😀 ไข่ต้มยางมะตูม ไข่แดงอยู่ตรงกลางสวย น้ำเดือดแค่ไหนก็ไม่แตกก มาลองทำกันครับ 😋

เพื่อนเคยเป็นเหมือนผมไหมครับ เวลาจะต้มไข่ทีไร 😐
ก็ต้องกังวลว่าน้ำจะเดือดเกินไปไหม เปลือกไข่ของเราจะแตกรึเปล่า 😑
วันนี้ผมก็เลยจะมาแชร์วิธีต้มไข่ แบบที่ว่าเดือดแค่ไหนเปลือกไข่ก็ไม่สะท้าน 😄
พร้อมเทคนิคการต้มให้ไข่แดงอยู่ตรงกลางสวยด้วยครับ 😋
ไปทำกันเล๊ยยยย 😀

ก่อนอื่นก็ใส่ไข่ของเราลงไปครับ เติมน้ำให้เกือบท่วมไข่แบบนี้เลย
ใช้หม้อไม่ต้องใหญ่มากนะครับ จะได้ไม่ต้องใช้น้ำในปริมาณที่เยอะเกินไปครับ
ถ้าเอาตามผมเลยก็
- ไข่ 7 ฟอง
- น้ำเปล่า 700 ml 

ตามด้วยตัวช่วยในการทำให้ไข่ของเราไม่ต้องกลัวน้ำเดือดอีกต่อไป 😄
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

ใช้เป็นไฟแรงนะครับ เพื่อให้ไข่แดงของเราอยู่ตรงกลางสวย
พอเปิดไฟแล้วให้เพื่อนๆ คนเป็นวงกลมแบบนี้ไปเรื่อยๆ
ใช้เวลาในการคน 30 วินาทีครับ 😊

เดือดแค่ไหนก็เอาอยู่ 😄

วันนี้ต้มเป็นไข่ยางมะตูมนะครับจะใช้เวลาในการต้มทั้งหมด 5 นาที
พอครบ 5 นาทีแล้วก็ปิดไฟน็อคด้วยน้ำอุณหภูมิห้องได้เลยครับ

เพื่อให้ปอกเปลือกไข่ได้ง่าย เราจะกะเทาะเปลือกไข่ให้เป็นรอยเล็กๆ รอบใบเลยนะครับ

หลังจากนั้นก็จุ่มลงไปปอกในน้ำเพื่อให้น้ำแทรกเข้าไประหว่างเปลือกกับเนื้อไข่
เราจะได้ปอกเปลือกไข่ได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

ที่ต้องทำให้เป็นรอยเล็กๆ รอบใบก็เพราะว่า ไข่ขาวของไข่ยางมะตูมจะอ่อนกว่าไข่สุกมากครับ
ถ้าเรากะเทาะเป็นรอยเปลือกใหญ่เกินไป ก็อาจจะดึงเอาไข่ขาวของเราติดออกมาด้วย
เดี๋ยวไข่ต้มยางมะตูมของเราจะไม่สวยครับ 😊

เสร็จแล้วครับ ไข่ต้มยางมะตูม ของเราครับ 😊

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่