เมื่อวานวันหยุด แม่ชวนทำขนมกล้วยกินเอง เลยเข้าครัวไปเป็นลูกมือแม่
ได้รู้แล้วว่าทำไม่ยากเลย ง่ายมากกกกกกกกก
มะพร้าวขูดเอง แป้ง กล้วย ขยำ ใส่น้ำตาล
โรยมะพร้าวทึนทึก แล้วใส่ถาดนึ่ง แค่นี้ ก็อร่อยละ ไม่ยุ่งยาก
ในส่วนมะพร้าวอ่อน เราผ่าเอาน้ำมะพร้าวใส่เข้าไปในแป้ง แล้วขูดเนื้อผสมไปกะกล้วยด้วย
ที่โรยหน้าคือมะพร้าวทึนทึกที่คลุกเคล้ากะเกลือ
น้ำตาลก็ใส่นิดเดียว เพราะได้ความหวานจากกล้วยและน้ำมะพร้าวแล้ว
ส่วนผสม
กล้วย 3 หวี แป้งข้าวจ้าว 1 กิโล มะพร้าวทึนทึก 1 ลูกใหญ่ มะพร้าวน้ำหอมอ่อน3 ลูก น้ำตาลมะพร้าว 1/2 กิโล
เราใส่น้ำตาลนิดเดียวจริงๆขนาด 1/2 กิโล ยังใส่ไม่หมดเลยค่ะ (คนอยากกินแต่กลัวอ้วนก็ยังพอกินได้)
เอามาขยำรวมกันเติมเกลือนิดนึง แล้วเอาไปใส่ถาดโรยมะพร้าวคลุกเกลือนึ่ง ง่ายจริงๆ
วัตถุดิบเท่านี้ได้ ถาดใหญ่ 4 ถาดเลยค่ะ เสร็จแล้วก็ตัดเป็นชิ้นๆ กลิ่นหอมมาก หอมเพราะใช้มะพร้าวน้ำหอมด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ใช้กล้องมือถือถ่ายนะคะ ภาพไม่สวยเท่าไหร่นัก ถ่ายกล้วยไม่ทันด้วย แม่ขยำไปแล้ว
วันหยุดทำขนมกล้วยกินเองง่ายมากกว่าที่คิด
ได้รู้แล้วว่าทำไม่ยากเลย ง่ายมากกกกกกกกก
มะพร้าวขูดเอง แป้ง กล้วย ขยำ ใส่น้ำตาล
โรยมะพร้าวทึนทึก แล้วใส่ถาดนึ่ง แค่นี้ ก็อร่อยละ ไม่ยุ่งยาก
ในส่วนมะพร้าวอ่อน เราผ่าเอาน้ำมะพร้าวใส่เข้าไปในแป้ง แล้วขูดเนื้อผสมไปกะกล้วยด้วย
ที่โรยหน้าคือมะพร้าวทึนทึกที่คลุกเคล้ากะเกลือ
น้ำตาลก็ใส่นิดเดียว เพราะได้ความหวานจากกล้วยและน้ำมะพร้าวแล้ว
ส่วนผสม
กล้วย 3 หวี แป้งข้าวจ้าว 1 กิโล มะพร้าวทึนทึก 1 ลูกใหญ่ มะพร้าวน้ำหอมอ่อน3 ลูก น้ำตาลมะพร้าว 1/2 กิโล
เราใส่น้ำตาลนิดเดียวจริงๆขนาด 1/2 กิโล ยังใส่ไม่หมดเลยค่ะ (คนอยากกินแต่กลัวอ้วนก็ยังพอกินได้)
เอามาขยำรวมกันเติมเกลือนิดนึง แล้วเอาไปใส่ถาดโรยมะพร้าวคลุกเกลือนึ่ง ง่ายจริงๆ
วัตถุดิบเท่านี้ได้ ถาดใหญ่ 4 ถาดเลยค่ะ เสร็จแล้วก็ตัดเป็นชิ้นๆ กลิ่นหอมมาก หอมเพราะใช้มะพร้าวน้ำหอมด้วย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้