ป๊อปคอร์นบ้านๆ

วันนี้ว่างเลยหาหนังดูอยู่ที่บ้านกับครอบครัวครับ
แต่ดูหนังมันก็ต้องมีป๊อปคอร์นเคี้ยวเล่นแก้ปากว่าง หรือจะเอากล้วยมานั่งกินเป็นหวีๆคงไม่ไหว
เจ้าคุณแม่เลยพูดขึ้นมาว่า "เดียวจะทำป๊อปคอร์นให้กิน"

สูตรป๊อปคอร์นนี้คุณแม่ผมเป็นคนเสนอครับ ผมก็สนอง
วัตถุดิบมีดังนี้
1 เมล็ดข้าวโพดที่ใช้คั่วทำป๊อปคอร์น
2 เนย
3 หม้อ เตาแก๊ส
4 เกลือ ผงปรุงรสต่างๆ(ผงBBQ ผงชีต)

ซองนี้ซื้อตามร้านขายของชำครับ ถุงละ75บาท 1 กิโล(ถูกกว่านี้ก็มีนะครับ)


แม่บอกเนยธรรมดาก็ใช้ได้ แต่มันจะออกมาไม่สวย (นี้เราทำไว้กินหรือทำไว้ดู ฮ่าๆ)


วิธีทำครับ
1 เอาหม้อตั้งไฟไม่ต้องแรงมากนะครับ ไฟเบาๆกลางๆ แล้วใส่เนยลงไปให้ละลาย
ในรูปนี้1ช้อน


2 ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไป3ช้อน


3 ปิดฝา ในรูปผมใช้ฝาใส ฝาหม้ออบขนมปัง เพราะอยากเห็นข้างในเวลามันแตก ตุ๊บ ตั๊บ


4 ทิ้งไว้สักแปบ เฝ้าและเขย่าเป็นระยะ อย่าให้เมล็ดติดก้นหม้อ

5 พอได้ยินเสียงเมล็ดแรกแตก ตุ๊บ ให้จับหม้อเขย่าแบบไฮโล กึ้กหนึ่ง

6 หลังจากนั้น เมล็ดต่อไปก็จะแตกตามมา ตุ๊บตั๊บๆๆ เขย่าแบบไฮโลเป็นระยะๆ เพื่อไม่ให้เมล็ดที่แตกแล้วติดก้นหมอ ไม่งั้นจะไหม้


7 สังเกตุเสียงถ้าเมล็ดเริ่มแตกน้อยลงแสดงว่าสุก(เกือบ)หมดแล้ว เสร็จ กิน

---------------------------------------------------------------------
สำหรับคนชอบรสต่างๆก็โรยลงไป ปิดฝาหม้อเขย่าๆ ไม่ต้องเขย่าแบบไฮโลแล้ว



ถุงละ25-30บาท




สำหรับคนชอบเค็ม เจ้าคุณแม่บอกว่า ตอนตั้งกะทะรอเนยละลาย ให้ใส่เกลือลงไปตอนนั้น คนให้เกลือละลาย แล้วค่อยใส่เมล็ดข้าวโพดตามลงไป

ดูวีดีโอตามนะครับ แม่บอกว่าเอาเป็นวีดีโอด้วยสิเดียวคนอื่น งง บอกแล้วครับ แม่เสนอ ผมสนอง
แต่เสียงไม่มีนะครับ เสียงตุ๊บๆเลยไม่ได้ยิน เสียดาย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ทั้งหมด ไม่เกิน150บาท หน้าโรงหนังจะกำไลเท่าไรหน๋อ ในรูปใช้ไปสามช้อนเอง
เสร็จแล้ว เวลาในการทำจริงๆไม่เกิน4 นาทีครับ
ขอให้อร่อย ขอบคุณครับที่รับชม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่