คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
1. เช็ดที่เลอะๆก่อนเก็บแช่ตู้เย็น
2. ถ้าด้านนอก ก็น่าจะได้นะคะ แต่ถ้าเป็นเรา ส่วนมากจะทิ้งค่ะ เพราะไม่สามารถมองเห็นด้านในขวดว่ามันจะมีราไหม เลยเอาชัวร์ๆดีกว่า
ฉายรูปซ้ำอีกรอบ... นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมตู้เย็นเต็มตลอด -_-'
2. ถ้าด้านนอก ก็น่าจะได้นะคะ แต่ถ้าเป็นเรา ส่วนมากจะทิ้งค่ะ เพราะไม่สามารถมองเห็นด้านในขวดว่ามันจะมีราไหม เลยเอาชัวร์ๆดีกว่า
ฉายรูปซ้ำอีกรอบ... นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมตู้เย็นเต็มตลอด -_-'
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส ทึ่ง, kitty_June ถูกใจ, U R My Sunshine ทึ่ง, เด็กเชียร์เบียร์ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 801685 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เคยมั้ย? ปากขวดซอสมะเขือเทศ/ซอสพริก มีเชื้อราขึ้น
เจอปัญหาบ่อยครั้ง คือตรงขอบที่เป็นเกรียวของปากขวดด้านนอก ชอบมีเชื้อราขึ้นค่ะ
เลยอยากสอบถามค่ะ
1.เพื่อนๆ หรือคุณแม่ๆท่านใด มีวิธีเก็บรักษาไม่ให้มีปัญหาเชื้อรามั้ยค่ะ (แช่ตู้เย็นช่วยได้มั้ยค่ะ)
2.ถ้าทำความสะอาดตรงปากขวดนั่นแล้ว (มันจะขึ้นเฉพาะตรงเกลียวด้านนอกขวด) สามารถนำไปประกอบอาหารได้อีกหรือไม่
เช้าวันนี้ทำข้าวผัดอเมริกันทานคนเดียว เสี่ยงชีวิตใช้ไปแล้วค่ะ..
เชื้อรามันจะเข้าไปปะปนในขวดซอสหรือยังค่ะ
ปล.ขออนุญาตtag ห้องหว้ากอ เพื่อท่านผู้รู้ด้านเชื้อรา