หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอส homemade ต่างๆ ที่เราทำ เก็บไว้ได้นานกี่วัน
กระทู้คำถาม
อาหารคาว
อาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
ถ้าสมมติ ว่าเราจะทำซอส homemade ต่างๆ ขาย เช่น ซอสมะเขือเทศ ทาร์ทาร์ซอส ซอสพิซซ่า เป็นแบบ homemade ขาย
เราสามารถเก็บไว่ได้กี่วันคะ และ ต้องทำยังไงให้ยืดอายุไปได้นานที่สุด ที่ไม่ใช่ไส่สารกันบูดอ่ะค่ะ
ถ้าสมมติ เราอยากจะทำขาย ควรเก็บไว้ยังไงดีคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซอสทำเอง เก็บอย่างไรให้ได้นาน ๆ คะ
จำเป็นไหมที่เกลือต้องถึง ซึ่งจะทำให้ซอสเราเค็ม ที่เขาผลิตขาย เขาใช้อะไรช่วยถนอมอาหารบ้างคะ บางอย่างเปิดใช้แล้ว ก็ยังเก็บข้างนอกได้นาน เช่น น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว (ใช้เชื้อราย่อย?) น้ำปลา (บางคนก็ว่าต้อ
อวัยวะชิ้นนั้น
สอบถามครับอยากทำน้ำจิ้มสุกี้บรรจุขวดขาย
คุณพ่อผมเค้าเป็น เชฟใหญ่ของ โคคาสยาม มา 20 ปี และมีสูตรน้ำจิ้ม ของโคคาอยู่แต่ในสูตรเวลาทำมันต้องทำจำนวนมากๆเลยทำให้ต้องทำออกมาและมัดถุงแจก ข้างบ้านไปเรื่อย จน มี เพื่อนของ ข้างบ้านมาขอซื้อสูตรตัวนี้แต
PizzaMan
การทำธุรกิจน้ำจิ้ม
อยากถามพี่ๆผู้เชี่ยวชาญ , ตอนนี้ผม! ยังศึกษาในมหาลัยอยู่ มีความคิดอยากจะลองทำน้ำจิ้มซีฟูดขาย ด้วยความที่คนรอบข้างชมว่าอร่อย แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนดี , วิธีการเก็บรักษา เช่น น้ำจิ้มที่ใส่ขวดขายแก้
สมาชิกหมายเลข 3220339
วันหมดอายุของ 77 สิ่งที่คุณควรรู้ !! (77 Expiration Dates That You Should Know)
ก็ได้ข้อมูลนี้มาพักใหญ่แล้วล่ะ คิดว่าน่าจะเอามาเผื่อแผ่ บั่บว่า.. หยักให้รุไว้..ฮั่วใจรักจิง.. วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีก็จัดซะเลย หมายเหตุ: ของบางอย่างก็ไม่เคยใช้ไม่เคยรู้จัก ถ้าแปลเป็นไทยผิดแปลกไปก็ขอค
Artemis Cynthea
ดิปชีสทำยังไงไม่ให้มันหนืดตัวค่ะ
พอดีจะทำดิปชีสแต่พอทำเสร็จแล้วทิ้งไว้สักพัก พอมันไม่ร้อนชีสก็หนืด เป็นเรื่องปกติรึเปล่าค่ะ ถ้าอยากจะให้ชีสมันเหลวเหมือนที่ราดเฟรนฟรายในซานตาเฟ่ต้องทำยังไงค่ะ ใครเคยเอาเชดดาร์มาผสมกับมอสซาเรลล่าบ้างค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3265201
เคยมั้ย? ปากขวดซอสมะเขือเทศ/ซอสพริก มีเชื้อราขึ้น
คือปกติก็ไม่ได้ใช้บ่อยมาก แต่ซื้อมาซะขวดใหญ่เลยค่ะ เจอปัญหาบ่อยครั้ง คือตรงขอบที่เป็นเกรียวของปากขวดด้านนอก ชอบมีเชื้อราขึ้นค่ะ เลยอยากสอบถามค่ะ 1.เพื่อนๆ หรือคุณแม่ๆท่านใด มีวิธีเก็บรักษาไม่ให้มีปัญ
สมาชิกหมายเลข 801685
เครื่องปรุงรสจำเป็นต้องใส่ตู้เย็นมั้ยครับ
จำพวกน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอยหอยนางรม พวกของเหลวนะครับต้องแช่ตู้เย็นมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 1025898
การที่เราเก็บซอสซอง ที่เหลือจากพวกร้านจั๊งค์ฟู้ด ไว้กินคราวต่อไป จะเป็นอันตรายมั๊ยครับ
ซอสมะเขือเทศซองเล็กๆจากร้านพวกพิซซ่า ไก่ทอด เราแกะกินไม่หมดเลยเก็บไว้ด้วยความเสียดาย เผื่อไว้ใช้ในการกินคราวต่อไป อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกายมั๊ยครับ เถียงกันอยู่ว่ามันดีหรือไม่ เก็บไว้นานเกิน
สมาชิกหมายเลข 2794763
พวกซอสมายองเนสไม่แช่ตู้เย็นจะเสียไหมครับ
พวกซอสมายองเนสที่เป็นขวดพลาสติกบีบๆ ที่ขายตามห้างถ้าไม่แช่ตู้เย็นจะเสียไหมครับ พอดีที่ห้องไม่มีตู้เย็นแต่อยากจะซื้อมาไว้ใส่พวกอาหารอะครับ เพราะผมซื้อซอสมะเขือเทศ-พริกขวดแก้วจากเซเว่นมามันไม่เสียนะ แต่
สมาชิกหมายเลข 3337517
การทำซอสสปาเก็ตตี้แช่แข็ง
อยากทราบว่าจะสามารถทำซอสสปาเก็ตตี้แช่แข็งได้มั้ยแล้วทำอย่างไรในการเก็บรักษา รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 1061566
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอส homemade ต่างๆ ที่เราทำ เก็บไว้ได้นานกี่วัน
เราสามารถเก็บไว่ได้กี่วันคะ และ ต้องทำยังไงให้ยืดอายุไปได้นานที่สุด ที่ไม่ใช่ไส่สารกันบูดอ่ะค่ะ
ถ้าสมมติ เราอยากจะทำขาย ควรเก็บไว้ยังไงดีคะ