วิธีต้มไข่เป็ดยางมะตูม ไข่แดงเยิ้มๆฉ่ำๆ ไข่แดงอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายนิดเดียว😊

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการต้มไข่เป็ดให้ออกมาเป็นยางมะตูม ไข่แดงอยู่ตรงกลาง และปอกเปลือกได้สวยงาม มาฝากกันค่ะ

เวลาไปทานตามร้านกับข้าว จะเห็นได้เลยนะคะ ว่าทำไมเค้าต้มไข่เป็ดได้น่ากินจัง
อันดับแรก เราต้องนำไข่เป็ดวางไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนสัก 1ชั่วโมงนะคะ เผื่อใครใส่ตู้เย็นไว้

ขั้นตอนและวิธีต้มไข่เป็ดอย่างละเอียด ตามนี้ได้เลยค่ะคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
รอให้น้ำเดือดแบบพล่านเลยนะคะ แล้วให้เรากวนน้ำไปในทิศทางเดียวกัน สัก ครึ่งถึง1 นาที
แล้วนำไข่ลงต้มได้เลยค่ะ


พอนำไข่ลงไปแล้วให้เรากวนน้ำไปในทิศทางเดียวกันอีก 1นาทีนะคะ
จับเวลาตั้งแต่เริ่มนำไข่ลงต้ม 6 นาทีนะคะ
ระหว่างนี้ให้เราเตรียมน้ำเปล่าแช่เย็นจัดหรือน้ำแข็งก็ได้ค่ะ
พอครบเวลาเราก็นำไข่ขึ้นมาน็อคในน้ำเย็นทันที
รอจนคลายความร้อน ก็ปอกเปลือกได้เลยค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะ
นี่ค่ะ ไข่แดงเยิ้มๆเลย
ทานคู่กับน้ำปลาพริกนี่คือที่สุดเลยค่ะ ลองทำกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่