ขนมจีนนำมายำกับเห็ดปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวใส่ผักแพรว
เป็นอาหารมังสะวิรัติ ใช้เต้าเจี้ยวแทนน้ำปลา
ดัดแปลงมาจากยำขนมจีนที่ใส่กุ้งและกะปิพร้อมผักแพรว อาหารของปีนัง มาเลเซีย
เครื่องปรุง
- ขนมจีน
- เห็ด
- ผักแพรว สาระแหน่
- หอมแขก
- พริกขี้หนู พริกป่น
- เต้าเจี้ยว
- มะนาว
เห็ดนำไปนึ่งให้สุก เส้นขนมจีนคลี่ออกให้เป็นเส้นๆ
เครื่องปรุง
นำเห็ดนึ่งพร้อมน้ำเห็ดใส่ชามยำ เติมเต้าเจี้ยว อย่าเติมเยอะ ถ้าไม่เค็มค่อยเพิ่มตอนหลัง บีบมะนาว
เติมหอมแขก พริกป่น
ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสอีกครั้ง
เติมผักแพรว สาระแหน่ ไข่เจียวฝอย (เหลือบางส่วนไว้โรยหน้า)
รสชาติออกมาใช้ได้ หอมผักแพรว
สวัสดี
ขนมจีนยำเต้าเจี้ยว อาหารมังสะวิรัติ
ขนมจีนนำมายำกับเห็ดปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวใส่ผักแพรว
เป็นอาหารมังสะวิรัติ ใช้เต้าเจี้ยวแทนน้ำปลา
ดัดแปลงมาจากยำขนมจีนที่ใส่กุ้งและกะปิพร้อมผักแพรว อาหารของปีนัง มาเลเซีย
เครื่องปรุง
- ขนมจีน
- เห็ด
- ผักแพรว สาระแหน่
- หอมแขก
- พริกขี้หนู พริกป่น
- เต้าเจี้ยว
- มะนาว
เห็ดนำไปนึ่งให้สุก เส้นขนมจีนคลี่ออกให้เป็นเส้นๆ
เครื่องปรุง
นำเห็ดนึ่งพร้อมน้ำเห็ดใส่ชามยำ เติมเต้าเจี้ยว อย่าเติมเยอะ ถ้าไม่เค็มค่อยเพิ่มตอนหลัง บีบมะนาว
เติมหอมแขก พริกป่น
ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสอีกครั้ง
เติมผักแพรว สาระแหน่ ไข่เจียวฝอย (เหลือบางส่วนไว้โรยหน้า)
รสชาติออกมาใช้ได้ หอมผักแพรว
สวัสดี