วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
กับร้านดังจาก Paris อย่าง
" Fauchon " (โฟชอง)
ที่ตอนนี้มาเปิดสาขาล่าสุดขึ้นที่
Emquartier บริเวณชั้น G
ร้านจะมีโซน Outdoor เล็ก ๆ ด้านนอกด้วยครับ
ด้านในร้าน เข้ามาก็จะเจอกับมุมขนม ต่าง ๆ กันก่อนเลย
ผมมาช่วงเย็น ตู้อาจจะพร่องไปหน่อย
นำโดย เอแคลร์ หลากหลายแบบ หน้าตาน่ากิน
พวกเค้ก ต่าง ๆ จะนั่งทานที่ร้าน หรือ ซื้อกลับบ้านก็ได้ครับ
นอกจากเรื่องของรสชาติแล้ว อีกอย่างนึงที่ต้องยอมรับ
คือ หน้าตาและสีสันของขนม ดูสวยงาม ชวนกินมากฮะ
คงสมกับที่ เป็นเมืองผู้นำแห่งแฟชั่นของโลก
Macarons อีกเมนูขนมยอดฮิต
มีหลากหลายรส และ นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยตรง
ผลิตภัณฑ์อื่น จาก Fauchon ก็มีจำหน่ายด้วยฮะ
โดยเฉพาะพวกแยม ต่าง ๆ
หลังจากสั่งอาหารแล้ว พนง.ก็จะเอาขนมปังมาเสิร์ฟ
พร้อมเนยทั้ง 3 ชนิดให้เลือก
ตัวขนมปัง อุ่นมาร้อน ๆ กับ เนยที่นำเข้าจากฝรั่งเศส
เริ่มที่เครื่องดื่ม เรียกความสดชื่นกันก่อน
เลือกเป็น Virgin Mojito
หรือ Mojito แบบไม่ผสมเหล้า รสเปรี้ยว หวาน ชื่นใจครับ
หรือ ใครชอบแบบผลไม้สมูธตี้ ก็มีให้เลือกหลายอย่าง
แก้วนี้เป็น สัปปะรส กับ แพชชั่นฟรุต ครับ เปรี้ยว ๆ ไม่หวานมาก
เริ่มเมนูแรกกันเลย กับ Heart Salmon Millefeuille
เป็นแซลมอนสด ที่มาในแป้งพัฟสูตรพิเศษ พร้อมผักต่าง ๆ
เช่น แตงซุกินี่ , Radichio , Red Shiso Sprout และ พริกแอสเพอแลตต์
เวลาเคี้ยวรวมกันไป ได้รสสัมผัสหลากหลาย แต่ลงตัวดีครับ
จุดเด่นคงอยู่ที่ตัวแป้ง ซึ่งหอมเนยมาก ๆ เมนูนี้ ราคา 190.-
จานต่อมา เป็น Chicken Morel Tagliatelle ราคา 395.-
ไก่อบราดด้วยซอสเห็ดมอเรล ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส
ทานกับเส้นพาสต้ากลิยาแตล ที่เอาไปผัดกับ เนย เกลือ และ พริกไทย
ดูเป็นเมนู ง่าย ๆ แต่อร่อยดีครับ ตัวไก่ นุ่ม และ มีรสชาติ
ต่อที่เมนูปลากันบ้าง กับ Chorizo Crusted Black Cod Fish
ใช้เนื้อปลา Black Cod ที่นำไปทอดแบบสุกพอดี หนังกรอบ ๆ
ท็อปมาด้วย Chorizo Crusted ที่ทำจาก ไส้กรอกหมู นำมารีดให้บาง
ก่อนวางลงบนชิ้นปลา และ เอาไปอบ เสิร์ฟกับมันบดผสมใบโหระพา
ตัวเนื้อปลานี่ นุ่ม ด้านในไม่แห้งจนเกินไป
แถมได้กลิ่นหอมจาก Chorizo และ ทานคู่กับมันบดเนื้อเนียน
เมนูนี้ ราคา 390.-
อาหารจานสุดท้าย เป็น Beef Cheek " Pot Au Feu " Way
ซึ่งอยู่ในเมนูพิเศษ ที่ทางร้านจะสับเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์
ใช้เนื้อแก้มวัว ไปหมักกับสมุนไพร ต่าง ๆ แบบข้ามคืน
ก่อนนำไปตุ๋นจนนุ่ม เสิร์ฟกับ ซอสลาวิโกร
ตัวเนื้อแก้มวัวนี่ นุ่ม สุด ๆ ครับ เมนูนี้ราคา 395.-
เผื่อท้องไว้ทานขนมด้วยฮะ
สั่งชาร้อนมาก่อนเลย เป็น Fauchon Blend Tea
เค้าเสิร์ฟมาพร้อมนาฬิกาทราย ใช้จับเวลาสำหรับชาแต่ละตัว
โดยตัวโฟชองเบลนด์นี่ เป็นเมนูชาดำที่ขายดีที่สุดของทางร้านครับ
ราคา 250.- บาท
หอมกลิ่น กุหลาบ , วนิลา , ดอกลาเวนเดอร์ และ Citrus Fruit
Coco Raspberry Millefeuille
แป้งพัฟอบกรอบ สอดไส้มูสมะพร้าว และ ราสเบอร์รี่คอมโพท
ด้านบน ท็อปมาด้วย ราสเบอร์รี่สด หน้าตาน่ากินมากครับ
ตัวแป้งพัฟ กรอบ ๆ หอมกลิ่นเนย
มีรสเปรี้ยวหวานจากราสเบอร์รี่ และ กลิ่นหอมจาง ๆ ของมูสมะพร้าว
ชิ้นนี้ 220.-
อีกหนึ่งขนมที่ดังไปทั่วโลกเช่นกัน กับ เอแคลร์
ชิ้นนี้เป็น Eclair Cap Ferret ราคา 165.-
ตัวไส้เป็น ครีมมาสคาโปนมะนาว และ ซอสสตรอเบอร์รี่เข้มข้น
ด้านบนตกแต่งด้วยช็อคโกแลต และ แผ่นทองคำ
ได้ทั้งรส หวาน และ เปรี้ยว แบบลงตัว
สุดท้าย เป็น Macarons ที่นำเข้ามาจาก ฝรั่งเศส
เป็นรส Red Fruit Chocolate , Coconut และ Rose
ลองชิมรสกุหลาบไป หอมกลิ่นกุหลาบ อ่อน ๆ และ ไม่หวานมากครับ
เหมาะทานคู่กับ ชาร้อน ๆ เข้ากันดีเลย
ราคามาการองชิ้นละ 95.-
เป็นอีกร้านอร่อยจากฝรั่งเศส
ที่เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และ วิธีการทำแบบดั้งเดิม
เมนูที่โดดเด่น คงเป็นพวกขนม ต่าง ๆ ที่นอกจากจะสวยแล้ว ยังอร่อยด้วย
ใครสนใจก็ไปลองชิมกันได้ที่ Emquartier ชั้น G เลยครับ
[SR] อร่อย อร่อย เมนูสุดครีเอท ตามแบบฉบับ ฝรั่งเศส @ " Fauchon " ( Emquartier , G Floor )
กับร้านดังจาก Paris อย่าง " Fauchon " (โฟชอง)
ที่ตอนนี้มาเปิดสาขาล่าสุดขึ้นที่ Emquartier บริเวณชั้น G
ร้านจะมีโซน Outdoor เล็ก ๆ ด้านนอกด้วยครับ
ด้านในร้าน เข้ามาก็จะเจอกับมุมขนม ต่าง ๆ กันก่อนเลย
ผมมาช่วงเย็น ตู้อาจจะพร่องไปหน่อย
นำโดย เอแคลร์ หลากหลายแบบ หน้าตาน่ากิน
พวกเค้ก ต่าง ๆ จะนั่งทานที่ร้าน หรือ ซื้อกลับบ้านก็ได้ครับ
นอกจากเรื่องของรสชาติแล้ว อีกอย่างนึงที่ต้องยอมรับ
คือ หน้าตาและสีสันของขนม ดูสวยงาม ชวนกินมากฮะ
คงสมกับที่ เป็นเมืองผู้นำแห่งแฟชั่นของโลก
Macarons อีกเมนูขนมยอดฮิต
มีหลากหลายรส และ นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยตรง
ผลิตภัณฑ์อื่น จาก Fauchon ก็มีจำหน่ายด้วยฮะ
โดยเฉพาะพวกแยม ต่าง ๆ
หลังจากสั่งอาหารแล้ว พนง.ก็จะเอาขนมปังมาเสิร์ฟ
พร้อมเนยทั้ง 3 ชนิดให้เลือก
ตัวขนมปัง อุ่นมาร้อน ๆ กับ เนยที่นำเข้าจากฝรั่งเศส
เริ่มที่เครื่องดื่ม เรียกความสดชื่นกันก่อน
เลือกเป็น Virgin Mojito
หรือ Mojito แบบไม่ผสมเหล้า รสเปรี้ยว หวาน ชื่นใจครับ
หรือ ใครชอบแบบผลไม้สมูธตี้ ก็มีให้เลือกหลายอย่าง
แก้วนี้เป็น สัปปะรส กับ แพชชั่นฟรุต ครับ เปรี้ยว ๆ ไม่หวานมาก
เริ่มเมนูแรกกันเลย กับ Heart Salmon Millefeuille
เป็นแซลมอนสด ที่มาในแป้งพัฟสูตรพิเศษ พร้อมผักต่าง ๆ
เช่น แตงซุกินี่ , Radichio , Red Shiso Sprout และ พริกแอสเพอแลตต์
เวลาเคี้ยวรวมกันไป ได้รสสัมผัสหลากหลาย แต่ลงตัวดีครับ
จุดเด่นคงอยู่ที่ตัวแป้ง ซึ่งหอมเนยมาก ๆ เมนูนี้ ราคา 190.-
จานต่อมา เป็น Chicken Morel Tagliatelle ราคา 395.-
ไก่อบราดด้วยซอสเห็ดมอเรล ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส
ทานกับเส้นพาสต้ากลิยาแตล ที่เอาไปผัดกับ เนย เกลือ และ พริกไทย
ดูเป็นเมนู ง่าย ๆ แต่อร่อยดีครับ ตัวไก่ นุ่ม และ มีรสชาติ
ต่อที่เมนูปลากันบ้าง กับ Chorizo Crusted Black Cod Fish
ใช้เนื้อปลา Black Cod ที่นำไปทอดแบบสุกพอดี หนังกรอบ ๆ
ท็อปมาด้วย Chorizo Crusted ที่ทำจาก ไส้กรอกหมู นำมารีดให้บาง
ก่อนวางลงบนชิ้นปลา และ เอาไปอบ เสิร์ฟกับมันบดผสมใบโหระพา
ตัวเนื้อปลานี่ นุ่ม ด้านในไม่แห้งจนเกินไป
แถมได้กลิ่นหอมจาก Chorizo และ ทานคู่กับมันบดเนื้อเนียน
เมนูนี้ ราคา 390.-
อาหารจานสุดท้าย เป็น Beef Cheek " Pot Au Feu " Way
ซึ่งอยู่ในเมนูพิเศษ ที่ทางร้านจะสับเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์
ใช้เนื้อแก้มวัว ไปหมักกับสมุนไพร ต่าง ๆ แบบข้ามคืน
ก่อนนำไปตุ๋นจนนุ่ม เสิร์ฟกับ ซอสลาวิโกร
ตัวเนื้อแก้มวัวนี่ นุ่ม สุด ๆ ครับ เมนูนี้ราคา 395.-
เผื่อท้องไว้ทานขนมด้วยฮะ
สั่งชาร้อนมาก่อนเลย เป็น Fauchon Blend Tea
เค้าเสิร์ฟมาพร้อมนาฬิกาทราย ใช้จับเวลาสำหรับชาแต่ละตัว
โดยตัวโฟชองเบลนด์นี่ เป็นเมนูชาดำที่ขายดีที่สุดของทางร้านครับ
ราคา 250.- บาท
หอมกลิ่น กุหลาบ , วนิลา , ดอกลาเวนเดอร์ และ Citrus Fruit
Coco Raspberry Millefeuille
แป้งพัฟอบกรอบ สอดไส้มูสมะพร้าว และ ราสเบอร์รี่คอมโพท
ด้านบน ท็อปมาด้วย ราสเบอร์รี่สด หน้าตาน่ากินมากครับ
ตัวแป้งพัฟ กรอบ ๆ หอมกลิ่นเนย
มีรสเปรี้ยวหวานจากราสเบอร์รี่ และ กลิ่นหอมจาง ๆ ของมูสมะพร้าว
ชิ้นนี้ 220.-
อีกหนึ่งขนมที่ดังไปทั่วโลกเช่นกัน กับ เอแคลร์
ชิ้นนี้เป็น Eclair Cap Ferret ราคา 165.-
ตัวไส้เป็น ครีมมาสคาโปนมะนาว และ ซอสสตรอเบอร์รี่เข้มข้น
ด้านบนตกแต่งด้วยช็อคโกแลต และ แผ่นทองคำ
ได้ทั้งรส หวาน และ เปรี้ยว แบบลงตัว
สุดท้าย เป็น Macarons ที่นำเข้ามาจาก ฝรั่งเศส
เป็นรส Red Fruit Chocolate , Coconut และ Rose
ลองชิมรสกุหลาบไป หอมกลิ่นกุหลาบ อ่อน ๆ และ ไม่หวานมากครับ
เหมาะทานคู่กับ ชาร้อน ๆ เข้ากันดีเลย
ราคามาการองชิ้นละ 95.-
เป็นอีกร้านอร่อยจากฝรั่งเศส
ที่เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และ วิธีการทำแบบดั้งเดิม
เมนูที่โดดเด่น คงเป็นพวกขนม ต่าง ๆ ที่นอกจากจะสวยแล้ว ยังอร่อยด้วย
ใครสนใจก็ไปลองชิมกันได้ที่ Emquartier ชั้น G เลยครับ