[SR] อร่อย อร่อย กับ เมนูเห็ด Matsutake สด ๆ จากญี่ปุ่น @ " Umenohana " ( Thonglor 13 )

วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ อมยิ้ม29อมยิ้ม29
จะพาไปลองเมนูพิเศษ ที่ร้าน " Umenohana " ใน ซ.ทองหล่อ13
ที่นำเข้า เห็ด Matsutake สด ๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น มาให้ได้อร่อยกัน


     โดยเจ้าเห็ดที่ว่านี้ ไม่สามารถปลูกได้ฮะ จะขึ้นเองตามธรรมชาติ
ในอุณหภูมิและสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม ทำให้หายากและมีราคาสูง
แถมด้วย รสชาติ และ กลิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์
ทำให้ชาวญี่ปุ่น ยกให้เป็น ราชาแห่งเห็ด ในฤดูใบไม้ร่วงเลยทีเดียว
และ เมนูเห็ดมัตสึทาเกะนี้ จะมีแค่ 1 กย. - 30 พย. นี้ เท่านั้น


เริ่มกันที่เมนู Umenohana's 3-Drawer Treasure Box กันก่อนครับ
มาในกล่องไม้สวยงาม อันนี้เป็นเมนูปกติ มีให้สั่งได้ตลอดฮะ





จะมีทั้งหมด 3 ลิ้นชัก ด้วยกัน โดยจะเป็นชิราชิหน้าต่าง ๆ





ลิ้นชักแรก เป็น Fresh Uni & Ikura
ตัวไข่หอยเม่น สด ๆ  และ ไข่แซลมอน ก็เค็มกำลังดี อร่อยมากครับ





ลิ้นชักต่อมาเป็น Honmaguro Toro & Ikura
เนื้อปลา Honmaguro นุ่ม มัน





ลิ้นชักสุดท้าย เป็น Taraba Kani
ปูเนื้อหวานธรรมชาติเลยฮะ ส่งตรงจากญี่ปุ่น  ไม่มีการแช่แข็ง
ชุดลิ้นชักนี้ ราคา 3,450.-





คราวนี้ถึงคิวเห็ดมัตสึทาเกะกันบ้าง
เป็นเมนู Taraba Kani & Matsutake Sumibiyaki
โดยจะเสิร์ฟ ปูทาราบะ สด ๆ และ เห็ด มาพร้อมกับเตาถ่าน





เราก็จับย่างบนเตาได้เลยคร้าบ





ทั้งปูและเห็ดเมื่อโดนความร้อนแล้ว กลิ่นหอม ๆ ฟุ้งไปทั้งห้องเลยฮะ
เซทนี้ราคา 3,250.-





ปูทาราบะ สด ๆ เนื้อหวาน
ส่วนเห็ดมัตสึทาเกะนั้น มีรสหวานอ่อน ๆ และ กลิ่นหอมเฉพาะตัว
เคี้ยวไปจะ หนึบ นิด ๆ ไม่เหนียว





ต่อด้วย Kuroge Wagyu & Matsutake Sukiyaki
เป็น สุกี้ยากี้ เนื้อคุโระเกะวากิว และ เห็ดมัตสึทาเกะ
เสิร์ฟมาในหม้อดินขนาดใหญ่ เดือด ปุด ๆ มาเลย






สุกี้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟกับ ไข่ไก่สด โดยเราจะเอาไว้จิ้มกับเนื้อ
หรือให้ใส่ลงในหม้อเลยก็ได้





ผมเลือกแบบใส่ไข่ลงไปในหม้อเลย
น้ำสุกี้ หวาน หอม กลมกล่อม   เนื้อคุโระเกะวากิว ก็นุ่มมาก ๆ
แถม เห็ดมัตสึทาเกะ ก็จะนิ่ม ๆ อร่อยไปอีกแบบ หม้อนี้ราคา 3,250.-





มาลองแบบซุปใสกันบ้างฮะ
เป็น เห็ดมัตสึทาเกะและปลาไทในซุปกา
มาแบบหม้อ ย่อม ๆ สำหรับ 1 ท่าน ราคา 420.-





ปลาไทเนื้อนิ่มมากกกฮะ ซดน้ำซุปแล้วได้กลิ่นเห็ดหอม อ่อน ๆ





ปิดท้ายด้วย ซุปฟองเต้าหู้ เรียกว่า Teoke Yuba ราคา 320.-
เสิร์ฟมาแบบเดือด ปุด ๆ มาเลย





พร้อมเครื่องเคียง เป็น ขิงสับ , โชยุ และ งาขาว





ตัวซุป จะเป็นน้ำเต้าหู้แบบเข้มข้น
พร้อมกับฟองเต้าหู้ นุ่ม ๆ





เวลาทานก็ตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงและงา เหยาะโชยุลงไปอีกนิด





ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น Maccha Monaka with Red Beans
ราคา 150.-





Tofu Pudding ราคา 125.-
ถ้วยนี้โปรด สุด ๆ คร้าบ เป็นพุดดิ้งเต้าหู้ ราดด้วยน้ำตาลทรายแดง
อร่อยมาก เนื้อพุดดิ้งเนียน นุ่ม สุด ๆ





สุดท้าย เป็น Mineoka Fruits ราคา 125.-





ตามธรรมเนียม ร้าน Umenohana
จบมื้อแล้วเค้าจะเสิร์ฟ ชาโฮจิจะ ร้อน ๆ ที่มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารด้วย





เชฟชาวญี่ปุ่น Mr.Masaji Iwahashi ที่คอยดูแลความอร่อยของทางร้านฮะ



ก็เป็นอีกเมนูหายาก   ที่มีมาให้ชิมกันถึงเมืองไทย ง่าย ๆ เลยฮะ
ใครสนใจก็ไปลองชิม เห็ดมัตสึทาเกะกันได้ ตั้งแต่ 1 กย.- 30 พย. นี้เท่านั้นครับ


รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม29อมยิ้ม29
https://www.facebook.com/reviewbenz47
ชื่อสินค้า:   Matsutake Mushroom , benz47 , Food Review , Umenohana , Thonglor 13
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่