พอดีจะซื้อเครื่องตีไขที่ใช้ทำขนมปุยฝ้ายให้แม่ น่ะครับ แต่ไม่รู้จะซื้อเครื่องสำหรับกี่ลิตรดี ครับ
เดิมมีเครื่องขนาด 5 ลิตรอยู่ครับ ใช้ตีไข่ประมาณ 4 ฟอง แป้ง 4 ขีด น้ำ2ถ้วยตวง +sp นิดหน่อย พอตีจนส่วนผสมเข้ากันหมดมันจะเต็มพอดี ประมาณว่าต้องเทส่วนผสมออกมาข้างนอกใส่กะละมังก่อนถึงจะผสมแป้งลงไป(ใส่แป้งหลังสุด) แล้วเทกลับลงไปตีใหม่ได้ T_T ซึ้งแม่ต้องทำ 3-4 โถต่อครั้ง ท่านเหนื่อยมากครับมันวุ่นวายต้องเทเข้าเทออก เลยลองถามท่านดูว่าอยากทำครั้งละเท่าไหร่ แม่บอกว่า อยากตีครั้งเดียว แป้ง 2 กิโลเลยครับ -0- มานั่งคิดๆดูมันก็น่า จะต้องใช้โถตีประมาณ 30ลิตร แต่ผมไม่แน่ใจว่าถ้าส่วนผสมมันเยอะขึ้นจากอัตรส่วนเดิม (แป้ง4ขีด เป็น 2กก.) เนื้อขนมมันจะฟูมากกว่าเดิมแบบทวีคูณหรือเปล่า ครับ (ผมทำขนมไม่เป็น) กลัวซื้อ 30ลิตร มาแล้วจะไม่พออีก จะซื้อเผื่อก็เกรงว่าจะเกินความจำเป็น จะพาแม่ไปตระเวณดูตามร้านก็ไม่สะดวก เลยอยากขอรบกวน ท่านที่มีประสบการณ์ แนะนำให้ที่ครับว่าขนาดเท่าไหร่จึงจะเหมาะ สมจะได้ค้นหาร้านเพื่อเข้าไปดูตัวจริงได้ตรงรุ่นเลย ไม่ต้องตระเวนหาสุ่มไปเรื่อยครับ
ขอบคุณมากครับ
รบกวนขอคำแนะนำครับ >>> จะซื้อเครื่องตีไข่ให้แม่ แต่ไม่รู้จะซื้อเครื่องกี่ลิตรดี ครับ
เดิมมีเครื่องขนาด 5 ลิตรอยู่ครับ ใช้ตีไข่ประมาณ 4 ฟอง แป้ง 4 ขีด น้ำ2ถ้วยตวง +sp นิดหน่อย พอตีจนส่วนผสมเข้ากันหมดมันจะเต็มพอดี ประมาณว่าต้องเทส่วนผสมออกมาข้างนอกใส่กะละมังก่อนถึงจะผสมแป้งลงไป(ใส่แป้งหลังสุด) แล้วเทกลับลงไปตีใหม่ได้ T_T ซึ้งแม่ต้องทำ 3-4 โถต่อครั้ง ท่านเหนื่อยมากครับมันวุ่นวายต้องเทเข้าเทออก เลยลองถามท่านดูว่าอยากทำครั้งละเท่าไหร่ แม่บอกว่า อยากตีครั้งเดียว แป้ง 2 กิโลเลยครับ -0- มานั่งคิดๆดูมันก็น่า จะต้องใช้โถตีประมาณ 30ลิตร แต่ผมไม่แน่ใจว่าถ้าส่วนผสมมันเยอะขึ้นจากอัตรส่วนเดิม (แป้ง4ขีด เป็น 2กก.) เนื้อขนมมันจะฟูมากกว่าเดิมแบบทวีคูณหรือเปล่า ครับ (ผมทำขนมไม่เป็น) กลัวซื้อ 30ลิตร มาแล้วจะไม่พออีก จะซื้อเผื่อก็เกรงว่าจะเกินความจำเป็น จะพาแม่ไปตระเวณดูตามร้านก็ไม่สะดวก เลยอยากขอรบกวน ท่านที่มีประสบการณ์ แนะนำให้ที่ครับว่าขนาดเท่าไหร่จึงจะเหมาะ สมจะได้ค้นหาร้านเพื่อเข้าไปดูตัวจริงได้ตรงรุ่นเลย ไม่ต้องตระเวนหาสุ่มไปเรื่อยครับ
ขอบคุณมากครับ