือก
1. เตรียมน้ำใส่ถ้วยแช่ช่องฟรีซ ( น้ำสำหรับแช่ไข่เมื่อต้มเสร็จ )
2. นำน้ำ+เกลือนิดหน่อย ใส่กระทะหรือหม้อกะให้พอดีกับไข่ที่จะต้ม ตั้งน้ำบนเตา จนเดือด
3. เมื่อน้ำเดือด เตรียมนาฬิกา ตั้งเวลาไว้ที่ 8 นาที ( เราใช้ timer ในโทรศัพท์มือถือ)
กด start ที่ timer จากนั้นนำไข่ใส่ลงน้ำใช้ช้อนตักค่อยๆวางลงในน้ำเบาๆ
4. พอ timer เหลือ 4 นาที ใช้สันช้อนเคาะเปลือกไข่เบาๆให้เปลือกไข่ร้าว
5. เมื่อ timer เหลือ 2 นาที ดับไฟที่เตา
6. หยิบน้ำจากตู้เย็นออกมา เอาไข่ในหม้อต้มออกมาใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้
7. รอ Timer จนหมดเวลา ปอกเปลือกไข่ เวลาปอกก็เคาะรอบๆไข่เบาๆ
ให้เปลือกร้าวรอบไข่
แล้วแกะได้เลยรับรองแกะง่ายมากๆ