เมนูเจ ผัดวุ้นเส้นเกาหลี "ฉับแช"

อันยองงงง

วันนี้ทานเจ เลยมีเมนูมานำเสนอค่ะ
สโลแกนกินเจ >>>>  ไม่ทอด ไม่มัน ไม่อ้วน น้ำหนักลดแน่นอน

เมนูเจแรกของปี "ผัดวุ้นเส้นเกาหลี"  (ของในตู้เย็นล้วนๆ)
วัตถุดิบ  
- วุ้นเส้นอะไรก้อได้
- ผัก (แครอท,เนื้อแตงกวา,พริกหวาน,คึ่นช่าย)อะไรเพิ่มได้หมด
-เห็ด(หอม,หูหนู,ชิเมจิ,ออรินจิ)อะไรเพิ่มได้หมด
-เต้าหู้ (ถ้ามีก้อใส่แต่ที่บ้านเราหมด)
-น้ำซอสเจสำเร็จรูป สูตรเราเอง (น้ำเปล่า,ซีอิ๊วขาว,ซีอิ๊วดำ,น้ำตาล,เกลือ,น้ำส้มสายชูนิดหน่อย เคี่ยวรวมกันให้พอเดือดชิมรสที่ชอบเอาไว้ทำหลายเมนู)
-น้ำมันงา
-งาขาวดำ(เราคั่วเอง)
วิธีทำ
แบบของเราจะไม่ผัดในกระทะค่ะจะเอามาคลุกๆเอา คือ ลวกทุกอย่างแล้วนำมาใส่โถราดน้ำซอสเจสำเร็จรูป ใส่น้ำมันงา คลุกๆให้เข้ากันตอนร้อนๆแล้วโรยด้วยงาคั่ว แล้วชิมรสดู ไม่เข้มข้นใส่ซอสเพิ่ม เสร็จค่ะ
นี่คือหน้าตาค่ะ


ขอบคุณที่รับชมและข้อเสนอแนะดีๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่