เส้นหมี่แผ่นบันหอย-หมูกรอบ อาหารเวียดนามใต้



อบหมูกรอบทานกับเส้นหมี่แผ่นบันหอย (Bánh hỏi) ที่ซื้อมาจากเวียดนาม

บันหอยเป็นอาหารของเวียดนามใต้ เป็นเส้นหมี่ที่จับกันเป็นแผ่นหนาประมาณ 3 มม. เอาไปห่อพวกหมูต้ม หมูย่าง กุ้ง จิ้มน้ำจิ้มแนมด้วยผักสด

ซื้อเส้นหมี่แผ่นบันหอยมาจากตลาดสดที่เมืองโฮจิมินส์ 1 กก. ราคาประมาณ 30 บาท เพื่อมาทานกับหมูกรอบ โดยทำการอบหมูกรอบเอง

หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม

หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นเล็ก เอาแผ่นเส้นหมี่บันหอยวางบนผัก วางหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม แล้วห่อทาน

หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม






แผ่นเส้นหมี่บันหอย


ผักสด ผักกาดหอม สาระแหน่ ผักชีฝรั่ง โหระพา
น้ำจิ้มทำโดยเอาน้ำจิ้มไก่ใส่หัวไชเท้าขูด


ทานเอาเส้นหมี่แผ่นวางบนผักกาดหอมวางผักอื่นลงไป ตามด้วยหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม ม้วนทาน


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่