วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
จะพาไปลองเมนูพิเศษ ที่ร้าน
" Umenohana " ใน
ซ.ทองหล่อ13
ที่นำเข้า เห็ด
Matsutake สด ๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มาให้ได้อร่อยกัน
โดยเจ้าเห็ดที่ว่านี้ ไม่สามารถปลูกได้ฮะ จะขึ้นเองตามธรรมชาติ
ในอุณหภูมิและสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม ทำให้หายากและมีราคาสูง
แถมด้วย รสชาติ และ กลิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์
ทำให้ชาวญี่ปุ่น ยกให้เป็น ราชาแห่งเห็ด ในฤดูใบไม้ร่วงเลยทีเดียว
และ เมนูเห็ดมัตสึทาเกะนี้ จะมีแค่ 1 กย. - 30 พย. นี้ เท่านั้น
เริ่มกันที่เมนู Umenohana's 3-Drawer Treasure Box กันก่อนครับ
มาในกล่องไม้สวยงาม อันนี้เป็นเมนูปกติ มีให้สั่งได้ตลอดฮะ
จะมีทั้งหมด 3 ลิ้นชัก ด้วยกัน โดยจะเป็นชิราชิหน้าต่าง ๆ
ลิ้นชักแรก เป็น Fresh Uni & Ikura
ตัวไข่หอยเม่น สด ๆ และ ไข่แซลมอน ก็เค็มกำลังดี อร่อยมากครับ
ลิ้นชักต่อมาเป็น Honmaguro Toro & Ikura
เนื้อปลา Honmaguro นุ่ม มัน
ลิ้นชักสุดท้าย เป็น Taraba Kani
ปูเนื้อหวานธรรมชาติเลยฮะ ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่มีการแช่แข็ง
ชุดลิ้นชักนี้ ราคา 3,450.-
คราวนี้ถึงคิวเห็ดมัตสึทาเกะกันบ้าง
เป็นเมนู Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki
โดยจะเสิร์ฟ ปูทาราบะ สด ๆ และ เห็ด มาพร้อมกับเตาถ่าน
เราก็จับย่างบนเตาได้เลยคร้าบ
ทั้งปูและเห็ดเมื่อโดนความร้อนแล้ว กลิ่นหอม ๆ ฟุ้งไปทั้งห้องเลยฮะ
เซทนี้ราคา 3,250.-
ปูทาราบะ สด ๆ เนื้อหวาน
ส่วนเห็ดมัตสึทาเกะนั้น มีรสหวานอ่อน ๆ และ กลิ่นหอมเฉพาะตัว
เคี้ยวไปจะ หนึบ นิด ๆ ไม่เหนียว
ต่อด้วย Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki
เป็น สุกี้ยากี้ เนื้อคุโระเกะวากิว และ เห็ดมัตสึทาเกะ
เสิร์ฟมาในหม้อดินขนาดใหญ่ เดือด ปุด ๆ มาเลย
สุกี้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟกับ ไข่ไก่สด โดยเราจะเอาไว้จิ้มกับเนื้อ
หรือให้ใส่ลงในหม้อเลยก็ได้
ผมเลือกแบบใส่ไข่ลงไปในหม้อเลย
น้ำสุกี้ หวาน หอม กลมกล่อม เนื้อคุโระเกะวากิว ก็นุ่มมาก ๆ
แถม เห็ดมัตสึทาเกะ ก็จะนิ่ม ๆ อร่อยไปอีกแบบ หม้อนี้ราคา 3,250.-
มาลองแบบซุปใสกันบ้างฮะ
เป็น เห็ดมัตสึทาเกะและปลาไทในซุปกา
มาแบบหม้อ ย่อม ๆ สำหรับ 1 ท่าน ราคา 420.-
ปลาไทเนื้อนิ่มมากกกฮะ ซดน้ำซุปแล้วได้กลิ่นเห็ดหอม อ่อน ๆ
ปิดท้ายด้วย ซุปฟองเต้าหู้ เรียกว่า Teoke Yuba ราคา 320.-
เสิร์ฟมาแบบเดือด ปุด ๆ มาเลย
พร้อมเครื่องเคียง เป็น ขิงสับ , โชยุ และ งาขาว
ตัวซุป จะเป็นน้ำเต้าหู้แบบเข้มข้น
พร้อมกับฟองเต้าหู้ นุ่ม ๆ
เวลาทานก็ตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงและงา เหยาะโชยุลงไปอีกนิด
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น Maccha Monaka with Red Beans
ราคา 150.-
Tofu Pudding ราคา 125.-
ถ้วยนี้โปรด สุด ๆ คร้าบ เป็นพุดดิ้งเต้าหู้ ราดด้วยน้ำตาลทรายแดง
อร่อยมาก เนื้อพุดดิ้งเนียน นุ่ม สุด ๆ
สุดท้าย เป็น Mineoka Fruits ราคา 125.-
ตามธรรมเนียม ร้าน Umenohana
จบมื้อแล้วเค้าจะเสิร์ฟ ชาโฮจิจะ ร้อน ๆ ที่มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารด้วย
เชฟชาวญี่ปุ่น Mr.Masaji Iwahashi ที่คอยดูแลความอร่อยของทางร้านฮะ
ก็เป็นอีกเมนูหายาก ที่มีมาให้ชิมกันถึงเมืองไทย ง่าย ๆ เลยฮะ
ใครสนใจก็ไปลองชิม เห็ดมัตสึทาเกะกันได้ ตั้งแต่ 1 กย.- 30 พย. นี้เท่านั้นครับ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย กับ เมนูเห็ด Matsutake สด ๆ จากญี่ปุ่น @ " Umenohana " ( Thonglor 13 )
จะพาไปลองเมนูพิเศษ ที่ร้าน " Umenohana " ใน ซ.ทองหล่อ13
ที่นำเข้า เห็ด Matsutake สด ๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มาให้ได้อร่อยกัน
โดยเจ้าเห็ดที่ว่านี้ ไม่สามารถปลูกได้ฮะ จะขึ้นเองตามธรรมชาติ
ในอุณหภูมิและสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม ทำให้หายากและมีราคาสูง
แถมด้วย รสชาติ และ กลิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์
ทำให้ชาวญี่ปุ่น ยกให้เป็น ราชาแห่งเห็ด ในฤดูใบไม้ร่วงเลยทีเดียว
และ เมนูเห็ดมัตสึทาเกะนี้ จะมีแค่ 1 กย. - 30 พย. นี้ เท่านั้น
เริ่มกันที่เมนู Umenohana's 3-Drawer Treasure Box กันก่อนครับ
มาในกล่องไม้สวยงาม อันนี้เป็นเมนูปกติ มีให้สั่งได้ตลอดฮะ
จะมีทั้งหมด 3 ลิ้นชัก ด้วยกัน โดยจะเป็นชิราชิหน้าต่าง ๆ
ลิ้นชักแรก เป็น Fresh Uni & Ikura
ตัวไข่หอยเม่น สด ๆ และ ไข่แซลมอน ก็เค็มกำลังดี อร่อยมากครับ
ลิ้นชักต่อมาเป็น Honmaguro Toro & Ikura
เนื้อปลา Honmaguro นุ่ม มัน
ลิ้นชักสุดท้าย เป็น Taraba Kani
ปูเนื้อหวานธรรมชาติเลยฮะ ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่มีการแช่แข็ง
ชุดลิ้นชักนี้ ราคา 3,450.-
คราวนี้ถึงคิวเห็ดมัตสึทาเกะกันบ้าง
เป็นเมนู Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki
โดยจะเสิร์ฟ ปูทาราบะ สด ๆ และ เห็ด มาพร้อมกับเตาถ่าน
เราก็จับย่างบนเตาได้เลยคร้าบ
ทั้งปูและเห็ดเมื่อโดนความร้อนแล้ว กลิ่นหอม ๆ ฟุ้งไปทั้งห้องเลยฮะ
เซทนี้ราคา 3,250.-
ปูทาราบะ สด ๆ เนื้อหวาน
ส่วนเห็ดมัตสึทาเกะนั้น มีรสหวานอ่อน ๆ และ กลิ่นหอมเฉพาะตัว
เคี้ยวไปจะ หนึบ นิด ๆ ไม่เหนียว
ต่อด้วย Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki
เป็น สุกี้ยากี้ เนื้อคุโระเกะวากิว และ เห็ดมัตสึทาเกะ
เสิร์ฟมาในหม้อดินขนาดใหญ่ เดือด ปุด ๆ มาเลย
สุกี้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟกับ ไข่ไก่สด โดยเราจะเอาไว้จิ้มกับเนื้อ
หรือให้ใส่ลงในหม้อเลยก็ได้
ผมเลือกแบบใส่ไข่ลงไปในหม้อเลย
น้ำสุกี้ หวาน หอม กลมกล่อม เนื้อคุโระเกะวากิว ก็นุ่มมาก ๆ
แถม เห็ดมัตสึทาเกะ ก็จะนิ่ม ๆ อร่อยไปอีกแบบ หม้อนี้ราคา 3,250.-
มาลองแบบซุปใสกันบ้างฮะ
เป็น เห็ดมัตสึทาเกะและปลาไทในซุปกา
มาแบบหม้อ ย่อม ๆ สำหรับ 1 ท่าน ราคา 420.-
ปลาไทเนื้อนิ่มมากกกฮะ ซดน้ำซุปแล้วได้กลิ่นเห็ดหอม อ่อน ๆ
ปิดท้ายด้วย ซุปฟองเต้าหู้ เรียกว่า Teoke Yuba ราคา 320.-
เสิร์ฟมาแบบเดือด ปุด ๆ มาเลย
พร้อมเครื่องเคียง เป็น ขิงสับ , โชยุ และ งาขาว
ตัวซุป จะเป็นน้ำเต้าหู้แบบเข้มข้น
พร้อมกับฟองเต้าหู้ นุ่ม ๆ
เวลาทานก็ตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงและงา เหยาะโชยุลงไปอีกนิด
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น Maccha Monaka with Red Beans
ราคา 150.-
Tofu Pudding ราคา 125.-
ถ้วยนี้โปรด สุด ๆ คร้าบ เป็นพุดดิ้งเต้าหู้ ราดด้วยน้ำตาลทรายแดง
อร่อยมาก เนื้อพุดดิ้งเนียน นุ่ม สุด ๆ
สุดท้าย เป็น Mineoka Fruits ราคา 125.-
ตามธรรมเนียม ร้าน Umenohana
จบมื้อแล้วเค้าจะเสิร์ฟ ชาโฮจิจะ ร้อน ๆ ที่มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารด้วย
เชฟชาวญี่ปุ่น Mr.Masaji Iwahashi ที่คอยดูแลความอร่อยของทางร้านฮะ
ก็เป็นอีกเมนูหายาก ที่มีมาให้ชิมกันถึงเมืองไทย ง่าย ๆ เลยฮะ
ใครสนใจก็ไปลองชิม เห็ดมัตสึทาเกะกันได้ ตั้งแต่ 1 กย.- 30 พย. นี้เท่านั้นครับ
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47