อบหมูกรอบทานกับเส้นหมี่แผ่นบันหอย (Bánh hỏi) ที่ซื้อมาจากเวียดนาม
บันหอยเป็นอาหารของเวียดนามใต้ เป็นเส้นหมี่ที่จับกันเป็นแผ่นหนาประมาณ 3 มม. เอาไปห่อพวกหมูต้ม หมูย่าง กุ้ง จิ้มน้ำจิ้มแนมด้วยผักสด
ซื้อเส้นหมี่แผ่นบันหอยมาจากตลาดสดที่เมืองโฮจิมินส์ 1 กก. ราคาประมาณ 30 บาท เพื่อมาทานกับหมูกรอบ โดยทำการอบหมูกรอบเอง
หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม
หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นเล็ก เอาแผ่นเส้นหมี่บันหอยวางบนผัก วางหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม แล้วห่อทาน
หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม
แผ่นเส้นหมี่บันหอย
ผักสด ผักกาดหอม สาระแหน่ ผักชีฝรั่ง โหระพา
น้ำจิ้มทำโดยเอาน้ำจิ้มไก่ใส่หัวไชเท้าขูด
ทานเอาเส้นหมี่แผ่นวางบนผักกาดหอมวางผักอื่นลงไป ตามด้วยหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม ม้วนทาน
สวัสดี
เส้นหมี่แผ่นบันหอย-หมูกรอบ อาหารเวียดนามใต้
อบหมูกรอบทานกับเส้นหมี่แผ่นบันหอย (Bánh hỏi) ที่ซื้อมาจากเวียดนาม
บันหอยเป็นอาหารของเวียดนามใต้ เป็นเส้นหมี่ที่จับกันเป็นแผ่นหนาประมาณ 3 มม. เอาไปห่อพวกหมูต้ม หมูย่าง กุ้ง จิ้มน้ำจิ้มแนมด้วยผักสด
ซื้อเส้นหมี่แผ่นบันหอยมาจากตลาดสดที่เมืองโฮจิมินส์ 1 กก. ราคาประมาณ 30 บาท เพื่อมาทานกับหมูกรอบ โดยทำการอบหมูกรอบเอง
หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม
หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นเล็ก เอาแผ่นเส้นหมี่บันหอยวางบนผัก วางหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม แล้วห่อทาน
หมูกรอบใช้ หมูสามชั้น 2 กก. เอาผงพะโล้ทาด้านเนื้อหมู เอาเกลือและน้ำมันทาที่หนัง เอาใส่ถาดอบด้านหนังหมูอยู่ด้านบน อบในเตาอบอุณหภูมิ 220 C เป็นเวลา 1 ช.ม. 40 นาที จะได้หมูกรอบหนังกรอบเนื้อนิ่ม
แผ่นเส้นหมี่บันหอย
ผักสด ผักกาดหอม สาระแหน่ ผักชีฝรั่ง โหระพา
น้ำจิ้มทำโดยเอาน้ำจิ้มไก่ใส่หัวไชเท้าขูด
ทานเอาเส้นหมี่แผ่นวางบนผักกาดหอมวางผักอื่นลงไป ตามด้วยหมูกรอบ ราดน้ำจิ้ม ม้วนทาน
สวัสดี