นี่ถือว่าเป็นการรีวิวบนพันทิพย์ ร้านแรกแลยน่ะค่ะฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ
เชื่อไหมค่ะว่าเมืองไทยมีร้านเต้าหู้ที่อร่อยไม่แพ้ ญี่ปุ่นหรือไต้หวันเลยน่ะค่ะ มาดู ร้าน UMENOHANA เรื่องเต้าหู้ต้องยกนิ้ว
ให้เลยค่ะ
ร้านนี้เปิดที่ญี่ปุ่นมานานกว่า 40 ปีมีสาขาที่ญี่ปุ่นมากกว่า 70 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่นมาก
ชื่อ
"อุเมะโนะฮานะ" หมายความว่า “ดอกบ๊วย” ในร้านจึงมีลายเพ้นบนกระดาษรองจาน หรือรูป และมีต้นบ๊วยจำลองตั้งอยู่กลางร้านเลยค่ะ อย่าไปเด็ดน่ะค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น รู้สึกอบอุ่น สบายๆ ต้องบอกว่าที่นี่ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวจะมีห้องไพรเวทให้โดยที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าน่ะค่ะ เพราะบางทีโต๊ะเต็ม
พอดูเมนูจะเริ่มงงๆ เอ๊ะมีทั้ง เมนูแนะนำ เมนู lunch set เมนู ไคเซกิ Kaiseki เมนู dinner set เมนู sushi และ เมนู A la carte แต่จุดเด่นของร้าน
Umenohana คือ มีการเสริฟอาหารแบบ
ไคเซกิ Kaiseki ถือเป็นการเสิร์ฟอาหารแบบคอร์สที่สะท้อนวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซึ่งผสมผสานด้วยรสชาติของอาหารที่กลมกล่อมที่เกิดจากความประณีตในการปรุง ตลอดรวมไปจนถึงความพิถีพิถันในการตกแต่งจานอย่างมีศิลปะ ทำให้เมื่อพูดถึงไคเซกิ คนญี่ปุ่นก็มักจะนึกถึงร้านอุเมะโนะฮานะ
โดยหลักการเสิร์ฟแบบไคเซกิคือ การเสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบเมนูที่มีองค์ประกอบเรียงลำดับดังนี้
1. โคบาชิ (อาหารเรียกน้ำย่อย)
2. มูชิโมโนะ (อาหารนึ่ง)
3. ออนโมโนะ (อาหารอุ่น)
4. มูโคะซึเกะ (ปลาดิบ)
5. อะซึเกะบาชิ (อาหารจานหลัก)
6. นิโมโนะ (อาหารต้ม)
7. ยากิโมโนะ (อาหารย่าง)
8. อาเกะโมโนะ (อาหารทอด)
9. ฮันโมโนะ (ข้าว) / ชิรุโมโนะ (ซุป) / ซึเกะโมโนะ (ผักดอง)
10. ขนมหวาน
มาดูเมนูในวีดีโอกันค่ะ
Recommend **HIKIAGE YUBA : ฮิกิอาเกะยูบะ
เป็นเมนูที่ถูกสั่งมากที่สุด เพราะคุณจะเพลิดเพลินกับการทำฟองเต้าหู้ด้วยตัวเอง ผสมยูซึกับโชยุเข้าด้วยกัน นี่เป็นการรับประทานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ราคา 450 B++ อย่าลืมขูดผิวส้มยูซึจะทำให้ฟองเต้าหู้มีกลิ่นหอมนิดๆเพิ่มอัตถรสของฟองเต้าหู้ค่ะ
**Mineoka Tofu เป็นเต้าหู้สด นุ่มๆเหมือนโมจิ ราดซอสหวานด้านบนเข้ากันได้ดีมากก
**เต้าหู้สดที่ยังเหลวอยู่ ทางร้านนำมาตั้งไฟตรงหน้าจนแข็งตัวได้ที่ ก็จะตักเต้าหู้นุ่มๆ เป็นถ้วยๆ ราดด้วยซอสมีสองแบบ แบบแรกเป็น ซอสผัก ที่รสชาติอ่อนๆ ทานง่าย ส่วนแบบที่สองเป็น ซอสมาโบ รสชาติเข้มข้น
*เมนูเต้าหู้ปลา ที่นำเนื้อปลาไปบดกับเต้าหู้แล้วทอดจนข้างนอกกรอบนิดๆ บีบมะนาวทานคู่กัน
*ข้าวหน้าปลาดิบรวม Bara sushi : 300 B++
*ข้าวหน้าปูทาราบะ Kani shirashi sushi 300 B++
*ข้าวหน้าเนื้อคุโรเกะวากิว 300 B++
**ขาปู ชูไว ปิ้งบนหินลาวาที่ร้อนจัด
Promotion lunch set มาบอกต่อเพื่อนๆค่ะ
เมนูอาหารกลางวัน Donburi Lunch Set ของทางร้าน
ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 หน้าได้แก่
1.ข้าวหน้าแซลมอนและอิคุระ 2.ข้าวหน้าปลาดิบรวม 3.ข้าวหน้าปูทาราบะ
4.ข้าวหน้าปลาทูน่าหมักโชยุ 5.ข้าวหน้าเนื้อคุโรเกะวากิว 6.ข้าวหน้าคาคิอาเกะฟองเต้าหู้
โดยใน 1 เซ็ต จะประกอบไปด้วย อาหารจานหลัก(เลือก 1 ชนิดจากด้านบน) เต้าหู้มิเนโอกะ, โซบะหรืออินาวะอุด้ง, มิโซะซุป และของหวาน
ราคาเริ่มต้นเพียง 300บาท++ ค่ะ
สรุบ
การบริการ 9/10 พนักงานพูดจาเพราะมารยาทดีมาก
รสชาติอาหาร 8/10 **ร้านนี้เด่นเรื่องเต้าหู้ค่ะ และความสดของอาหาร*
ความสะอาด 9/10
ราคา มื้อกลางวันตกคนละประมาณ 300 B - 700 B มื้อเย็นตก 700 B - 1,000 B ต่อค่ะ
Payment method: รับเงินสด และ บัตรเครดิต
Parking space: Available มีที่จอดแต่ต้องนำใบเสร็จมาโชว์ และเสียค่าจอด 20 B
BTS: Thonglor Station
Umenohana Web Site】
http://www.umenohana.co.th/
【Open - Close】Lunch / :11.00 - 15.00 Dinner/ :18.00 - 23.00
【Address】Nihonmura Mall, 2nd floor, Thonglor 13, Bangkok, 10110
【TEL 】084 438 3892
Facebook :
https://www.facebook.com/UmenohanaTH/
IG: @UmenohanaTH
พิกัด Umenohana ตั้งอยู่ที่ Nihonmura mall Thonglor 13 อยู่ชั้น 2 คะ
ติดตามดูรีวิวร้านอาหารอื่นได้ที่
Website:
http://foodzologistbangkok.wixsite.com/foodzologist
Facebook: www.facebook.com/foodzologist
IG: @foodzologist
ติชมได้น่ะค่ะ Email: foodzologist@gmail.com
ขอบคุณมากค่ะ
#Dining #HomeJapanese #News #Activities
#Bangkok #Crab #Cuisine #Finedining #Gourmet #Japanese #JapaneseCuisine #Kaiseki #Kani #Keiseiki #Nihonmura #Taraba #Thonglor #Tofu #Umenohana #Umenohanazen #กรุงเทพ #ซาชิมิ #ซูชิ #ปลาดิบ #ปูยักษ์ #ร้านอาหาร #ร้านอาหารญี่ปุ่น #อาหารญี่ปุ่น #อุเมะโนะฮานะ #ไคเซกิ #foodzologist
[CR] Foodzologist รีวิว ร้าน Umenohana Thailand สาขาแรกในประเทศไทย
เชื่อไหมค่ะว่าเมืองไทยมีร้านเต้าหู้ที่อร่อยไม่แพ้ ญี่ปุ่นหรือไต้หวันเลยน่ะค่ะ มาดู ร้าน UMENOHANA เรื่องเต้าหู้ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ร้านนี้เปิดที่ญี่ปุ่นมานานกว่า 40 ปีมีสาขาที่ญี่ปุ่นมากกว่า 70 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่นมาก
ชื่อ"อุเมะโนะฮานะ" หมายความว่า “ดอกบ๊วย” ในร้านจึงมีลายเพ้นบนกระดาษรองจาน หรือรูป และมีต้นบ๊วยจำลองตั้งอยู่กลางร้านเลยค่ะ อย่าไปเด็ดน่ะค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น รู้สึกอบอุ่น สบายๆ ต้องบอกว่าที่นี่ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวจะมีห้องไพรเวทให้โดยที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าน่ะค่ะ เพราะบางทีโต๊ะเต็ม
พอดูเมนูจะเริ่มงงๆ เอ๊ะมีทั้ง เมนูแนะนำ เมนู lunch set เมนู ไคเซกิ Kaiseki เมนู dinner set เมนู sushi และ เมนู A la carte แต่จุดเด่นของร้าน
Umenohana คือ มีการเสริฟอาหารแบบ ไคเซกิ Kaiseki ถือเป็นการเสิร์ฟอาหารแบบคอร์สที่สะท้อนวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซึ่งผสมผสานด้วยรสชาติของอาหารที่กลมกล่อมที่เกิดจากความประณีตในการปรุง ตลอดรวมไปจนถึงความพิถีพิถันในการตกแต่งจานอย่างมีศิลปะ ทำให้เมื่อพูดถึงไคเซกิ คนญี่ปุ่นก็มักจะนึกถึงร้านอุเมะโนะฮานะ
โดยหลักการเสิร์ฟแบบไคเซกิคือ การเสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบเมนูที่มีองค์ประกอบเรียงลำดับดังนี้
1. โคบาชิ (อาหารเรียกน้ำย่อย)
2. มูชิโมโนะ (อาหารนึ่ง)
3. ออนโมโนะ (อาหารอุ่น)
4. มูโคะซึเกะ (ปลาดิบ)
5. อะซึเกะบาชิ (อาหารจานหลัก)
6. นิโมโนะ (อาหารต้ม)
7. ยากิโมโนะ (อาหารย่าง)
8. อาเกะโมโนะ (อาหารทอด)
9. ฮันโมโนะ (ข้าว) / ชิรุโมโนะ (ซุป) / ซึเกะโมโนะ (ผักดอง)
10. ขนมหวาน
มาดูเมนูในวีดีโอกันค่ะ
Recommend **HIKIAGE YUBA : ฮิกิอาเกะยูบะ
เป็นเมนูที่ถูกสั่งมากที่สุด เพราะคุณจะเพลิดเพลินกับการทำฟองเต้าหู้ด้วยตัวเอง ผสมยูซึกับโชยุเข้าด้วยกัน นี่เป็นการรับประทานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ราคา 450 B++ อย่าลืมขูดผิวส้มยูซึจะทำให้ฟองเต้าหู้มีกลิ่นหอมนิดๆเพิ่มอัตถรสของฟองเต้าหู้ค่ะ
**Mineoka Tofu เป็นเต้าหู้สด นุ่มๆเหมือนโมจิ ราดซอสหวานด้านบนเข้ากันได้ดีมากก
**เต้าหู้สดที่ยังเหลวอยู่ ทางร้านนำมาตั้งไฟตรงหน้าจนแข็งตัวได้ที่ ก็จะตักเต้าหู้นุ่มๆ เป็นถ้วยๆ ราดด้วยซอสมีสองแบบ แบบแรกเป็น ซอสผัก ที่รสชาติอ่อนๆ ทานง่าย ส่วนแบบที่สองเป็น ซอสมาโบ รสชาติเข้มข้น
*เมนูเต้าหู้ปลา ที่นำเนื้อปลาไปบดกับเต้าหู้แล้วทอดจนข้างนอกกรอบนิดๆ บีบมะนาวทานคู่กัน
*ข้าวหน้าปลาดิบรวม Bara sushi : 300 B++
*ข้าวหน้าปูทาราบะ Kani shirashi sushi 300 B++
*ข้าวหน้าเนื้อคุโรเกะวากิว 300 B++
**ขาปู ชูไว ปิ้งบนหินลาวาที่ร้อนจัด
Promotion lunch set มาบอกต่อเพื่อนๆค่ะ
เมนูอาหารกลางวัน Donburi Lunch Set ของทางร้าน
ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 หน้าได้แก่
1.ข้าวหน้าแซลมอนและอิคุระ 2.ข้าวหน้าปลาดิบรวม 3.ข้าวหน้าปูทาราบะ
4.ข้าวหน้าปลาทูน่าหมักโชยุ 5.ข้าวหน้าเนื้อคุโรเกะวากิว 6.ข้าวหน้าคาคิอาเกะฟองเต้าหู้
โดยใน 1 เซ็ต จะประกอบไปด้วย อาหารจานหลัก(เลือก 1 ชนิดจากด้านบน) เต้าหู้มิเนโอกะ, โซบะหรืออินาวะอุด้ง, มิโซะซุป และของหวาน
ราคาเริ่มต้นเพียง 300บาท++ ค่ะ
สรุบ
การบริการ 9/10 พนักงานพูดจาเพราะมารยาทดีมาก
รสชาติอาหาร 8/10 **ร้านนี้เด่นเรื่องเต้าหู้ค่ะ และความสดของอาหาร*
ความสะอาด 9/10
ราคา มื้อกลางวันตกคนละประมาณ 300 B - 700 B มื้อเย็นตก 700 B - 1,000 B ต่อค่ะ
Payment method: รับเงินสด และ บัตรเครดิต
Parking space: Available มีที่จอดแต่ต้องนำใบเสร็จมาโชว์ และเสียค่าจอด 20 B
BTS: Thonglor Station
Umenohana Web Site】http://www.umenohana.co.th/
【Open - Close】Lunch / :11.00 - 15.00 Dinner/ :18.00 - 23.00
【Address】Nihonmura Mall, 2nd floor, Thonglor 13, Bangkok, 10110
【TEL 】084 438 3892
Facebook : https://www.facebook.com/UmenohanaTH/
IG: @UmenohanaTH
พิกัด Umenohana ตั้งอยู่ที่ Nihonmura mall Thonglor 13 อยู่ชั้น 2 คะ
ติดตามดูรีวิวร้านอาหารอื่นได้ที่
Website: http://foodzologistbangkok.wixsite.com/foodzologist
Facebook: www.facebook.com/foodzologist
IG: @foodzologist
ติชมได้น่ะค่ะ Email: foodzologist@gmail.com
ขอบคุณมากค่ะ
#Dining #HomeJapanese #News #Activities
#Bangkok #Crab #Cuisine #Finedining #Gourmet #Japanese #JapaneseCuisine #Kaiseki #Kani #Keiseiki #Nihonmura #Taraba #Thonglor #Tofu #Umenohana #Umenohanazen #กรุงเทพ #ซาชิมิ #ซูชิ #ปลาดิบ #ปูยักษ์ #ร้านอาหาร #ร้านอาหารญี่ปุ่น #อาหารญี่ปุ่น #อุเมะโนะฮานะ #ไคเซกิ #foodzologist
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น