มีเคล็ดลับการต้มไข่ยางมะตูมให้ไข่แดงอยู่ตรงกลางและปอกเปลือกได้สวยงามมาฝากกันค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเคล็ดลับ เกี่ยวกับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูม และไข่แดงอยู่ตรงกลาง แถมปอกเปลือกออกมาได้อย่างสวยงามมาฝากค่ะ

ดูไข่เยิ้มๆๆๆๆๆ
วันนี้เราใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 นะคะ นำออกมาจากตู้เย็นได้เลย ไม่จำเป็นต้องพักให้หายเย็นก็ได้ค่ะ

นำไข่ใส่ลงในหม้อ เทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมไข่ จากนั้นให้สังเกต ว่ามีไข่ฟองไหนลอยขึ้นมาให้เปลี่ยนฟองใหม่เลยนะคะ นี่ก็เป็นเคล็ดลับนึงค่ะ ว่าไข่ต้องจมน้ำ

เปิดไฟปุ๊บจับเวลาเลยค่ะ 8 นาที ก่อนน้ำจะเดือดให้คนไข่หมุนไปเรื่อยๆเบาๆนะคะ ระวังไข่แตก

คนไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มเดือด ก็หยุดคนค่ะ แล้วปล่อยให้เค้าเดือดจนครบ 8 นาที

ถ้าใช้ไข่เบอร์ใหญ่ก็ประมาณ 10 นาทีค่ะ
เตรียมน้ำใส่ภาชนะรอไว้ น้ำก๊อกนี่แหละค่ะ

พอครบ 8 นาที ก็ตักขึ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักทิ้งไว้รอให้เค้าเย็นสนิทนะคะ

แค่นี้เราก็นำมาปอกเปลือกได้เลยค่ะ รับรองออกมาสวยงามแน่นอน แต่เน้นว่าไข่ต้องเป็นไข่เก่านะคะ

เทคนิคการคนไข่ก่อนน้ำเดือดก็จะทำให้ไข่แดงอยู่ตรงกลางค่ะ

รับชมคลิปวิธีต้มไข่ยางมะตูมง่ายๆตามนี้ค่ะ🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่