เห็ดสวรรค์ เห็ดหยอง อาหารเจ หม้อทอดไร้น้ำมัน
สูตรกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไม่อ้วน ทำง่ายๆ
ช่วงถือศีล กินเจ แต่ไม่เจก็ทานได้จ้าา
🍄วัตถุดิบ
⚡เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
⚡ผงปรุงรสเห็ดเจ 1 ช้อนชา
⚡ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
⚡พริกไทป่น 1 ช้อนชา
⚡งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ฉีกเห็ดเข็มทองเป็นเส้นๆ ขนาดเท่าๆกันค่ะ
ล้างแบบผ่านน้ำ ไม่ต้องแช่นะคะ ล้างเสร๋จบีบน้ำออก แล้วผึ่งให้แห้ง
วางในหม้อทอดไร้น้ำมัน อย่าใส่เยอะเกินนะ เดี๋ยวไม่กรอบจ้า
เอาไปอบ รอบ1 🔥180 ⏰10นาที
กลับด้าน ฉีกเห็ดอีกที ไม่ให้ติดกันค่ะ
อบรอบ2 🔥180 ⏰5
อบเสร็จแล้ว กรอบมากค่ะ
มาทำน้ำซอสสำหรับคลุกกันค่ะ
ผสมเครื่องปรุง
⚡ผงปรุงรสเห็ดเจ 1 ช้อนชา
⚡ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
⚡พริกไทป่น 1 ช้อนชา
⚡งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ชิมและปรับรสตามชอบจ้า
เอาเห็ดที่อบแล้วมาฉีกอีกที แล้วคลุกซอสค่ะ
เอาไปอบอีกที รอบ3 🔥180 ⏰5
รอบนี้เปิดเช็ดดูด้วยนะคะ
*ระวังไหม้ค่ะ เวลาอบขึ้นอยู่กับปริมาณแลัความชื้นของเห็ดจ้า
เสร็จแล้ววว เห็ดสวรรค์/เห็ดหยอง
กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเลยจ้าาา
📽วิธีทำแบบละเอียดดูได้ที่คลิปจ้า
หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ยังไงก็ลองทำทานดูน๊าาา
******************************************************************************
ฝากติดตามด้วยนะคะ อุ๋มอิ๋มยังมีเมนูอาหาร อีกมากมายเลยจ้า^^
ขอบคุณค่าาาา
Umim is Happy : อุ๋มอิ๋ม แม่บ้านยุคใหม่
YouTube :
https://youtube.com/c/uMimisHappy
Facebook :
https://www.facebook.com/umimishappy
Tiktok :
https://vt.tiktok.com/ZGJhX4Yr2
Instagram :
https://www.instagram.com/umim_is_happy
Blockdit :
https://www.blockdit.com/umimishappy
******************************************************************************
🍄 เห็ดสวรรค์ เห็ดหยอง อาหารเจ หม้อทอดไร้น้ำมัน กรอบ ไม่อมน้ำมัน ไม่อ้วน | Umim is Happy อุ๋มอิ๋มแม่บ้านยุคใหม่
สูตรกรอบ ไม่อมน้ำมัน ไม่อ้วน ทำง่ายๆ
ช่วงถือศีล กินเจ แต่ไม่เจก็ทานได้จ้าา
🍄วัตถุดิบ
⚡เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
⚡ผงปรุงรสเห็ดเจ 1 ช้อนชา
⚡ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
⚡พริกไทป่น 1 ช้อนชา
⚡งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ฉีกเห็ดเข็มทองเป็นเส้นๆ ขนาดเท่าๆกันค่ะ
ล้างแบบผ่านน้ำ ไม่ต้องแช่นะคะ ล้างเสร๋จบีบน้ำออก แล้วผึ่งให้แห้ง
วางในหม้อทอดไร้น้ำมัน อย่าใส่เยอะเกินนะ เดี๋ยวไม่กรอบจ้า
เอาไปอบ รอบ1 🔥180 ⏰10นาที
กลับด้าน ฉีกเห็ดอีกที ไม่ให้ติดกันค่ะ
อบรอบ2 🔥180 ⏰5
อบเสร็จแล้ว กรอบมากค่ะ
มาทำน้ำซอสสำหรับคลุกกันค่ะ
ผสมเครื่องปรุง
⚡ผงปรุงรสเห็ดเจ 1 ช้อนชา
⚡ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
⚡น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
⚡พริกไทป่น 1 ช้อนชา
⚡งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ชิมและปรับรสตามชอบจ้า
เอาเห็ดที่อบแล้วมาฉีกอีกที แล้วคลุกซอสค่ะ
เอาไปอบอีกที รอบ3 🔥180 ⏰5
รอบนี้เปิดเช็ดดูด้วยนะคะ
*ระวังไหม้ค่ะ เวลาอบขึ้นอยู่กับปริมาณแลัความชื้นของเห็ดจ้า
เสร็จแล้ววว เห็ดสวรรค์/เห็ดหยอง
กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเลยจ้าาา
📽วิธีทำแบบละเอียดดูได้ที่คลิปจ้า
หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ยังไงก็ลองทำทานดูน๊าาา
******************************************************************************
ฝากติดตามด้วยนะคะ อุ๋มอิ๋มยังมีเมนูอาหาร อีกมากมายเลยจ้า^^
ขอบคุณค่าาาา
Umim is Happy : อุ๋มอิ๋ม แม่บ้านยุคใหม่
YouTube : https://youtube.com/c/uMimisHappy
Facebook : https://www.facebook.com/umimishappy
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZGJhX4Yr2
Instagram : https://www.instagram.com/umim_is_happy
Blockdit : https://www.blockdit.com/umimishappy
******************************************************************************