มีซีโครงไก่ ทำไรกินดี ไม่อยากกินต้มซุป ไม่อยากเอามาทอด มาลงเอยที่ ซีโครงไก่อบ ที่งดงาม 5555
ส่วนผสม
*******
1.ซี่โครงไก่ สับเป็นชิ้น
2.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทยดำ
3.ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือ/น้ำมันหอย
4.น้ำตาลปี๊บ/น้ำมัน
5.กระเทียมสับ
วิธีทำ
****
1.โขลก กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทยดำ ให้ละเอียด
2.เอามาใส่ในซี่โครงไก่ ตามด้วย ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือ/น้ำมันหอย/น้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่ซี่โครงไก่ลงไปผัดให้สุก แล้วเติมน้ำพอประมาณลงไป ชิมรสตามชอบอีกครั้ง
5.ปิดฝากระทะ แล้วหรี่ไฟลง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปจนน้ำงวดลงได้ที่
6.ตักใส่จานแต่งหน้าด้วยต้นหอมผักชีตามชอบ
เลอค่ามากๆๆ
"ซีโครงไก่อบ" แบบไม่ง้อเตาอบ แบบว่าเลอค่ามากกกกกกกก
ส่วนผสม
*******
1.ซี่โครงไก่ สับเป็นชิ้น
2.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทยดำ
3.ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือ/น้ำมันหอย
4.น้ำตาลปี๊บ/น้ำมัน
5.กระเทียมสับ
วิธีทำ
****
1.โขลก กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทยดำ ให้ละเอียด
2.เอามาใส่ในซี่โครงไก่ ตามด้วย ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือ/น้ำมันหอย/น้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
4.ใส่ซี่โครงไก่ลงไปผัดให้สุก แล้วเติมน้ำพอประมาณลงไป ชิมรสตามชอบอีกครั้ง
5.ปิดฝากระทะ แล้วหรี่ไฟลง เคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปจนน้ำงวดลงได้ที่
6.ตักใส่จานแต่งหน้าด้วยต้นหอมผักชีตามชอบ
เลอค่ามากๆๆ