เตือน! พบขนมปังบรรจุซองใส่สารกันบูดเกินกำหนด กินมากไตพัง

กระทู้สนทนา
พอดีอ่านเจอข่าวนี้พอดี เลยอยากบอกต่อค่ะ  
เครดิต : http://health.kapook.com/view56359.html

รวมๆคือ
            ขนมปัง-เค้กพร้อมบริโภคจากร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาเก็ต มีสารกันบูดเกินค่ามาตรฐาน ทั้งค่ามาตรฐานอาหารของไทยและค่ามาตรฐานอาหารสากล   โดยเฉพาะขนมปังไส้ถั่วแดง Tesco the Bakery ที่ปริมาณรวม 1,656 มิลลิกรัม/กิโลกรัม เค้กโรลวนิลา sun merry ที่ปริมาณ 1,583 มก./กก. ขนมปังแซนด์วิช Tesco ที่ปริมาณรวม 1,279 มก./กก. ขนมปังไส้เผือก เอพลัส ที่ปริมาณรวม 1,274 มก./กก. และขนมปังไส้กรอกคู่ เบเกอร์แลนด์ ที่ปริมาณรวม 1,195 มก./กก.
             อีกทั้งยังพบว่าหนึ่งในตัวอย่างที่พบสารกันบูดเกินค่ามาตรฐาน (ขนมปังแซนด์วิชตราเทสโก้) มีการแสดงฉลากลวง โดยอ้างว่า "ไม่ใช้วัตถุกันเสีย" บนฉลาก
และแม้ว่าร่างกายจะสามารถขับถ่ายสารเคมีออกได้เองเมื่อมีการบริโภค แต่หากมีการรับประทานเข้าไปในปริมาณที่เกินกว่าค่าสูงสุดที่ร่างกายสามารถรับได้ต่อวันอย่างต่อเนื่อง จะก่อให้เกิดอาการท้องเสีย ท้องเดิน คลื่นไส้ อาเจียน และอาจนำมาซึ่งการเพิ่มความเสี่ยงของโรคไตอันเนื่องมาจากการที่ไตต้องทำงานหนักต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานได้

มาแจ้งให้ทราบค่ะ  

เห็นแล้วเพลียสมัยนี้ทำไมไม่คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง  เอาแต่ได้ ไม่คิดถึงสุขภาพของลูกค้า  ทำกินเองคงดีที่สุด - -
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่