หัดทำ Spaghetti Carbonara ด้วยวัตถุดิบที่หามาได้ ถูกและอร่อย อาหารอิตาเลี่ยน ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด ลองมาดูกัน!

เจอกันอีกกระทู้แล้วนะครับวันนี้! พอดีว่างๆ เลยลองหัดทำอีกเมนูมาให้ได้ลองทำทานกันครับ ครั้งแรกในชีวิตเลยครับสำหรับเมนูนี้ หวังว่าทุกคนคงชอบนะครับ เจอกันบ่อยอย่าเพิ่งเบื่อกันก่อนนะคร๊าฟ กระทู้ก่อนๆก็จะเป็นการสอนทำอาหารครีเอทๆ อาหารไทย อาหารฝรั่งเศส ทีนี้เรามาลองทำอาหารอิตาเลี่ยนกันดูบ้าง เอาใจคนรักอาหารอิตาเลี่ยนกันสุดๆไปเลย พอดีน้องอยากทานครับ เลยทำให้น้องทานซะหน่อย โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบอาหารแนวนี้ครับ แต่ว่าทานได้ นานๆทานก็อร่อยดี แต่ว่าทานบ่อยไม่ไหวครับ เลี่ยนมากๆ สมชื่อจริงๆครับ อาหารอิตาเลี่ยน เลี่ยนสมชื่อ บอกไว้ก่อนเลยนะครับ ไม่เคยทำอาหารแบบนี้มาก่อน ไม่เคยเรียนทำอาหารมา ศึกษาเองล้วนๆ อาศัยหาข้อมูลวัตถุดิบจากในเน็ต อันไหนมี หาง่าย ก็ใช้อันนั้นไป อินดี้จริงๆ แต่ถ้าอันไหนที่ไม่มี ต้องไปเดินห้างหา ก็อาศัยความครีเอท หาวัตถุดิบ ตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านมาอะแด็ปเอาก็ได้เหมือนกันครับ รับรองว่าสูตรผม วัตถุดิบหาง่าย ไม่แพง ทำง่าย และลองดูวิธีทำในยูทูบ ครั้งแรกเลยครับเมนูนี้ ส่วนเรื่องรสชาติหรอครับ? ลองทำเสร็จแล้ว ชิมดูมันก็ไม่ต่างจากที่กินที่ร้านอาหารนะครับ เหมือนกันเลย แต่ว่าได้เยอะกว่า แถมยังไม่แพงด้วย มัวแต่พร่ามมานาน เรามาเริ่มเข้าครัวไปพร้อมๆกันเลยครัช เมนูนี้ผมขอตั้งชื่อว่า... "Spaghetti Crispy Sausage CARBONARA" ละกันครับ เป็นการผสมผสานความหอมของนมและความเค็มๆมันๆของชีสกับเส้นสปาเก็ตตี้และไส้กรอกทอดกรอบได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว


SPAGHETTI CRISPY SAUSAGE CARBONARA




วัตถุดิบ



1. เส้นสปาเก็ตตี้

2. Butter Salt (ตามสูตรใช้พาเมซานชีสครับ แต่ผมไม่มีเลย ใช้อะลาวรี่ใน7/11ราคา59บาทเอง ใช้ได้เหมือนกันครับ อันนี้ประยุกต์เองนะครับ)

3. ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่แดงครับ แต่ผมใส่ลงทั้งฟองเลย ไม่รุ้จะเหลือไข่ขาวไว้ทำไม)

4. กล่ำปลีสับ (อันนี้ตามสูตรจริงๆไม่มีนะครับ ผมครีเอทเอง จะได้คุณค่าทางสารอาหารเพิ่มขึ้นด้วย ใส่ผักอย่างอื่นก็ได้นะครับ ถ้าใครที่ไม่ชอบกล่ำปลี แต่ตามสูตรจริงๆแล้วเขาใส่ใบไทม์ครับ แต่บังเอิญว่าไม่มี จะเอาใบมะกรูดมาใส่มันก็ไม่ใช่ แหวกแนวเกินไป ฮ่าๆ เลยใช้ผักอันนี้เพิ่มสักหน่อย ใครไม่ชอบก็ตามสูตรจริงๆของมันเลยก็ได้ครับ)

5. นมจืด (อันนี้ผมก็ประยุกต์เอาครับ ใช้แทนกันได้ ความจริงเขาใช้ครีม)

6. ไส้กรอกทอดกรอบ

7. เครื่องปรุงอื่นๆ ได้แก่ เกลือ และ พริกไทยป่น



ขั้นตอนการทำ

1. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มน้ำให้เดือด นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มประมาณ 4 - 5 นาที กำลังดีครับ เสร็จแล้วตักเส้นชึ้น นำเส้นพักไว้

2. ตั้งกระทะ ใส่นมจืดลงไป ตามด้วยชีส คนจนเดือด ให้นมและชีสละลายเข้ากัน ใส่เกลือลงไป ตามด้วยพริกไทย อย่างละนิด ตามด้วยผัก ต้มและคนให้ส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากัน

3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกไว้ ลงไปผัดให้เข้ากัน ใช้ไฟปานกลางนะครับ ใส่ไข่ไก่ลงไป ตามด้วยไส้กรอกทอดกรอบที่เตรียมไว้ตั้งแต่แรก ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม โดยด้วยพริกไทยป่น



แค่นี้ความอร่อยสไตล์อาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นชีสและนม ผสมผสานเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ได้อย่างลงตัว ยิ่งกินกับไส้กรอกทอดกร๊อบกรอบนี่แล้ว โคตรฟินเลยครับ ได้รสชาติสปาเก็ตตี้คาโบเต็มๆ เอาใจคนชอบอาหารฝรั่ง แค่นี้ เมนูอาหารอิตาเลี่ยน ที่หลายๆคนคิดว่าทำยาก ซึ่งที่จริงแล้วทำง่ายมาก ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วคร๊าฟ






[ - ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ ]

**สำหรับใครที่ชอบ ก็ช่วย โหวต ไลค์ แชร์ ให้กำลังใจกันด้วยนะคร๊าฟ หรือว่าจะเข้าไปพูดคุยกันได้ที่เพจตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ มีเมนูครีเอทๆ ชิคๆ ฟินๆ ตามชื่อ ครัวCreate By Little Vampire ครัวอินดี้ มุ้งมิ๊ง ฟรุ้งฟริ๊ง ตามสไตล์ ให้ดูเพียบ >>>>> https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7Create/525915550899170?ref=hl

+++ขอบคุณครับ+++

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่