ผลิตภัณฑ์อาหาร มีการใช้แป้งในการทำอาหารต่างๆ เป็นสิ่งที่เราเห็นได้ทั่วไป คุณค่าทางโภชนาการน่าจะต่างกันตามวัตถุดิบในการผลิต ขั้นตอนในการผลิต การคัดแยกต่างๆ
อยากทราบว่า แป้งต่างๆ ที่เราเจอในชีวิตประจำวันในอาหารเนี่ย อันไหนให้พลังงาน และคุณค่าทางอาหารอย่างไร
เอาเฉพาะแป้งหลักๆ ก็ได้นะครับ เช่น แป้งข้างสาลี แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง มีแป้งอะไรอีกไหมครับ?
ขอบคุณครับ
คุณค่าทางโภชนาการ ของแป้งชนิดต่างๆ
อยากทราบว่า แป้งต่างๆ ที่เราเจอในชีวิตประจำวันในอาหารเนี่ย อันไหนให้พลังงาน และคุณค่าทางอาหารอย่างไร
เอาเฉพาะแป้งหลักๆ ก็ได้นะครับ เช่น แป้งข้างสาลี แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลัง มีแป้งอะไรอีกไหมครับ?
ขอบคุณครับ