พอดีกำลังสับสนคะ
เอาตามความเข้าใจแบบชาวบ้านของเรานะคะ
สมมติเราทำอาหารชนิดนึงใส่ซองปิดสนิทไม่มีอากาศ ใช้วิธีรีทอร์ท
เราผสม A,B,C,D ลงไป ซึ่ง A,B,C,D มีอายุการเก็บรักษาของแต่ละอย่างไม่เท่ากัน
สมมติให้ A มีอายุการเก็บรักษาน้อยที่สุดที่ 3 เดือน
ส่วน B,C,D มีอายุการเก็บรักษา 2 ปี
แบบนี้ถ้าเราไม่ใส่สารกันบูด แสดงว่าอายุของอาหารเราต้องอยู่ที่ 3 เดือนรึปล่าวคะ
แล้วถ้าเราใส่สารกันบูด ซึ่งสารกันบูดมีอายุของตัวเองที่ 1 ปี
แสดงว่าอาหารที่เราทำมีอายุ 1 ปีรึปล่าวคะ
(ถ้าไม่สนใจวิธีผลิต ให้ดูจากส่วนประกอบเป็นหลัก)
พอดีเราไม่ค่อยเข้าใจคะ กำลังสับสน รบกวนแนะนำหน่อยคะ
ปล ขอแท็กหว้ากอด้วย เพราะเดี้ยวเราต้องคุยกับเอาท์ซอสที่เป็นฟูดซายด์กลัวว่าจะคุยไม่รู้เรื่องคะ
วันหมดอายุของอาหารดูจากอะไรคะ
เอาตามความเข้าใจแบบชาวบ้านของเรานะคะ
สมมติเราทำอาหารชนิดนึงใส่ซองปิดสนิทไม่มีอากาศ ใช้วิธีรีทอร์ท
เราผสม A,B,C,D ลงไป ซึ่ง A,B,C,D มีอายุการเก็บรักษาของแต่ละอย่างไม่เท่ากัน
สมมติให้ A มีอายุการเก็บรักษาน้อยที่สุดที่ 3 เดือน
ส่วน B,C,D มีอายุการเก็บรักษา 2 ปี
แบบนี้ถ้าเราไม่ใส่สารกันบูด แสดงว่าอายุของอาหารเราต้องอยู่ที่ 3 เดือนรึปล่าวคะ
แล้วถ้าเราใส่สารกันบูด ซึ่งสารกันบูดมีอายุของตัวเองที่ 1 ปี
แสดงว่าอาหารที่เราทำมีอายุ 1 ปีรึปล่าวคะ
(ถ้าไม่สนใจวิธีผลิต ให้ดูจากส่วนประกอบเป็นหลัก)
พอดีเราไม่ค่อยเข้าใจคะ กำลังสับสน รบกวนแนะนำหน่อยคะ
ปล ขอแท็กหว้ากอด้วย เพราะเดี้ยวเราต้องคุยกับเอาท์ซอสที่เป็นฟูดซายด์กลัวว่าจะคุยไม่รู้เรื่องคะ