สวัสดีครับ พอดีได้ลองทำบาร์บีคิว วันแรกหมักไก่ข้ามคืนในตู้เย็น
พอเอามาย่าง ปรากฎว่า เนื้อไก่มันยุ่ยเกิน เคี้ยวแล้วแทบละลายเหมือนแป้งเลย
วันต่อมา เลยหมักแค่ 3 ชม. จากนั้นนั้นก็นำไปเสียบไม้ กับผักต่างๆ
เนื้อมันยุ่ยน้อยลง แต่มันก็ยังยุ่ยๆเปื่อยๆอยู่ เลยอยากทราบว่ามันเกิดจากปัจจัยอะไรบ้างอ่ะครับ
เนื้อที่ใช้ เป็นเนื้อหน้าอก การหมัก ก้อมีพวกซอสต่างๆ พริกไทยดำ น้ำตาลปี๊ป
ตอนเสียบไม้ ก็มี พริกหยวก สับปะรด มะเขือเทศสีดา
ซอสที่ใช้ทาตอนย่าง ก้อคล้ายๆซอสที่หมัก แต่จะเข้มข้นกว่าหน่อย
อยากสอบถามผู้ที่รู้หน่อยครับ ว่าควรปรับแก้ยังไงดีครับ
หรือควรหมักให้เวลาน้อยกว่านี้ หรือเป็นเพราะวัตถุดิบอื่นๆที่ทำให้เนื้อไก่ยุ่ย
ขอบคุณครับ
หมักไก่ทำบาร์บีคิว แต่ไก่เนื้อยุ่ยเปื่อยเกินไป แก้ยังไงครับ
พอเอามาย่าง ปรากฎว่า เนื้อไก่มันยุ่ยเกิน เคี้ยวแล้วแทบละลายเหมือนแป้งเลย
วันต่อมา เลยหมักแค่ 3 ชม. จากนั้นนั้นก็นำไปเสียบไม้ กับผักต่างๆ
เนื้อมันยุ่ยน้อยลง แต่มันก็ยังยุ่ยๆเปื่อยๆอยู่ เลยอยากทราบว่ามันเกิดจากปัจจัยอะไรบ้างอ่ะครับ
เนื้อที่ใช้ เป็นเนื้อหน้าอก การหมัก ก้อมีพวกซอสต่างๆ พริกไทยดำ น้ำตาลปี๊ป
ตอนเสียบไม้ ก็มี พริกหยวก สับปะรด มะเขือเทศสีดา
ซอสที่ใช้ทาตอนย่าง ก้อคล้ายๆซอสที่หมัก แต่จะเข้มข้นกว่าหน่อย
อยากสอบถามผู้ที่รู้หน่อยครับ ว่าควรปรับแก้ยังไงดีครับ
หรือควรหมักให้เวลาน้อยกว่านี้ หรือเป็นเพราะวัตถุดิบอื่นๆที่ทำให้เนื้อไก่ยุ่ย
ขอบคุณครับ