หมักไก่ทำบาร์บีคิว แต่ไก่เนื้อยุ่ยเปื่อยเกินไป แก้ยังไงครับ

สวัสดีครับ พอดีได้ลองทำบาร์บีคิว วันแรกหมักไก่ข้ามคืนในตู้เย็น
พอเอามาย่าง ปรากฎว่า เนื้อไก่มันยุ่ยเกิน เคี้ยวแล้วแทบละลายเหมือนแป้งเลย
วันต่อมา เลยหมักแค่ 3 ชม. จากนั้นนั้นก็นำไปเสียบไม้ กับผักต่างๆ
เนื้อมันยุ่ยน้อยลง แต่มันก็ยังยุ่ยๆเปื่อยๆอยู่ เลยอยากทราบว่ามันเกิดจากปัจจัยอะไรบ้างอ่ะครับ

เนื้อที่ใช้ เป็นเนื้อหน้าอก การหมัก ก้อมีพวกซอสต่างๆ พริกไทยดำ น้ำตาลปี๊ป
ตอนเสียบไม้ ก็มี พริกหยวก สับปะรด มะเขือเทศสีดา
ซอสที่ใช้ทาตอนย่าง ก้อคล้ายๆซอสที่หมัก แต่จะเข้มข้นกว่าหน่อย

อยากสอบถามผู้ที่รู้หน่อยครับ ว่าควรปรับแก้ยังไงดีครับ
หรือควรหมักให้เวลาน้อยกว่านี้ หรือเป็นเพราะวัตถุดิบอื่นๆที่ทำให้เนื้อไก่ยุ่ย
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่