เนื้อปูผัดกะปิมะเขือเปราะ

กระทู้สนทนา


เนื้อปูนำไปผัดกับกะปิ แล้วนำมะเขือเปราะหั่นบางๆ ลงไปคลุก

ทำกุ้งผัดกะปิมะเขือเปราะ (http://ppantip.com/topic/34018786) ไปแล้ว อร่อย  ก็ลองทำด้วยเนื้อปูบ้าง

เนื้อปู 300 กรัม ซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ


มะเขือเปราะ 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้มีสีดำ


พอดีมีคนเอามันหมูซีพีมาให้ 1 ห่อ จัดการเอามาผัดดู ตักมันหมูที่บดมาแล้ว ใส่ไปในกระทะ รอเดี๋ยวเดียวน้ำมันก็ออกมา กลิ่นหอมดี


ใส่พริกแกงผัดกะปิที่ผัดไว้แล้ว ใส่กล่องไว้ในตุ้เย็น  (วิธีทำ http://ppantip.com/topic/33962974)


ผัดให้กะปิหอม ใส่เนื้อปูลงไป


ค่อยๆ ผัดเบาๆ เพื่อไม่ใ้เนื้อปูเละ  คลุกให้เนื้อปูเข้ากับกะปิ  ดับไฟ  ใส่มะเขือเปราะลงไปคลุก




ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอย






เนื้อปูรสหวานชูรสด้วยกะปิ เสริมด้วยรสมะเขือเปราะที่มีรสฝาดนิดๆ ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่