ไส้กรอกบุชเชอร์ที่เขาร่ำลือนักหนาว่าอร่อยขั้นเทพ ประดุจไปกินที่เยอรมันนี
วันนี้จะมารีวิวให้ดู แต่รีวิวเปล่าๆ เอาสูตร มันบด กับซาวเคร้าส์ หรือ กระหล่ำดองเยอรมันมาฝากด้วย
ไส้กรอกที่จะใช้รีวิวในวันนี้เป็นไส้กรอกหมูล้วน รส พิซซ่าชีสซอสเซจ ของบุชเชอร์ เชดด้าชีสมาเต็มมาก แกล้มกับซาวเคร้าส์ มันบด
แล้วมันเข้ากั๊น…เข้ากัน
อย่ารอช้า มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนประกอบ
1.ไส้กรอกบุชเชอร์ชีส
2.ผงมันบด
3.โรสแมรี่สด (ไม่มี ใช้หัวหอม หรือผักอย่างอื่นหั่นสไลด์บางๆได้)
วิธีทำ
1.บั้งไส้กรอกบุชเชอร์ตามจำนวนที่ต้องการ
2.วางไส้กรอกที่บั้งแล้ว ลงบนฟอลย์ โรยน้ำมันมะกอก และวางโรสแมรี่หนึ่งก้านไว้ตรงกลาง
3.นำไปอบเตาอบ หรือเตาย่างที่ความร้อน 200 องศา 10-15 นาที หรือจนกว่าจะเกรียมสวย
ก็จะได้ออกมาตามภาพนี้เลย ชีสทะลักค่ะ ซี้ดมาก
4.ต้มน้ำ 1 ถ้วยตวง + นม 1 ถ้วยตวง จนเดือดเบาๆ (จะใช้นมอย่างเดียว 2 ถ้วยตวงก็ได้ ถ้าชอบมันๆ)
5. ค่อยๆรินนมต้มลงในผงมันบด กวนไปเรื่อยๆจนเนื้อเนียน แล้วเติม เนย พริกไทย เกลือ ตามใจชอบ ง่ายมากๆค่ะ
ถ้าอยากได้เนื้อเนียนกว่านี้ ก็เพิ่มน้ำหรือนมได้
6. จัดจานไส้กรอก มันบด แล ซาวน์เคร้าส์ ก็เป็นอันเสร็จ อาจจะกินคู่กับทาบาสโก้ ซอสมะเขือเทศ หรือมัสตาดก็ตามใจชอบ
ส่วนรสชาติ....ก็ประมาณนี้ค่ะ
อร่อยมากๆ หอมเครื่องเทศพิซซ่า ชีสเยิ้ม กัดทีทะลักออกมาเลย ฮึ้มมมมมม >////<
ลองทำกันดูเลย อร่อยเว่อร์ ^_^ ทำให้กินจนแฟนติดใจ อยากให้ทำกินอีก
ซาวเคร้าท์กระป๋องนึงค่อนข้างแพง แต่ทำเองได้ไม่ยาก มีวิธีทำง่ายๆ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ
>>
http://chalobon.wordpress.com/tag/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B3/
[CR] [รีวิว] ไส้กรอกบุชเชอร์ พร้อมวิธีทำซาวเคร้าส์ และมันบดอย่างง่าย
วันนี้จะมารีวิวให้ดู แต่รีวิวเปล่าๆ เอาสูตร มันบด กับซาวเคร้าส์ หรือ กระหล่ำดองเยอรมันมาฝากด้วย
ไส้กรอกที่จะใช้รีวิวในวันนี้เป็นไส้กรอกหมูล้วน รส พิซซ่าชีสซอสเซจ ของบุชเชอร์ เชดด้าชีสมาเต็มมาก แกล้มกับซาวเคร้าส์ มันบด
แล้วมันเข้ากั๊น…เข้ากัน
อย่ารอช้า มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนประกอบ
1.ไส้กรอกบุชเชอร์ชีส
2.ผงมันบด
3.โรสแมรี่สด (ไม่มี ใช้หัวหอม หรือผักอย่างอื่นหั่นสไลด์บางๆได้)
วิธีทำ
1.บั้งไส้กรอกบุชเชอร์ตามจำนวนที่ต้องการ
2.วางไส้กรอกที่บั้งแล้ว ลงบนฟอลย์ โรยน้ำมันมะกอก และวางโรสแมรี่หนึ่งก้านไว้ตรงกลาง
3.นำไปอบเตาอบ หรือเตาย่างที่ความร้อน 200 องศา 10-15 นาที หรือจนกว่าจะเกรียมสวย
ก็จะได้ออกมาตามภาพนี้เลย ชีสทะลักค่ะ ซี้ดมาก
4.ต้มน้ำ 1 ถ้วยตวง + นม 1 ถ้วยตวง จนเดือดเบาๆ (จะใช้นมอย่างเดียว 2 ถ้วยตวงก็ได้ ถ้าชอบมันๆ)
5. ค่อยๆรินนมต้มลงในผงมันบด กวนไปเรื่อยๆจนเนื้อเนียน แล้วเติม เนย พริกไทย เกลือ ตามใจชอบ ง่ายมากๆค่ะ
ถ้าอยากได้เนื้อเนียนกว่านี้ ก็เพิ่มน้ำหรือนมได้
6. จัดจานไส้กรอก มันบด แล ซาวน์เคร้าส์ ก็เป็นอันเสร็จ อาจจะกินคู่กับทาบาสโก้ ซอสมะเขือเทศ หรือมัสตาดก็ตามใจชอบ
ส่วนรสชาติ....ก็ประมาณนี้ค่ะ
อร่อยมากๆ หอมเครื่องเทศพิซซ่า ชีสเยิ้ม กัดทีทะลักออกมาเลย ฮึ้มมมมมม >////<
ลองทำกันดูเลย อร่อยเว่อร์ ^_^ ทำให้กินจนแฟนติดใจ อยากให้ทำกินอีก
ซาวเคร้าท์กระป๋องนึงค่อนข้างแพง แต่ทำเองได้ไม่ยาก มีวิธีทำง่ายๆ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ
>> http://chalobon.wordpress.com/tag/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B3/