หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เปลี่ยนเครื่องผสมใหม่ทำไมเนื้อเค้กไม่เหมือนกัน
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ตอนแรกใช้เครื่อง otto ตัวเล็ก กำลังไฟ 250 วัตต์ ทำสปัจน์เนื้อเค้กเนียนสวยขึ้นฟูปกติไม่เป็นไต
แต่พอใช้ otto hm275 กำลังไฟ 600 วัตต์ เนื้อเค้กไม่ฟู แถมเป็นไตด้วย
ใช้ส่วนผสมเดียวกัน วิธีทำแบบเดียวกัน เวลาในการตีเท่ากัน 7 - 8 นาที
เพียงแต่เปลี่ยนเครื่องตีเท่านั้นเอง ลองปรับเปลี่ยนเวลาในการตีตัวใหม่
ทั้งลดเวลาลงเหลือ 5 นาที และลองเพิ่มเป็น 10 นาที ก็เสียเหมือนเดิม
สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
ใครพอมีคำแนะนำได้บ้าง รบกวนด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ชวนทำแบล๊คฟอเรสท์เค้ก ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ค่ะ
โฮมเมดแบล็คฟอเรสท์เค้กด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันในแบบสไตล์ของมะม๋า รับประกันว่า เนื้อเค้กนุ่มฟูละลายในปากไม่แห้งกระด้างแน่นอนค่ะ รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานมาก ทานคู่กับเชอรี่และช๊อคโกแลตท
kompetch
otto hm 275 ทำเบเกอรี่ไหวไหม
คืองบน้อยแต่อยากได้ stand mixer (ที่ดูดีนิด) พอใช้ทำเบเกอรี่ แบบกินเอง เช่น เค้ก ชิฟฟ่อน ตีเนยฟูปาดหน้าเค้ก (เขาเรียกครีมมั้ง) พวกพายชั้น ขนมปัง
สมาชิกหมายเลข 2884609
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
สูตรเครปเย็น ... ทำกินได้ ทำขายปัง
แบ่งปันสูตรเครปเย็น ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 160 กรัม 2.นมสดจืด 160 กรัม 3.ไข่ไก่( เบอร์ 1 ) 2 ฟอง 4.น้ำเปล่า 160 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพื
weiweija
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
แจกสูตร ขนมนมหนึบ จากนมโรงเรียนที่ลูกยี้ กลายเป็นขนมแสนอร่อย .....
สูตร ‘ขนมนมหนึบ’ จากนมโรงเรียน ใส่นมผงตราหมี หอมอร่อยเว่อร์~~ • ส่วนผสม: 1. นมสด 500 ml 2. นมผงตราหมี 1 ช้อนโต๊ะ 3. ไข่แดง&
weiweija
สอบถามเรื่องสปันจ์เค้กหน่อยจ้าา ร้องไห้หนักมาก
อยากจะสอบถามเรื่องสปันจ์เค้กหน่อยจ้า เราใช้เครื่องตีไข่ 210วัตต์ มาตีสปันจ์เค้กสูตรพื้นฐานไปเรียนมา ของครูใช้เครื่องตีตัวใหญ่ ตอนเรียนขนมก็ออกมานิ่มฟูเบา ทั้งๆที่ไม่ใส่ผงฟูหรือเอสพีู อร่อยนิ่มมาก
สมาชิกหมายเลข 749225
มือใหม่หัดทำเค้ก เริ่มต้นด้วย เค้กฟักทอง ในหม้อหุงข้าว...............
เค้กฟักทอง ส่วนผสม ฟักทอง 1/2 ถ้วยตวง ข้าวโอ้ต 150 กรัม เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ผงฟู 1/2 ช้อนชา หญ้าหวาน 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำผึ้ง&n
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เปลี่ยนเครื่องผสมใหม่ทำไมเนื้อเค้กไม่เหมือนกัน
แต่พอใช้ otto hm275 กำลังไฟ 600 วัตต์ เนื้อเค้กไม่ฟู แถมเป็นไตด้วย
ใช้ส่วนผสมเดียวกัน วิธีทำแบบเดียวกัน เวลาในการตีเท่ากัน 7 - 8 นาที
เพียงแต่เปลี่ยนเครื่องตีเท่านั้นเอง ลองปรับเปลี่ยนเวลาในการตีตัวใหม่
ทั้งลดเวลาลงเหลือ 5 นาที และลองเพิ่มเป็น 10 นาที ก็เสียเหมือนเดิม
สาเหตุเกิดจากอะไรคะ
ใครพอมีคำแนะนำได้บ้าง รบกวนด้วยค่ะ