ขนมปังนมข้นหวาน เหนียวนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ สูตรนวดมือค่ะ

สวัสดีค่ะ. วันนี้มีเมนูขนมปังนมข้นหวานมาแนะนำค่ะ เนื้อขนมปังจะเหนียวนุ่มค่ะ สูตรนี้นวดมือได้นะคะ ไม่ยาก สบายๆค่ะ เราไปลองทำกันเลยนะคะ



เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
ส่วนผสมที่ 1
- แป้งขนมปัง. 140 กรัม
- ยีสต์. 1/2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 90 กรัม

ส่วนผสมที่ 2
- แป้งขนมปัง 70 กรัม
- น้ำตาล 40 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ยีสต์ 1/4 ช้อนชา
-นมข้นหวาน 40 กรัม
- วิแป้งครีม 25 กรัม
- เนยสด 10 กรัม (เอาไปละลาย)

อบไฟล่างอย่างเดียว อุณหภูมิ 175 องศา นาน 20-25 นาที

วิธีทำ 
- นำแป้งส่วนที่ 1 คือ แป้งขนมปัง ยีสต์  น้ำเปล่าผสมรวมกัน แล้วพักไว้ 30 นาที
- หลังจากครบเวลานำแป้งส่วนที่ 2 ทั้งหมดผสมลงไปในส่วนผสมที่ 1 แล้วนวดให้เข้ากัน แล้วพักไว้อีก 15 นาที

- หลังจากพักแป้งแล้ว 15 นาที โรยแป้งนวลบนโต๊ะ นำแป้งออกมานวดอีกครั้งจนเนื้อเนียน และพักแป้งอีก 1/2 ชั่วโมง

- หลังจากพักแป้งแล้ว เตรียมพิมพ์ขนาด 20x7x7 ทาเนยให้ทั่ว
- นำแป้งออกมาแบ่งเป็น 3 ส่วน ปั้นกลม หลังจากนั้นนำมาคลึงเป็นแผ่นยาวแล้วม้วน หรือพับ 3 ส่วนก็ได้
- เมื่อทำครบ 3 ชิ้นแล้ว นำมารีดแป้งอีกครั้ง ม้วนเป็นแท่ง เรียงลงบนพิมพ์ และพักจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง

- เมื่อขนมปังขึ้นได้ที่แล้ว ทาหน้าด้วย ไข่ผสมนมสด 

- นำไปอบที่อุณหภูมิ 175 องศา นาน 20-25 นาที ไฟล่างอย่างเดียว


เสร็จแล้วค่ะขนมปัง หอมๆนุ่มๆสไตล์โฮมเมด 🍞🍞


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ. Mileyhomemade
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่