การทำอเมริกาโน่ร้อนและสตรีมนม

การทำอเมริกาโน่และสตรีมนม
1. เวลาทำอเมริกาโน่ร้อนเราควรใช้น้ำประมาณเท่าไรค่ะ 80หรือ120  เวลากลั่นน้ำกาแฟออกมาเราควรยกแก้วขึ้นหรือวางแก้วลงโดยให้ตัวกาแฟและครีม่าลอยอยู่บนผิวน้ำไม่ให้น้ำจมลงไปในน้ำค่ะ
2. การสตีมนมคาปูซิโน่ ลาเต้ และมอคค่า แตกต่างกันอย่างไรค่ะ อันไหนประมาณนมและฟองนมมากกว่ากันค่ะ  เราไปอบรมคอร์สกาแฟมาเขาบอกว่า
- คาปูซิโน่ให้เป็นฟอง (ปริมาณนม 125ซีซี) ท่อหัวสตรีมจุมลงในพิชเชอร์ประมาณ1เซน  ให้นมหมุนเมื่อนมขึ้นฟูให้ยกระดับพิชเชอร์ลงให้ท่อสตีมนมอยู่บนผิวนม  แล้วถือค้างไว้ลองจับพิชเชอร์ร้อนจนจับไม่ได้ให้ปิดวอล์ว
- ลาเต้สตรีมนมให้เป็นครีม (ปริมาณนม125ซีซี) ท่อหัวสตีมจุมลึกให้นมหมุนจนนมขึ้นฟูให้ยกระดับพิชเชอร์ลงเล็กน้อยแล้วถือพิชเชอร์ค้างไว้ ลองจับพิชเชอร์ร้อนจนจับไม่ได้ให้ปิดวอล์ว
- ส่วนมอคค่าทำเหมือนคาปูซิโน่แตกต่างตรงนี้มีผงโกโก้อย่างเดี่ยวใช่ไหมค่ะ  เราเข้าใจถูกแล้วใช่ไหมค่ะ แล้วอันไหนสตรีมใช้เวลานานกว่ากันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่