"Back to basic ... Classic is the best" กับเมนู คลาสสิกสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

สวัสดีครับ ... วันนี้เสือตะหลิวจะขอนำเสนอเมนูที่คอสายเส้นอิตาเลี่ยนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็คือเมนู สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
แต่คาโบนาร่าของเราในวันนี้จะไม่ใช่คาโบนาร่าแบบทั่วๆไปแต่จะเป็น คาโบนาร่าสไตล์คลาสสิก ที่ทำง่ายมากๆแถมอร่อยมากๆเพราะจะไม่เลี่ยนและไม่มีความมันอะไรมากมายเหมือนคาโบนาร่าแบบปกติทั่วๆไปครับ

แรกสุดคนผสมไข่แดง(เฉพาะไข่แดงนะครับ)กับพาเมซานชีส อัตราส่วน ไข่แดง 1 ฟองต่อพาเมซาน 1 ช้อนชา หรืออาจจะ 2 ช้อนชาก็ได้ถ้าหากคุณเป็นสาย chesse hardcore

ต้มเส้นสปาเก็ตตี้กันต่อเลย ตั้งน้ำเดือดๆใส่เกลือกับน้ำมันพืชเล็กน้อย ต้มประมาณสัก 10 นาที ลองชิมดูถ้ามันหนึบๆแบบ AL DENTE ก็ถือว่าใช้ได้เอาออกมาสะเด็ดน้ำพักไว้ได้เลยครับ ส่วนน้ำต้มเส้นอย่าพึ่งทิ้งนะครับ เทใส่ถ้วยหรือชามอะไรเอาไว้ก่อน

ตั้งกระทะไฟปานกลาง พอร้อนได้ที่ใส่เบคอนลงไปผัดพร้อมกับกระเทียมสับและพริกไทยดำบด ผัดไปเรื่อยๆจนกว่าจะหอมและน้ำมันเบคอนออกมาเคลือบกระทะนะครับ

หลังจากนั้น ใส่เส้นลงไปผัดไวๆเลยครับ กะว่าเอาแค่ให้เส้นเคลือบน้ำมันเบคอนให้ทั่วๆ ก็ถือว่าใช้ได้ จากนั้นก็ปิดไฟยกกระทะออกจากเตาเลยครับ

รีบเทไข่ที่เราผสมพาเมซานเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรกลงไปทันทีเลยครับ แล้วรีบๆคลุกผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ค่อยๆตักน้ำต้มเส้นที่เราเก็บไว้ใส่ไปเรื่อยๆคนไปเรื่อยๆทีละสักช้อนสองช้อนโต๊ะ คนไปเรื่อยๆใส่ไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ความครีมความมันในระดับที่เราต้องการ จากนั้นก็ตักใส่จานได้เลยครับ

โรยพาเมซานเป็นท๊อปปิ้งอีกสักรอบ ปิดท้ายด้วยพริกไทยดำบดก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานได้เลย

"ความหอมของน้ำมันเบคอน กับเนื้อสัมผัสของเส้นที่มีความนุ่มหนึบแบบ AL DENTE ผสานด้วยความมันของไข่แดงและพาเมซานชีส"
เมนูคาโบนาร่าจานนี้ทานแล้วรู้สึกได้ถึงความอิ่มเอมที่กำลังดี ไม่ถือว่าเลี่ยนจนเกินไปเพราะไม่ได้ใส่ครีมลงไปสักหยด ตัวพาเมซานและเบคอนมีระดับความเค็มที่พอดีอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเติมเกลือเพิ่มแต่อย่างใด

สามารถติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร กับ ชายชาตรี " นะครับ
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?ref=br_tf&epa=SEARCH_BOX
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่