หมูสามชั้น เอามีดกรีดที่หนัง หมักด้านเนื้อด้วยผงพะโล้ เหล้าจีน เกลือ พริกไทย และ น้ำผึ้ง จัดการม้วนหมู เอาด้านหนังออก เอาเชือกมัด นำไปอบที่อุณหภูมิ 160 C เป็นเวลา 30 นาที หนังหมูจะตึง นิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังหมูให้ทั่ว นำไปอบต่ออีก 30 นาที ปรับอุณหภูมิให้สูงเป็น 180 C อบต่ออีก 30 นาที ตอนนีหนังหมูจะแห้ง ปรับอุณหภูมิเป็น 220 C อบจนหนังหมูพอง กรอบ ได้เป็น หมูกรอบแบบม้วน
อาหารรายการนี้ทำเพราะ มีเพื่อนเอามัสตาร์ดมาให้ 1 ขวด มัสตาร์ดนี้ทานกับหมูกรอบอร่อยดี ก็ต้องทำหมูกรอบเพื่อจะได้ทานมัสตาร์ด
และ ตอนไปที่สถานีรถไฟเมืองมิวนิค เยอรมันนี ได้ไปทาน หมูสามชั้นม้วนแล้วอบ เพราะว่าเดินผ่านร้านอาหาร เห็นหมูในตู้อาหาร สาวกหมูสามชั้นก็ต้องแวะชิมดู หมูสามชั้นม้วนอบ 1 ชิ้น เสริฟพร้อมมัสตาร์ด หนังหมูแข็งไปนิด น่าจะอบให้พองแบบหมูกรอบ
ไปซื้อหมูสามชั้น มา 1 ชิ้น หนัก 2 กก. จัดการม้วนดูว่าต้องตัดชิ้นหมูขนาดใหน แบ่งหมูเป็น 2 ชิ้น ชิ้นแรกนำไปม้วน ชิ้นที่ 2 อบเป็นหมูกรอบแบบเดิม
หมูสามชั้นสำหรับม้วน เอามีดกรีดที่หนังและหมักด้านเนื้อหมูด้วย ผงพะโล้ เหล้าจีน เกลือ และ น้ำผึ้ง
ม้วนหมู เอาด้านหนังออก แล้วเอาเชือกมัด วางหมูม้วน และ หมูไม่ม้วน ในถาดอบ
อบที่อุณหภูมิ 160 C เป็นเวลา 30 นาที หนังหมูจะตึง นิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังหมูให้ทั่ว นำไปอบต่ออีก 30 นาที ปรับอุณหภูมิให้สูงเป็น 180 C อบต่ออีก 30 นาที หนังหมูจะแห้ง
ตอนนีหนังหมูจะแห้ง ปรับอุณหภูมิเป็น 220 C อบจนหนังหมูด้านบนพอง กรอบ เนื่องจากหมูม้วน ดังนั้น ต้องทำการอบด้านข้างให้หนังกรอบด้วย
จัดการหมุนหมูให้หนังด้านข้างรับไฟตรง อบจนหนังกรอบ
แล้ว หมุนหมูไปอีกด้านทำการอบจนหนังหมูพอง กรอบ
เสริฟพร้อมมัสตาร์ด
หมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อนิ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ไปกันได้ดีกับมัสตาร์ด และ ไวน์แดง
สรุป สนุกดี ได้หมูกรอบที่สวยงาม แต่มีขั้นตอนการอบที่ยุ่งยากนิดหน่อย เพราะต้องคอยหมุนหมูเพื่อให้หนังกรอบทั่ว
สวัสดี
หมูกรอบ อีกครั้ง : หมูสามชั้นม้วนนำไปอบเป็นหมูกรอบ
หมูสามชั้น เอามีดกรีดที่หนัง หมักด้านเนื้อด้วยผงพะโล้ เหล้าจีน เกลือ พริกไทย และ น้ำผึ้ง จัดการม้วนหมู เอาด้านหนังออก เอาเชือกมัด นำไปอบที่อุณหภูมิ 160 C เป็นเวลา 30 นาที หนังหมูจะตึง นิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังหมูให้ทั่ว นำไปอบต่ออีก 30 นาที ปรับอุณหภูมิให้สูงเป็น 180 C อบต่ออีก 30 นาที ตอนนีหนังหมูจะแห้ง ปรับอุณหภูมิเป็น 220 C อบจนหนังหมูพอง กรอบ ได้เป็น หมูกรอบแบบม้วน
อาหารรายการนี้ทำเพราะ มีเพื่อนเอามัสตาร์ดมาให้ 1 ขวด มัสตาร์ดนี้ทานกับหมูกรอบอร่อยดี ก็ต้องทำหมูกรอบเพื่อจะได้ทานมัสตาร์ด
และ ตอนไปที่สถานีรถไฟเมืองมิวนิค เยอรมันนี ได้ไปทาน หมูสามชั้นม้วนแล้วอบ เพราะว่าเดินผ่านร้านอาหาร เห็นหมูในตู้อาหาร สาวกหมูสามชั้นก็ต้องแวะชิมดู หมูสามชั้นม้วนอบ 1 ชิ้น เสริฟพร้อมมัสตาร์ด หนังหมูแข็งไปนิด น่าจะอบให้พองแบบหมูกรอบ
ไปซื้อหมูสามชั้น มา 1 ชิ้น หนัก 2 กก. จัดการม้วนดูว่าต้องตัดชิ้นหมูขนาดใหน แบ่งหมูเป็น 2 ชิ้น ชิ้นแรกนำไปม้วน ชิ้นที่ 2 อบเป็นหมูกรอบแบบเดิม
หมูสามชั้นสำหรับม้วน เอามีดกรีดที่หนังและหมักด้านเนื้อหมูด้วย ผงพะโล้ เหล้าจีน เกลือ และ น้ำผึ้ง
ม้วนหมู เอาด้านหนังออก แล้วเอาเชือกมัด วางหมูม้วน และ หมูไม่ม้วน ในถาดอบ
อบที่อุณหภูมิ 160 C เป็นเวลา 30 นาที หนังหมูจะตึง นิ่ม เอาเหล็กทิ่มหนังหมูให้ทั่ว นำไปอบต่ออีก 30 นาที ปรับอุณหภูมิให้สูงเป็น 180 C อบต่ออีก 30 นาที หนังหมูจะแห้ง
ตอนนีหนังหมูจะแห้ง ปรับอุณหภูมิเป็น 220 C อบจนหนังหมูด้านบนพอง กรอบ เนื่องจากหมูม้วน ดังนั้น ต้องทำการอบด้านข้างให้หนังกรอบด้วย
จัดการหมุนหมูให้หนังด้านข้างรับไฟตรง อบจนหนังกรอบ
แล้ว หมุนหมูไปอีกด้านทำการอบจนหนังหมูพอง กรอบ
เสริฟพร้อมมัสตาร์ด
หมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อนิ่ม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ไปกันได้ดีกับมัสตาร์ด และ ไวน์แดง
สรุป สนุกดี ได้หมูกรอบที่สวยงาม แต่มีขั้นตอนการอบที่ยุ่งยากนิดหน่อย เพราะต้องคอยหมุนหมูเพื่อให้หนังกรอบทั่ว
สวัสดี