ขอคำแนะนำการทำขนมปังด้วยเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติค่ะ

เราเพิ่งเคยได้เครื่องทำขนมปังมานะคะ เป็นเครื่องของวีรสุ รุ่น Breadmaker HOM-206402

ต้องออกตัวก่อนว่า เราไม่เคยทำขนมปังเลยและครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ลองทำโดยหาสูตรการทำจากอินเทอร์เน็ตค่ะ  เราตั้งใจทำขนมปังคลีนๆ นะคะ ส่วนประกอบที่เราใช้มีดังนี้ค่ะ
- แป้งโฮลวีต 2 ถ้วยตว
- แป้งขนมปัง 1 ถ้วยตวง
- ยีสต์ 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสดตราวัวแดง 1 กล่อง ประมาณ 200 ml.

เราเลือกใช้โปรแกรม 2 ค่ะ พออบเสร็จเรียบร้อย ปัญหาของเราคือ ขนมปังที่ได้มีขอบที่เข้มและแข็งแต่เนื้อในนิ่มทานได้ ส่วนฐานของขนมปังมันบุ๋มเข้าไปค่ะ เวลาตัดแล้วแผ่นเลยไม่สวยงาม  ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะ เราต้องปรับตรงไหนบ้าง และอีกปัญหาหนึ่งคือ ตอนแรกเราตั้งโปรแกรมที่ 3 ซึ่งเค้าเขียนบอกว่าสำหรับทำ Wholewheat แต่พอเรากด Start แล้ว ใบพัดไม่ทำงานค่ะ เราเลยกลับมาใช้โปรแกรมที่ 2

ป.ล. ถามเยอะหน่อยนะคะ พอดีเราได้เครื่องมาจากพี่สาวเราและไม่มีคู่มือการใช้งานมาด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่