อยากทานยำเล็บมือนาง แต่สำหรับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศจะหาทานยากมากกกก วันนี้แหม่มมีวิธีทำเล็บมือนางเพื่อเอามายำ แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก มาชมกันค่ะ
ซึ่งเล็บมือนางที่เราจะทำ เราสามารถทำได้สองวิธีคือ
1 แช่ตีนไก่ที่ต้มแล้วในน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา
หรือ
2 แช่ตีนไก่ที่ต้มแล้วในน้ำปูนใส ( คือปูนแดงที่กินกับหมากละลายน้ำอัตราส่วน น้ำเปล่า 1 ลิตรปูนแดง 3 ช้อนโต๊ะคนๆ ให้เข้ากัน รอให้ตกตะกอนแล้วเอาน้ำใส ๆ มา )
วิธีทำชมตามคลิปเลยค่ะ
หวังว่าจะเป็ฯประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ ปล ตอนเอากระดูกออกระวังมีดบาดมือด้วยค่ะ
วิธีทำเล็บมือนาง กรอบๆ เด้งๆ ได้ที่บ้าน By kanchana Iijima
อยากทานยำเล็บมือนาง แต่สำหรับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศจะหาทานยากมากกกก วันนี้แหม่มมีวิธีทำเล็บมือนางเพื่อเอามายำ แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก มาชมกันค่ะ
ซึ่งเล็บมือนางที่เราจะทำ เราสามารถทำได้สองวิธีคือ
1 แช่ตีนไก่ที่ต้มแล้วในน้ำเปล่า + เบคกิ้งโซดา
หรือ
2 แช่ตีนไก่ที่ต้มแล้วในน้ำปูนใส ( คือปูนแดงที่กินกับหมากละลายน้ำอัตราส่วน น้ำเปล่า 1 ลิตรปูนแดง 3 ช้อนโต๊ะคนๆ ให้เข้ากัน รอให้ตกตะกอนแล้วเอาน้ำใส ๆ มา )
วิธีทำชมตามคลิปเลยค่ะ
หวังว่าจะเป็ฯประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ ปล ตอนเอากระดูกออกระวังมีดบาดมือด้วยค่ะ