เนื้อปูนำไปผัดกับกะปิ แล้วนำมะเขือเปราะหั่นบางๆ ลงไปคลุก
ทำกุ้งผัดกะปิมะเขือเปราะ (
http://ppantip.com/topic/34018786) ไปแล้ว อร่อย ก็ลองทำด้วยเนื้อปูบ้าง
เนื้อปู 300 กรัม ซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ
มะเขือเปราะ 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้มีสีดำ
พอดีมีคนเอามันหมูซีพีมาให้ 1 ห่อ จัดการเอามาผัดดู ตักมันหมูที่บดมาแล้ว ใส่ไปในกระทะ รอเดี๋ยวเดียวน้ำมันก็ออกมา กลิ่นหอมดี
ใส่พริกแกงผัดกะปิที่ผัดไว้แล้ว ใส่กล่องไว้ในตุ้เย็น (วิธีทำ
http://ppantip.com/topic/33962974)
ผัดให้กะปิหอม ใส่เนื้อปูลงไป
ค่อยๆ ผัดเบาๆ เพื่อไม่ใ้เนื้อปูเละ คลุกให้เนื้อปูเข้ากับกะปิ ดับไฟ ใส่มะเขือเปราะลงไปคลุก
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอย
เนื้อปูรสหวานชูรสด้วยกะปิ เสริมด้วยรสมะเขือเปราะที่มีรสฝาดนิดๆ ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สวัสดี
เนื้อปูผัดกะปิมะเขือเปราะ
เนื้อปูนำไปผัดกับกะปิ แล้วนำมะเขือเปราะหั่นบางๆ ลงไปคลุก
ทำกุ้งผัดกะปิมะเขือเปราะ (http://ppantip.com/topic/34018786) ไปแล้ว อร่อย ก็ลองทำด้วยเนื้อปูบ้าง
เนื้อปู 300 กรัม ซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ
มะเขือเปราะ 500 กรัม หั่นเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือไว้เพื่อไม่ให้มีสีดำ
พอดีมีคนเอามันหมูซีพีมาให้ 1 ห่อ จัดการเอามาผัดดู ตักมันหมูที่บดมาแล้ว ใส่ไปในกระทะ รอเดี๋ยวเดียวน้ำมันก็ออกมา กลิ่นหอมดี
ใส่พริกแกงผัดกะปิที่ผัดไว้แล้ว ใส่กล่องไว้ในตุ้เย็น (วิธีทำ http://ppantip.com/topic/33962974)
ผัดให้กะปิหอม ใส่เนื้อปูลงไป
ค่อยๆ ผัดเบาๆ เพื่อไม่ใ้เนื้อปูเละ คลุกให้เนื้อปูเข้ากับกะปิ ดับไฟ ใส่มะเขือเปราะลงไปคลุก
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูซอย
เนื้อปูรสหวานชูรสด้วยกะปิ เสริมด้วยรสมะเขือเปราะที่มีรสฝาดนิดๆ ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สวัสดี