หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
>>>>>>>ชวนมาทำกุ้งอบวุ้นเส้น ทำง่าย แถม อร่อยด้วย<<<<<<<<<
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
สวัสดีจ้า เจอกับแพรอีกแล้ว คนอะไรบ้าเนอะชอบมาลงกระทู้ตอนดึกๆ อิอิ ไม่ได้แกล้งใครเลยจริงจริงนะ >___<;;
วันนี้แพรจะชวนเพื่อนๆมาทำ กุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ
ขอย้ำว่ากุ้งอบไม่ใช่วุ้นเส้นอบกุ้ง เครื่องจัดหนักจัดเต็มเพราะทำกินเอง ><
ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นคนชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้นในเซเว่นมากถึงมากที่สุด
แต่ทว่า..กินกล่องเดียวไม่อิ่ม
ครั้นจะซื้อหลายกล่องก้มมองตังค์แล้วก็ถอนใจ
เลยทำเองซะเลย ปรากฎว่าครั้งแรกที่ทำ เฮ้ย ! รสชาดคล้ายแฮะ แต่รสไม่จัดเท่าของเค้า แต่ก็ไปวัดไปวาได้
รอบนี้ แพรก็เลยจะขอนำวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นแบบง่ายๆ มาชวนเพื่อนๆให้มาทำด้วยกันค่ะ
แพรเป็นคนถ่ายรูปไม่ค่อยสวย จัดแสงก็ไม่เป็น ยังไง..ก็ช่วยทนๆดูกันหน่อยแล้วกันเนอะ
พูดมากอีกแล้ว หิวกันแล้วรึยัง?...ไปเตรียมวัตถุดิบกันเลย
:: ♥ วัตถุดิบที่ใช้ ♥ ::
1.วุ้นเส้นสด3ขีดครึ่ง (ใครใช้วุ้นเส้นแห้งก็อย่าลืมแช่น้ำก่อนน้า)
2.กุ้งสด 3ขีดครึ่ง
3.ชงเจียป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยดำบดหยาบ 2ช้อนโต๊ะ
5.มันหมูหั่นเป็นแผ่น ครึ่งขีด ใครไม่มีใช้น้ำมันพืชแทน3-4ช้อนโต๊ะนะคะ
6.ใบขึ้นช่าย
7.ขิงแก่หั่นแว่น1หัว
8.เครื่องปรุงอบหม้อดินโลโบ้ 1 ซอง
9.น้ำสะอาด1ถ้วยตวง
เตรียมของครบแล้วเรา ก็มาเริ่มทำกันเลย
:: ♥ วิธีทำ ♥ ::
1.ใส่วุ้นเส้นและขิงครึ่งส่วนลงในอ่างผสม
2.ใส่พริกไทยดำและชงเจียลงไป
3.ใส่เครื่องปรุงอบหม้อดินลงไป
4.เติมน้ำลงไป1/2ถ้วยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.เตรียมหม้อหรือกระทะเรียงมันหมูลงไป
6.เรียงขิงที่เหลือลงไป
7.เรียงกุ้งลงไป
8.สุดท้ายใส่วุ้นเส้นที่คลุกเอาไว้ลงไป แล้วเทน้ำลงไปอีก1/2ถ้วย
9.นำขึ้นตั้งเตา ปิดฝาทิ้งไว้7-8นาที เมื่อครบโรยขึ้นช่ายลงไปปิดฝาทิ้งไว้ซักครู่แล้วยกลง
แต่นแต๊นนนน!!!... เราก็ได้กุ้งอบวุ้นเส้น1หม้อใหญ่แล้ว วิ่งไปหยิบจานแปบนึง
มากินด้วยกันนะคะ
สำหรับวันนี้แพรก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีค่ะ <3
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
ส่วนประกอบ หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสีหรือเอาเท่าที่มีครับ กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ 8 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชา ใบโรสแมรี่ใส่หรือไม่ใส่ก็ได
สมาชิกหมายเลข 7238462
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
แจกสูตร ของทานเล่น ฉลองปีใหม่ “ข้าวโพดทอดไฮโซ” เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินแซ่บ
🌽🍤 สูตร ’ข้าวโพดทอดไฮโซ‘ เพราะเราผสมเนื้อกุ้งด้วย อร่อยฟิน เต็มคำ ~~ 🥕😋 • ส่วนผสม: - ข้าวโพดหวาน 1 ถ้วย (แกะเมล็ด) - ก
weiweija
ขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง ......ทำยังไงน๊าไม่ให้อมน้ำมัน
สูตรขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง รื้อฟื้นเมนูสมัยวัยประถม (สูตรไม่อมน้ำมันนะ) ~~ • วัตถุดิบ: - ขนมปังแผ่น 4-6 แผ่น (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือสี่เห
weiweija
แบ่งปันสูตรหูฉลาม Shark Fin Soup อร่อยง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องง้อพนง. ร้านว่า ขอหูเยอะๆได้ไหม
สวัสดีครับ ทุกคน วันนี้มีสูตรอาหารจีนมาแบ่งปันนะครับ เป็นเมนูที่ผมนั้นชอบๆ ใครจะไม่ชอบล่ะ กับเมนู ที่ขึ้นชื่อว่า หื่อฉี่ หูฉลามเจี๋ยนน้ำแดงงงงงงงง มาเริ่มกันเลยที่... เหมาะสำหรับทานกัน3ที่ วัตถุดิบที
สมาชิกหมายเลข 5397999
++ กุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยง่ายๆค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำกุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ มาเริ่มทำกันเลยค่ะส่วนผสม-กุ้ง 8 ตัว (ปริมาณตามชอบ)-วุ้นเส้น 200 กรัม-เบค่อน ตามชอบ-พริกไทยเม็ด ตำหยาบ 5 กรั
Phorn_Kitchen
กุ้งอบวุ้นเส้น ต่างจากกุ้งผัดวุ้นเส้น อย่างไรบ้างคะ เดี๊ยนไม่ค่อยได้กินกุ้งอบวุ้นเส้น เลยไม่ทราบความต่างค่ะ
มันจะหอมกว่าหรือคะ เราสามารถโขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย ขิง เข้าด้วยกัน แล้วนำไปผัดแทนได้ไหมคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
หมึกกรอบ ทำเมนูไหนอร่อยสุด
เพิ่งลองทำค่ะ ครั้งแรกนะ ยำวุ้นเส้นหมึกกรอบ เดินตลาดได้หมึกกรอบมานิดนึงค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เจอเศษกุ้งเหลือในช่องฟรีซ 555555 วุ้นเส้นอีกนิดนึงในตะกร้า ได้ยำวุ้นเส้นใส่หมึกกรอบค่ะ มะนาว 3
แม่หญิงพิมพ์จันทร์
กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรอร่อยเหมือนทานที่ร้านอาหาร
ส่วนผสม 1. วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 150 กรัม (1 1/2 ขีด) 2. มันหมูแข็ง 100 กรัม (1 ขีด) ถ้าหาไม่ได้ใช้น้ำมันพืชสัก 3 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้หมูสามชั้นหั่นแบบเดียวกันแทนก็ได้ค่ะ ไว้สำหรับปูรองก้นหม้อเพื่อไม่ให
thainewcar
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
>>>>>>>ชวนมาทำกุ้งอบวุ้นเส้น ทำง่าย แถม อร่อยด้วย<<<<<<<<<
วันนี้แพรจะชวนเพื่อนๆมาทำ กุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ
ขอย้ำว่ากุ้งอบไม่ใช่วุ้นเส้นอบกุ้ง เครื่องจัดหนักจัดเต็มเพราะทำกินเอง ><
ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นคนชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้นในเซเว่นมากถึงมากที่สุด
แต่ทว่า..กินกล่องเดียวไม่อิ่ม ครั้นจะซื้อหลายกล่องก้มมองตังค์แล้วก็ถอนใจ
เลยทำเองซะเลย ปรากฎว่าครั้งแรกที่ทำ เฮ้ย ! รสชาดคล้ายแฮะ แต่รสไม่จัดเท่าของเค้า แต่ก็ไปวัดไปวาได้
รอบนี้ แพรก็เลยจะขอนำวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้นแบบง่ายๆ มาชวนเพื่อนๆให้มาทำด้วยกันค่ะ
แพรเป็นคนถ่ายรูปไม่ค่อยสวย จัดแสงก็ไม่เป็น ยังไง..ก็ช่วยทนๆดูกันหน่อยแล้วกันเนอะ
พูดมากอีกแล้ว หิวกันแล้วรึยัง?...ไปเตรียมวัตถุดิบกันเลย
:: ♥ วัตถุดิบที่ใช้ ♥ ::
1.วุ้นเส้นสด3ขีดครึ่ง (ใครใช้วุ้นเส้นแห้งก็อย่าลืมแช่น้ำก่อนน้า)
2.กุ้งสด 3ขีดครึ่ง
3.ชงเจียป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยดำบดหยาบ 2ช้อนโต๊ะ
5.มันหมูหั่นเป็นแผ่น ครึ่งขีด ใครไม่มีใช้น้ำมันพืชแทน3-4ช้อนโต๊ะนะคะ
6.ใบขึ้นช่าย
7.ขิงแก่หั่นแว่น1หัว
8.เครื่องปรุงอบหม้อดินโลโบ้ 1 ซอง
9.น้ำสะอาด1ถ้วยตวง
เตรียมของครบแล้วเรา ก็มาเริ่มทำกันเลย
:: ♥ วิธีทำ ♥ ::
1.ใส่วุ้นเส้นและขิงครึ่งส่วนลงในอ่างผสม
2.ใส่พริกไทยดำและชงเจียลงไป
3.ใส่เครื่องปรุงอบหม้อดินลงไป
4.เติมน้ำลงไป1/2ถ้วยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.เตรียมหม้อหรือกระทะเรียงมันหมูลงไป
6.เรียงขิงที่เหลือลงไป
7.เรียงกุ้งลงไป
8.สุดท้ายใส่วุ้นเส้นที่คลุกเอาไว้ลงไป แล้วเทน้ำลงไปอีก1/2ถ้วย
9.นำขึ้นตั้งเตา ปิดฝาทิ้งไว้7-8นาที เมื่อครบโรยขึ้นช่ายลงไปปิดฝาทิ้งไว้ซักครู่แล้วยกลง
แต่นแต๊นนนน!!!... เราก็ได้กุ้งอบวุ้นเส้น1หม้อใหญ่แล้ว วิ่งไปหยิบจานแปบนึง
มากินด้วยกันนะคะ
สำหรับวันนี้แพรก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีค่ะ <3
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้