ขนมจีนยำเต้าเจี้ยว อาหารมังสะวิรัติ

กระทู้สนทนา


ขนมจีนนำมายำกับเห็ดปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวใส่ผักแพรว
เป็นอาหารมังสะวิรัติ ใช้เต้าเจี้ยวแทนน้ำปลา

ดัดแปลงมาจากยำขนมจีนที่ใส่กุ้งและกะปิพร้อมผักแพรว  อาหารของปีนัง มาเลเซีย

เครื่องปรุง
- ขนมจีน
- เห็ด
- ผักแพรว สาระแหน่
- หอมแขก
- พริกขี้หนู พริกป่น
- เต้าเจี้ยว
- มะนาว

เห็ดนำไปนึ่งให้สุก เส้นขนมจีนคลี่ออกให้เป็นเส้นๆ


เครื่องปรุง


นำเห็ดนึ่งพร้อมน้ำเห็ดใส่ชามยำ เติมเต้าเจี้ยว อย่าเติมเยอะ ถ้าไม่เค็มค่อยเพิ่มตอนหลัง  บีบมะนาว


เติมหอมแขก พริกป่น


ใส่เส้นขนมจีนลงไป  คลุกให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสอีกครั้ง


เติมผักแพรว สาระแหน่ ไข่เจียวฝอย (เหลือบางส่วนไว้โรยหน้า)








รสชาติออกมาใช้ได้ หอมผักแพรว

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่