เคยมั้ย? ปากขวดซอสมะเขือเทศ/ซอสพริก มีเชื้อราขึ้น

คือปกติก็ไม่ได้ใช้บ่อยมาก แต่ซื้อมาซะขวดใหญ่เลยค่ะ
เจอปัญหาบ่อยครั้ง คือตรงขอบที่เป็นเกรียวของปากขวดด้านนอก ชอบมีเชื้อราขึ้นค่ะ
เลยอยากสอบถามค่ะ

1.เพื่อนๆ หรือคุณแม่ๆท่านใด มีวิธีเก็บรักษาไม่ให้มีปัญหาเชื้อรามั้ยค่ะ (แช่ตู้เย็นช่วยได้มั้ยค่ะ)
2.ถ้าทำความสะอาดตรงปากขวดนั่นแล้ว (มันจะขึ้นเฉพาะตรงเกลียวด้านนอกขวด) สามารถนำไปประกอบอาหารได้อีกหรือไม่

เช้าวันนี้ทำข้าวผัดอเมริกันทานคนเดียว เสี่ยงชีวิตใช้ไปแล้วค่ะ..เม่าในกองไฟ
เชื้อรามันจะเข้าไปปะปนในขวดซอสหรือยังค่ะ

ปล.ขออนุญาตtag ห้องหว้ากอ เพื่อท่านผู้รู้ด้านเชื้อรา
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
1. เช็ดที่เลอะๆก่อนเก็บแช่ตู้เย็น
2. ถ้าด้านนอก ก็น่าจะได้นะคะ แต่ถ้าเป็นเรา ส่วนมากจะทิ้งค่ะ เพราะไม่สามารถมองเห็นด้านในขวดว่ามันจะมีราไหม เลยเอาชัวร์ๆดีกว่า

ฉายรูปซ้ำอีกรอบ... นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมตู้เย็นเต็มตลอด -_-'

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่