สวัสดีค่ะ คือเมื่อวานเราไปตลาดได้มันฝรั่งมา 4 ลูก เลยอยากทำมันบดครั้งแรกดูค่ะ
ก็ทำตามปกติเลยนะคะใส่นมเมจิ เนย เกลือ พริกไทย แต่เราเพิ่มส่วนประกอบคือมอสซาเรล่าชีสค่ะ
เพราะแอบเห็นที่ร้านนึงใส่แล้วหอม แล้วก็เหนียว อร่อยมาก ทีนี้พอทำเสร็จเราใส่กระปุกไว้
เป็นกระปุกพลาสติกค่ะ มันบดมันจะอุ่น ๆอยู่ เพราะทำเสร็จก็ใส่กระปุกเก็บไว้เลย 2 อัน
ทำเสร็จประมาณ 6 โมงเย็น แล้วตอน 6 โมงครึ่งเรานำมาทานกับสลัด ก็ยังโอเคอยู่นะคะ
แต่พอเราทำเสร็จไปธุระกลับบ้านประมาณ เที่ยงคืน ปรากฎว่า เสียค่ะ T_T แบบเปรี้ยวเลย
เสียดายมาก ๆ เรากะว่าจะกินตอนเช้าของอีกวัน เลยอยากจะถามว่าใครมีวิธีเก็บนาน ๆไว้กินประมาณ 2 วันไหมคะ
มันจะเกี่ยวกับที่เราใส่ชีสหรือเปล่า เพราะตอนแรกจะเอาเข้าตู้เย็น มันก็ยังอุ่น ๆ อยู่กลัวเปลืองค่าไฟ > <
- ขออนุญาตแท็กหว้ากอด้วยนะคะ น่าจะเกี่ยวกับพวกจุลินทรีย์ เนอะ
- ขออนุญาตแท็กห้องไกลบ้าน ด้วย เผื่อมีแม่บ้านต่างแดนมาแชร์สูตรกัน ช่วงนี้เราอยากกินแป้งเยอะ มากเลยค่ะ รู้สึกเครียด 55
ร บ ก ว น ค น ห น้ า ต า ดี บ อ ก เ ร า ห น่ อ ย ค่ ะ ทำไมมันบดเราถึงเสียเร็วมากๆ T_T
ก็ทำตามปกติเลยนะคะใส่นมเมจิ เนย เกลือ พริกไทย แต่เราเพิ่มส่วนประกอบคือมอสซาเรล่าชีสค่ะ
เพราะแอบเห็นที่ร้านนึงใส่แล้วหอม แล้วก็เหนียว อร่อยมาก ทีนี้พอทำเสร็จเราใส่กระปุกไว้
เป็นกระปุกพลาสติกค่ะ มันบดมันจะอุ่น ๆอยู่ เพราะทำเสร็จก็ใส่กระปุกเก็บไว้เลย 2 อัน
ทำเสร็จประมาณ 6 โมงเย็น แล้วตอน 6 โมงครึ่งเรานำมาทานกับสลัด ก็ยังโอเคอยู่นะคะ
แต่พอเราทำเสร็จไปธุระกลับบ้านประมาณ เที่ยงคืน ปรากฎว่า เสียค่ะ T_T แบบเปรี้ยวเลย
เสียดายมาก ๆ เรากะว่าจะกินตอนเช้าของอีกวัน เลยอยากจะถามว่าใครมีวิธีเก็บนาน ๆไว้กินประมาณ 2 วันไหมคะ
มันจะเกี่ยวกับที่เราใส่ชีสหรือเปล่า เพราะตอนแรกจะเอาเข้าตู้เย็น มันก็ยังอุ่น ๆ อยู่กลัวเปลืองค่าไฟ > <
- ขออนุญาตแท็กหว้ากอด้วยนะคะ น่าจะเกี่ยวกับพวกจุลินทรีย์ เนอะ
- ขออนุญาตแท็กห้องไกลบ้าน ด้วย เผื่อมีแม่บ้านต่างแดนมาแชร์สูตรกัน ช่วงนี้เราอยากกินแป้งเยอะ มากเลยค่ะ รู้สึกเครียด 55