มาทำเค้กไขมันตํ่า หอมเลมอน ทานกันที่บ้านดีกว่านะคะ



ฃอบเค้กนางฟ้ากันไหมคะ เค้กนางฟ้าเป็นเค้กไขมันตำ่มีไข่ขาว นํ้าตาล แป้ง เป็นส่วนผสมหลัก ต๊ะเคยสงสัยมานานแล้วว่าด้วนส่วนผสมแค่นี้มันจะเป็นเค้กได้ยังไง ช่วงนี้ในโตเกียวเค้กนางฟ้าฮิตกันมากค่ะ แต่จะเป็นจะมีส่วนผสมอื่นๆ ใส่เข้ามาด้ววยไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ถั่วแดง ส่วนตัวแล้วต๊ะชอบแนวนี้มากกว่าแบบ original ที่ไม่ผสมอะไรเลย ต๊ะว่ามันทื่อไปหน่อยเหมือนทานไข่ขาวผสมนํ้าตาล และถึงจะใส่วนิลา ลงไปในเค้ก วนิลาเพียงลำพังไม่อาจต้านทานกลิ่นคาวของไข่ขาวได้ค่ะ ต้องมีตัวช่วยและตัวช่วยของต๊ะวันนี้คือผิวเลมอน ซึ่งให้ทั้งกลิ่นหอมสดชื่นและรสเปรี้ยวอ่อนๆ ช่วยให้รสเค้กกลมกล่อมขึ้นมากๆ ค่ะ  

ถ้าหาเลมอนไม่ได้ใช้ผิวส้มแทนได้เหมือนกันค่ะ ส่วนสีเหลืองที่เห็นได้มาจากสีผสมอาหารค่ะ เพราะต๊ะอยากเพิ่มสีลงไปในเนื้อเค้กหน่อย ช่วยให้เค้กหน้าตาเรียบๆ น่ารักน่าทานขึ้น

อากาศที่โตเกียวตอนนี้ร้อนเอาเรื่องนะคะ แต่จะว่าไปแดดแรงๆ ก็ดีอย่าง ต๊ะมีเวลาถ่ายรูปนานขึ้นมากๆ เลย รูปเค้กนางฟ้าวันนี้ถ่ายตอน 6 โมงเย็น แสงยังดูโอเคอยู่มากเลย ถ้าเป็นหน้าหนาวมืดหมดแล้วค่ะ แต่กว่าจะถ่ายเสร็จเล่นเอาเหงื่อแตกเหมือนกันนะคะเนี่ย  

เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรเค้กนางฟ้าเลมอน (Dream Lemon Angel Food Cake) ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะและโคชิดีกว่าอร่อยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่