คิมมาริ สาหร่ายห่อวุ้นเส้นเกาหลีของว่างเกาหลีทำง่าย อร่อย



ส่วนผสม

– สาหร่ายห่อซูชิ (สาหร่ายแผ่น) 2-3 แผ่น
– เส้นจับแช 50 กรัม
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
– โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
– แป้งทอดกรอบ 40 กรัม
– แครอท 10 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น

วิธีทำ
1.เริ่มด้วยการนำเส้นจับแชไปแช่ในน้ำร้อน ประมาณ 20-30 นาทีค่ะ


2.จากนั้นนำต้นหอม และแครอทมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด


3.ส่วนเส้นจับแชที่เราแช่น้ำร้อนไว้จนเส้นนิ่มแล้ว ก็เทน้ำออกได้เลยค่ะ


4.จากนั้นนำแครอทมาซอยเป็นชิ้นเต๋า และต้นหอมซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้แบบนี้เลยค่ะ


5.ต่อมานำสาหร่ายแผ่นมาตัดเตรียมไว้ ให้ได้ขนาดพอดีสำหรับห่อคิมมาริของเรานะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้สาหร่ายขนาดพอดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องตัดนะคะ


6.ขั้นตอนถัดมาเป็นการเตรียมไส้คิมมาริ เริ่มแรกให้เราตัดเส้นจับแช่ให้สั้นลงก่อนนะคะ


7.จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุ น้ำมันงา ตามด้วยแครอท และต้นหอมซอยค่ะ


8.จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


9.ขั้นตอนถัดมาเตรียมแป้งสำหรับทอดกรอบกันครับ โดยเราจะเตรียมไว้สองถ้วยนะครับ เป็นแป้งทอดกรอบที่ผสมน้ำแล้ว กับแป้งทอกรอบที่ยังไม่ผสมน้ำค่ะ


10.จากนั้นนำไส้คิมมาริที่เราเตรียมไว้ มาห่อด้วยสาหร่ายแผ่น แล้วม้วนให้ได้ลักษณะแบบนี้เลย


11.มาถึงขั้นตอนการทอด เราจะนำคิมมาริที่ห่อแล้วมาชุบแป้งที่ยังไม่ผสมน้ำก่อน 1 รอบ แล้วก็คลุกแป้งที่เราผสมน้ำแล้วอีก 1 รอบ ก่อนจะนำไปทอดค่ะ


12.ตอนทอดให้ใช้ไฟกลางนะคะ พลิกให้คิมมาริของเราสุกเหลืองกรอบทั้งสองด้านเลย
 

13.เท่านี้เราก็จะได้ “คิมมาริ” สาหร่ายห่อวุ้นเส้นเกาหลี ของว่างอร่อยทำง่าย กินเล่นเพลินๆ กันแล้ว


ดูฉบับเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://mrk.co.th/blog/how-to-make-kimmari/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่