สวัสดีค่ะ ขอสอบถามผู้รู้ สำหรับการตีนมค่ะ จากหัวข้อเลย พอดีทำงานร้านกาแฟค่ะ แล้วที่ร้านจะใช้พิชเชอร์ขนาดใหญ่สำหรับทำกาแฟ 4 ถ้วยขึ้นไป
ปกติถ้าใส่นมไปใหม่ๆ ต้องเอาก้านสตีมทำฟองที่ผิวของนมก่อนที่จะยกพิชเชอร์ขึ้นให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการใช่มั้ยค่ะ อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ใช่นมไม่หมด แล้วบอสให้เติมนมลงไป แล้วตีต่อ ทีนี้ฟองนมของเก่าที่ค้างอยู่ในพิชเชอร์ก็มีอยู่ เวลาเอาหัวสตีมตีบนผิวนมที่เติมไป เสียงจะดังมากเลย แล้วฟองเยอะมาก พอยกพิชเชอร์ขึ้นเพื่อต้องการเพิ่มอุณหภูมิ นมก็ร้อนเร็วมาก ฟองงที่อยู่ผิวนมก็ไม่ทันไม่หายไป ในกรณีนี้ต้องทำยังไงอะค่ะ ทำแคปปูชิโน่ฟองไม่เนียนเลย ><
รบกวนด้วยนะคะ พยายามเข้าใจภาษาที่พิมพ์หน่อยนะ ไม่รู้ว่าจะ งง กันมั้ย
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
[การตีนม] ตีนมที่ใส่เพิ่มลงไปในพิชเชอร์ใหญ่ ที่มีนมที่ตีค้างอยู่ในพิชเชอร์
ปกติถ้าใส่นมไปใหม่ๆ ต้องเอาก้านสตีมทำฟองที่ผิวของนมก่อนที่จะยกพิชเชอร์ขึ้นให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการใช่มั้ยค่ะ อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ใช่นมไม่หมด แล้วบอสให้เติมนมลงไป แล้วตีต่อ ทีนี้ฟองนมของเก่าที่ค้างอยู่ในพิชเชอร์ก็มีอยู่ เวลาเอาหัวสตีมตีบนผิวนมที่เติมไป เสียงจะดังมากเลย แล้วฟองเยอะมาก พอยกพิชเชอร์ขึ้นเพื่อต้องการเพิ่มอุณหภูมิ นมก็ร้อนเร็วมาก ฟองงที่อยู่ผิวนมก็ไม่ทันไม่หายไป ในกรณีนี้ต้องทำยังไงอะค่ะ ทำแคปปูชิโน่ฟองไม่เนียนเลย ><
รบกวนด้วยนะคะ พยายามเข้าใจภาษาที่พิมพ์หน่อยนะ ไม่รู้ว่าจะ งง กันมั้ย
ขอบคุณมากๆ ค่ะ