ข้าวโพดเมล็ดแห้ง 3/4 ถ้วย
เกลือ 1 ชช.
เนย 1 ชต.
น้ำมันพืช 3 ชต.
ขนาดหม้อที่ใช้อบ ประมาณ 4-5 ลิตร
ใช้นำมันพืชมาช่วยลดกลิ่นเนยค่ะ
ถ้าใครชอบกลิ่นเนยใช้เนยอย่างเดียวเลยนะคะ
ถ้าคนไม่เยอะ ใช้เมล็ดข้าวโพดสัก 1-2 ชต.ก็น่าจะพอ
ที่ทำ 3/4 ถ้วยตวง นี่ได้ปริมาณเยอะมากค่ะ
ใส่เนย น้ำมันลงหม้อ และเกลือลงไปพ้อมกันกัน คนๆให้เกลือ และเนยละลาย
ใช้ไฟแรง รอให้น้ำมันร้อนจัดๆหน่อย แต่ระวังอย่าให้ไหม้
ใส่เมล็ดข้าวโพดแห้งลงไป ผัดกับน้ำมันให้เข้ากัน
ข้าวโพดจะยังไม่แตกทันทีนะคะ ช่วงนี้ก็ผัดไปสักพัก เพื่อให้น้ำมันเคลือบเม็ดข้าวโพดให้ทั่วๆ
แล้วปิดฝา รอข้าวเมล็ดข้าวโพดแตก ช่วงเมล็ดข้าวโพดเริ่มแตกจับหม้อเขย่าๆ
เพื่อให้ส่วนที่ไม่แตกล่วงไปอยู่ก้นๆหม้อ
ฟังเสียงดูเมื่อเมล็ดข้าวโพดหยุดแตกแล้ว ก็เปิดฝาหม้อได้
ทำข้าวโพดแบบนี้ต้องทำคลิปท่าจะสนุก เพราะมีเสียงดังเป๊าะแป๊ะ ๆ
ข้าวโพดคั่ว มีอะไรจะง่ายกว่านี้อีกไหม
เกลือ 1 ชช.
เนย 1 ชต.
น้ำมันพืช 3 ชต.
ขนาดหม้อที่ใช้อบ ประมาณ 4-5 ลิตร
ใช้นำมันพืชมาช่วยลดกลิ่นเนยค่ะ
ถ้าใครชอบกลิ่นเนยใช้เนยอย่างเดียวเลยนะคะ
ถ้าคนไม่เยอะ ใช้เมล็ดข้าวโพดสัก 1-2 ชต.ก็น่าจะพอ
ที่ทำ 3/4 ถ้วยตวง นี่ได้ปริมาณเยอะมากค่ะ
ใส่เนย น้ำมันลงหม้อ และเกลือลงไปพ้อมกันกัน คนๆให้เกลือ และเนยละลาย
ใช้ไฟแรง รอให้น้ำมันร้อนจัดๆหน่อย แต่ระวังอย่าให้ไหม้
ใส่เมล็ดข้าวโพดแห้งลงไป ผัดกับน้ำมันให้เข้ากัน
ข้าวโพดจะยังไม่แตกทันทีนะคะ ช่วงนี้ก็ผัดไปสักพัก เพื่อให้น้ำมันเคลือบเม็ดข้าวโพดให้ทั่วๆ
แล้วปิดฝา รอข้าวเมล็ดข้าวโพดแตก ช่วงเมล็ดข้าวโพดเริ่มแตกจับหม้อเขย่าๆ
เพื่อให้ส่วนที่ไม่แตกล่วงไปอยู่ก้นๆหม้อ
ฟังเสียงดูเมื่อเมล็ดข้าวโพดหยุดแตกแล้ว ก็เปิดฝาหม้อได้
ทำข้าวโพดแบบนี้ต้องทำคลิปท่าจะสนุก เพราะมีเสียงดังเป๊าะแป๊ะ ๆ